Hội đồng trường Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức họp định kỳ

Sáng ngày 28/01, tại phòng họp A.905, cơ sở Nguyễn Tất Thành đã diễn ra phiên họp lần thứ năm của Hội đồng trường Trường Đại học Luật TP.HCM. Tại cuộc họp, Hội đồng trường đã lấy ý kiến để thông qua hai quy chế và bốn đề án liên quan đến các vấn đề như tuyển sinh, đào tạo, cơ sở vật chất….

PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu khai mạc phiên họp

Phiên họp được diễn ra theo hình thức kết hợp trao đổi tại phòng họp và trực tuyến với một số thành viên ở những địa điểm khác nhau. Mở đầu phiên họp, thừa ủy quyền của Quyền Hiệu trưởng, ThS. Lê Văn Hiển - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo trình bày phương thức tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021. Tuy nội dung cơ bản giống với phương án tuyển sinh năm 2020 nhưng phương án tuyển sinh năm nay dự kiến sẽ điều chỉnh về tỉ lệ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng, đối tượng đạt chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, đặc biệt là chuẩn tiếng Anh đầu vào của một số đối tượng xét tuyển thẳng sẽ có sự thay đổi trong kỳ tuyển sinh năm 2021.

Tiếp đó, PGS.TS. Trần Việt Dũng - Trưởng khoa Luật Quốc tế (tham gia họp online từ Hà Nội do đang đi công tác) trình bày chủ trương mở ngành Tiến sĩ Luật Quốc tế. Chủ trương này được xem xét đánh giá dựa trên hai khía cạnh chính là nhu cầu của xã hội về ngành học và nguồn lực đội ngũ giảng viên của trường. Đề án nhận được sự quan tâm, đóng góp ý kiến cũng như những chia sẻ từ các thành viên Hội đồng trường.

PGS.TS. Trần Hoàng Hải - Quyền Hiệu trưởng Nhà trường (trái) và PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm - Chủ tịch Hội đồng trường (phải) lắng nghe các trao đổi trực tuyến

Một số vấn đề nổi bật khác được thảo luận tại phiên họp như xin ý kiến thông qua chủ trương mở chương trình đào tạo cử nhân Luật bằng tiếng Anh do TS. Bùi Xuân Hải - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi trực tuyến; xin ý kiến thông qua Quy định Bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, kéo thời gian giữ chức vụ, thôi giữ chức vụ, từ chức, miễn nhiệm, luân chuyển viên chức giữ chức vụ quản lý của Trường do ThS. Đoàn Xuân Quang - Phó Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp trình bày; xin ý kiến thông qua Quy chế tổ chức và hoạt động Hội đồng trường do PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm - Chủ tịch Hội đồng trường trình bày.

Các thành viên Hội đồng trường lắng nghe các quy chế được trao đổi

Phiên họp lần thứ năm diễn ra trong không khí nghiêm túc và cởi mở với nhiều đóng góp tích cực từ các thành viên Hội đồng trường. Một số chủ trương quan trọng đã được trình bày và thông qua tại phiên họp sẽ tiếp tục điều chỉnh, hoàn thiện và tiến hành lấy ý kiến triển khai trong những phiên họp sắp tới.

Nội dung: Anh Thư

Hình ảnh: Ngọc Thắng