Lễ ra quân Xuân tình nguyện 2021 - khởi động một mùa tết san sẻ yêu thương

“Xuân tình nguyện” là hoạt động hàng năm do Thành đoàn TP.HCM và Hội sinh viên Việt Nam TP.HCM phát động từ năm 2009 với ý nghĩa thiết thực nhằm mang đến không khí ấm áp, lan tỏa yêu thương cho những hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp tết đến xuân về. Vào sáng ngày 08/01, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức “Lễ ra quân xuân tình nguyện 2021” tại cơ sở Bình Triệu.

Buổi lễ có sự tham dự củaPGS.TS Bùi Xuân Hải - Phó Hiệu trưởng Nhà trườngThS. Nguyễn Trung Dương - Phó Bí thư Đoàn trường; Đ/c Trần Nhật Anh - Ủy viên BTV, Chánh văn phòng Đoàn trườngĐ/c Trần Minh Sơn – Chủ tịch Hội Sinh viên trườngĐ/c Nguyễn Viết Cường – Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, Liên Chi hội phó Liên Chi hội khoa Quản trị và không thể thiếu 179 chiến sĩ áo vàng với tinh thần tình nguyện đầy nhiệt huyết góp phần làm nên một mùa Vàng giàu ý nghĩa. 

Lễ ra quân mở đầu với những tiết mục văn nghệ xuân đầy hứng khởi, khơi dậy năng lượng buổi sáng của các chiến sĩ và tất cả mọi người có mặt tại sân trường Đại học Luật cơ sở Bình Triệu.

Khí thế sôi nổi, nhiệt huyết đầy sức trẻ của sinh viên ĐH Luật TP.HCM

Niềm vui và sự háo hức không giấu được trên gương mặt của các chiến sĩ áo vàng

Tiếp nối sự thành công của các năm trước, chiến dịch Xuân tình nguyện năm nay sẽ diễn ra từ ngày 21/12/2020 đến 31/01/2020. Với 179 chiến sĩ tình nguyện chia làm 06 đội hình với 06 chương trình: Xuân đoàn viên, Xuân sẻ chia, Xuân trẻ thơ, Xuân chiến sĩ, Xuân hội nhập và Xuân văn minh. Mỗi chương trình đều mang một ý nghĩa nhân văn riêng như thăm hỏi, trao quà cho các bạn sinh viên có điều kiện khó khăn về quê ăn tết; thăm tặng quà tết cho các gia đình chính sách; thể hiện tinh thần tương thân ái qua hoạt động“Bữa cơm ngày xuân” cho các cụ già neo đơntại các viện dưỡng lão, bệnh nhân khó khăn tại các bệnh viện; hoạt động làm thiệp viết thư trao tặng bộ đội quân phòng, tổ chức dọn dẹp. Tất cả đều là những hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm lan tỏa tình yêu thương giữa người với người. 

Thay mặt ban giám hiệu nhà trường, PGS.TS Bùi Xuân Hải gửi đến các bạn sinh viên lời nhắc nhở phải bảo đảm an toàn trong công tác tình nguyện. Trong buổi lễ, Đ/c Trần Minh Sơn cũng đã có đôi lời phát biểu khai mạc và tuyên bố ra quân chiến dịch “Xuân tình nguyện 2020”.

179 chiến sĩ vô cùng mong chờ giờ phút xuất quân

PGS.TS Bùi Xuân Hải- Phó Hiệu trưởng Nhà trường đặc biệt đề cao sự an toàn trong công tác làm việc của tình nguyện viên

Th.S Nguyễn Trung Dương – Giảng viên khoa Luật Thương Mại tiến hành nghi thức trao hoa lưu niệm cho Đ/c Trần Minh Sơn

Đ/c Trần Minh Sơn – Chủ tịch Hội Sinh viên trường, chỉ huy trưởng chiến dịch tuyên bố xuất quân Xuân tình nguyện năm 2021, khởi động một mùa Vàng rực rỡ

Cùng với những “cánh én” khoác trên mình chiếc áo mang sắc xuân vàng tươi thắm, nhật ký Xuân tình nguyện mừng tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã chính thức được mở ra và hứa hẹn sẽ là một “mùa Vàng” đầy bùng nổ và nhiệt huyết trong không khí xuân rộn rã.

 

Nội dung: Ngọc Minh

Hình ảnh: Hiếu Đoàn, Vân Anh

Ban Truyền thông Ulaw

--%>

Top