Hội nghị kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học Luật TP.HCM năm học 2020 – 2021

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác Đoàn, kịp thời nắm bắt và chấn chỉnh những sai sót, hạn chế của các cấp trong tổ chức triển khai và thực hiện những nội dung chỉ đạo, chủ trương của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành Đoàn. Đồng thời, chủ động ngăn ngừa và đấu tranh, xử lý nghiêm minh đối với những biểu hiện, hành vi tiêu cự, trái với chủ trường, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, vào sáng ngày 8/6/2021, tại phòng họp A905, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Hội nghị kiểm tra công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2020 - 2021.


Toàn cảnh hội nghị kiểm tra công tác Đoàn và phong trào Thanh niên Trường Đại học Luật TP.HCM năm học 2020 - 2021

Buổi hội nghị có sự tham dự của PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; tập thể Ban Thường vụ Đoàn trường, đại diện Đoàn khoa, Chi đoàn cơ quan và Chi đoàn sinh viên. Hội nghị cũng cũng đón tiếp Đoàn kiểm tra số 2, thuộc Thành Đoàn TP.HCM, Trưởng Đoàn là Đ/c Ngô Minh Hải – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố.

Hội nghị kiểm tra công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2020-2021 đã được diễn ra bằng hình thức trực tuyến để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh

Mở đầu hội nghị, đại diện phía Đoàn kiểm tra số 2 trình bày một số vấn đề về cách thức làm việc và kiểm tra, cũng như nêu những điểm mới trong công tác kiểm tra, đánh giá trong năm nay. Đồng thời, Đoàn kiểm tra cũng nêu lên những nhận xét, kiến nghị, đặt ra các câu hỏi trực tiếp về bản báo cáo và các hoạt động trong năm học vừa qua diễn ra tại đơn vị.


Đại diện phía Đoàn kiểm tra số 2 trình bày một số vấn đề về cách thức làm việc và kiểm tra, cũng như nêu những điểm mới trong công tác kiểm tra, đánh giá trong năm nay

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra số 2 đã nghe báo cáo về thực trạng quản lý đoàn viên, hội viên, các mô hình hoạt động trọng điểm, các kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường của Trường Đại học Luật TP.HCM trong năm học 2020 – 2021. Bên cạnh đó, phản ánh những khó khăn, vướng mắc và các kiến nghị, đề xuất đối với Đoàn kiểm tra thuộc Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh.


ThS. Nguyễn Thành Bá Đại – Đảng Ủy viên, Bí thư Đoàn trường báo cáo về các hoạt động của Đoàn trong năm 2020-2021

Về nội dung báo cáo từ phía Đoàn trường, phía đại diện Thành Đoàn nêu lên những đề xuấtlàm rõ những vấn đề còn vướng mắc, báo cáo về việc triển khai các hoạt động trong năm qua cũng như về hiệu quả của hoạt động khi áp dụng vào thực tế. Các đại diện phía Ban Thường vụ Đoàn trường lần lượt giải đáp các thắc mắc của phía Đoàn kiểm tra. Phần lớn các hoạt động của HKII đã không thể diễn ra theo như dự kiến ban đầu vì gặp phải những khó khăn của tình hình dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên phía Đoàn Trường khẳng định rằng những công tác Đoàn trường trong năm học qua cũng đã đạt được nhiều chỉ tiêu đề ra, cũng như có những đột phá tích cực so với các năm trước đây.


Đ/c Nguyễn Đào Phương Thúy – Phó Bí thư Đoàn trường lần lượt giải đáp các thắc mắc của phía Đoàn kiểm tra

Sau phần trình bày của đại diện Ban thường vụ Đoàn Trường, PGS.TS Vũ Văn Nhiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường có những chia sẻ về công tác Đoàn - Hội trong thời gian qua, khẳng định rằng các hoạt động của Đoàn thanh niên Trường luôn phải gắn bó với hoạt động học tập của sinh viên. Đoàn trường tiếp tục phát huy giáo dục chính trị tư tưởng mang tính chất xuyên suốt, quyết định chi phối hoạt động Đoàn. Ngoài ra, PGS.TS Vũ Văn Nhiêm cũng nhấn mạnh rằng Ban chấp hành Đoàn trường phải đổi mới phương thức tổ chức hoạt động để phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay.


PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm lắng nghe các ý kiến cũng như các câu hỏi được đặt ra từ phía Đoàn kiểm tra.

Đoàn kiểm tra số 2 đánh giá cao sự quan tâm của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường dành cho các công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đồng thời, ghi nhận các hoạt động phong trào, các kết quả mà các đơn vị đã đạt được, bên cạnh đó cũng chỉ ra những hạn chế nhất định, những tồn tại mà các đơn vị còn mắc phải để kịp thời điều chỉnh và có định hướng tốt. Trong thời gian tới, Đoàn kiểm tra cũng đề nghị tổ chức Đoàn Trường Đại học Luật TP.HCM tiếp tục kiên trì đánh giá hiệu quả công tác giáo dục của Đoàn; chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong sinh viên, nhất là trong tình hình thực tế tương đối khó khăn do dịch bệnh hiện nay.


Ban Thường vụ Đoàn trường lắng nghe đánh giá từ Đoàn kiểm tra

Nội dung: Minh Hoàng

Hình ảnh: Hưng Phan

Ban Truyền thông ULAW

--%>

Top