Hoạt động khám sức khỏe ban đầu cho sinh viên Khóa 44

Nhằm thực hiện tốt chức năng quản lý, chăm sóc sức khỏe cho sinh viên, Phòng Công tác Sinh viên và Trạm y tế Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức khám sức khỏe ban đầu cho sinh viên khóa 44 diễn ra trong vòng 3 ngày 27, 28 và 30/11/2019 tại Trạm Y tế - Sảnh C cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Nội dung khám trong chương trình bao gồm đo chiều cao, cân nặng, mạch huyết áp, khám mắt, tư vấn các bệnh lý về mắt, khám tai mũi họng, khám răng hàm mặt, khám nội khoa, xét nghiệm máu tìm vi rút Viêm gan B, chụp X- quang phổi.

Ngoài ra, sinh viên có nhu cầu có thể đăng kí thực hiện thêm các loại xét nghiệm như vi khuẩn dạ dày H. Pylori, viêm gan siêu vi C, thử nhóm máu.

Bên cạnh đó, tùy theo chỉ định chuyên khoa của từng loại bệnh (nếu có), bác sĩ khám tổng quát sẽ yêu cầu cho sinh viên thực hiện khám chữa bệnh theo Bảo hiểm Y tế.

Chia sẻ cảm nhận về buổi khám sức khỏe, bạn Trần Thị Cẩm Vân – sinh viên lớp QT44 cho biết: “Mình cảm thấy quy trình của buổi khám sức khỏe hôm nay nhanh gọn, các bước khá đầy đủ, bác sĩ khám và chỉ dẫn cho chúng mình rất tận tình, chu đáo”.

Hoạt động khám sức khỏe cho sinh viên khóa mới được tổ chức thường niên với mong muốn đảm bảo đầy đủ về mặt thể chất lẫn tinh thần, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong quá trình học tập và hoạt động tại Trường Đại học Luật TP.HCM.

Một số hình ảnh được Ban Truyền thông Ulaw ghi nhận.

Chương trình khám sức khỏe được chuẩn bị chu đáo từ khâu lấy máu

Các bác sĩ khám và tư vấn tận tình cho sinh viên các bệnh lý về mắt

Các khâu khám tai mũi họng và răng hàm mặt được các bạn sinh viên quan tâm và tìm hiểu kỹ lưỡng

Các bác sĩ thân thiện, tạo cảm giác an tâm và đưa ra lời khuyên hữu ích cho sinh viên