Trường Đại học Luật TP.HCM quan tâm chăm lo tết cho cán bộ, giảng viên và sinh viên

Nhằm tổng kết, đánh giá các hoạt động đã thực hiện trong năm 2020 vừa qua, đồng thời triển khai và định hướng các kế hoạch, đề án mới trong năm 2021, vào lúc 8h30 ngày 26 tháng 01 năm 2021, tại phòng họp A905, trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức họp giao ban cuối năm 2020.

Buổi họp có sự tham gia của PGS.TS. Trần Hoàng Hải - Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM; PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Bùi Xuân Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Trường Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng với các trưởng/phó các phòng, khoa và trung tâm trực thuộc trường.

Toàn cảnh buổi họp sáng nay

Đây được coi là cuộc họp giao ban cuối năm âm lịch 2020, PGS.TS. Trần Hoàng Hải - Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM đã đúc kết lại những vấn đề lớn Nhà trường đạt được ở năm 2020 và những vấn đề cần phải khắc phục, phấn đấu để đạt được trong năm 2021 để Nhà trường sẽ phát triển hơn về mọi mặt, đặc biệt là đảm bảo chất lượng giảng dạy và đào tạo sinh viên của các khoa.

PGS.TS. Trần Hoàng Hải - Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM chủ trì cuộc họp

Trong năm 2021, Nhà trường đẩy mạnh việc kiểm định chất lượng về chương trình, vì thế, các khoa cần phải đẩy mạnh kiểm định chất lượng đào tạo, không chỉ đạt các tiêu chí của kiểm định trong nước mà còn phải đáp ứng các tiêu chí kiểm định của các tổ chức quốc tế đặt ra.

Vấn đề lớn hiện nay được yêu cầu phải thực hiện ngay, đó là việc chuẩn bị cho chương trình đào tạo từ xa. Cụ thể là quay video giảng dạy trong tháng 03 và tháng 04 năm 2021, nhằm phục vụ cho chương trình đào tạo từ xa, đào tạo trực tuyến của Nhà trường.

Các trưởng/phó phòng, khoa và trung tâm lắng nghe về những đề án giáo dục mới được đề xuất thực hiện trong năm 2021

Việc chuẩn bị đội ngũ giảng dạy bằng tiếng Anh cũng đang được Nhà trường xây dựng đề án thực hiện. Đề án chuẩn bị đội ngũ giảng dạy bằng tiếng Anh này cần phải liên kết với các giáo sư nước ngoài và chia sẻ nguồn lực của các cơ sở đào tạo ngành luật nhằm giúp việc giảng dạy tốt hơn, đảm bảo chất lượng đào tạo.

Năm 2021 cũng là năm diễn ra kỷ niệm 45 năm truyền thống và 25 năm ngày mang tên Trường Đại học Luật TP.HCM (30/03/2021). Trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm này sẽ diễn ra Hội thảo về 45 năm truyền thống và 25 năm ngày mang tên Trường Đại học Luật TP.HCM. Hội thảo sẽ bàn về chiến lược phát triển của trường, về con người, về đào tạo, về nghiên cứu khoa học trong thời gian tới, từ đó đưa ra chiến lược để nâng cao chất lượng đào tạo của Trường và sinh viên theo học tại trường. Các thầy cô đến từ các khoa sẽ nghiên cứu, thu thập thông tin và xây dựng các tham luận đưa ra các chiến lược phát triển cho Nhà trường về mọi mặt.

Tại buổi họp giao ban, đội ngũ cán bộ chủ chốt của Nhà trường đã thông qua phương án thưởng tết nguyên đán cho viên chức và người lao động. Theo PGS.TS. Trần Hoàng Hải cho biết: Việc thưởng tết và chăm lo cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và hưu trí được Nhà trường duy trì thực hiện như những năm qua, về mức thưởng tết Nhà trường có tăng nhẹ các mức thưởng dựa trên kết quả thi đua và các danh hiệu khen thưởng trong năm. Đối với sinh viên, Nhà trường duy trì việc chăm lo cho các đối tượng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê ăn tết thông qua các chương trình văn hóa, văn nghệ, trao học bổng, vé xe, quà tết…

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2020 và sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể lãnh đạo, đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường, hi vọng năm 2021 Nhà trường sẽ hoàn thành các nhiệm vụ đã đặt ra, Trường Đại học Luật TP.HCM sẽ càng phát triển hơn, nâng cao vị thế trong công tác giảng dạy và chất lượng đào tạo.

Nội dung: Hương Quỳnh

Hình ảnh: Nam Hiếu