Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức họp Hội đồng Giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường lần thứ 26, năm học 2021-2022

Nhằm tổng kết, ghi nhận những đóng góp tích cực của các sinh viên trong quá trình tham gia hoạt động Nghiên cứu khoa học cũng như thúc đẩy, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của Nhà trường, chiều ngày 13/09/2022 tại phòng họp A905 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức buổi họp Hội đồng Giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường lần thứ 26 (năm học 2021-2022).

Buổi họp có sự tham dự của các thành viên thuộc Hội đồng xét thưởng, bao gồm: PGS.TS. Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng Ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lê Huỳnh Tấn Duy - Thư ký Hội đồng Khoa học đào tạo, Phó trưởng khoa Luật Hình sự; TS. Đặng Tất Dũng - Phó trưởng khoa Luật Hành chính - Nhà nước; TS. Lê Thị Thúy Hương - Đảng Ủy viên, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Quản lý nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; TS. Nguyễn Xuân Quang - Trưởng khoa Luật Dân sự; TS. Hoàng Văn Long - Phó Trưởng khoa Quản trị; TS. Phan Hoài Nam - Phó Trưởng khoa Luật Quốc tế; TS. Phan Phương Nam - Phó trưởng khoa Luật Thương mại.

Toàn cảnh buổi Họp Hội đồng Giải thưởng nghiên cứu khoa học diễn ra vào chiều ngày 13/09

Phát biểu mở đầu cuộc họp, PGS.TS. Bùi Xuân Hải tiến hành khái quát chung về số lượng, hình thức cũng như đề tài của các bài nghiên cứu đến từ các khoa. Cụ thể, các công trình nghiên cứu năm nay khá đa dạng, xuất hiện nhiều chủ đề mới mẻ và thời sự như vấn đề an ninh mạng, quyền lợi của người lao động trong bối cảnh dịch bệnh, quyền lợi trẻ em.

PGS.TS. Bùi Xuân Hải đánh giá cao sự linh hoạt trong đề tài nghiên cứu năm nay

Nhận xét về hình thức, nội dung, văn phong và chủ đề của các bài nghiên cứu, Hội đồng ghi nhận khả năng tìm tòi học hỏi cũng như những nỗ lực đáng khen của các bạn sinh viên. TS. Lê Huỳnh Tấn Duy đánh giá cao sự sáng tạo, sự đầu tư cũng như hình thức chỉn chu của những nghiên cứu được thực hiện bởi các bạn sinh viên năm nhất.

Hội đồng đưa ra nhận xét về các bài nghiên cứu

Trên cơ sở các tiêu chí đã được quy định cụ thể, Hội đồng tích cực thảo luận và đánh giá kỹ từng bài nghiên cứu nhằm đảm bảo trao thưởng phù hợp. Sau quá trình thảo luận, lắng nghe ý kiến, nhận xét của nhau, các thầy cô tiến hành bỏ phiếu bầu để chọn ra từng hạng mục giải thưởng cho các nhóm nghiên cứu đến từ các khoa.


Các thành viên Hội đồng tích cực trao đổi, đánh giá khách quan và công tâm trong quá trình xét thưởng

Kết thúc buổi họp, Hội đồng đã thống nhất chọn ra được các công trình nghiên cứu đủ tiêu chuẩn để trao thưởng cũng như xác định được các mức thưởng phù hợp. Mong rằng, những đóng góp tích cực của các bạn sinh viên trong đợt nghiên cứu khoa học lần này sẽ trở thành một “ngọn đuốc” góp phần hun đúc tinh thần học hỏi, sáng tạo cho những bạn có đam mê nói riêng và sinh viên Luật nói chung, đồng thời, sẽ là nguồn động lực khích lệ đội ngũ giảng viên, chuyên viên, học viên của Nhà trường ngày càng chú trọng hơn nữa đến hoạt động nghiên cứu khoa học, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Trường Đại học Luật TP.HCM.

Nội dung: Anh Thy

Hình ảnh: Lê Tiến

Ban Truyền thông Ulaw

--%>
Top