Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp khoa, chuyên ngành Luật Hiến pháp và Luật Hành chính

Sáng ngày 11/12/2021, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ thuộc chuyên ngành Luật Hiến pháp và Luật Hành chính tại phòng A803 cơ sở Nguyễn Tất Thành nhằm đánh giá kết quả trong suốt quá trình nghiên cứu và thực hiện của các nghiên cứu sinh (NCS.). Cụ thể, NCS. Dương Hồng Thị Phi Phi đã bảo vệ luận án với đề tài “Tính hợp pháp và tính hợp lý đối với văn bản quy phạm pháp luật của của bộ trưởng”.

Thành viên của hội đồng đánh giá bao gồm: PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường - Chủ tịch hội đồng; TS. Cao Vũ Minh – Phó Tổng biên tập Tạp chí Khoa học pháp lý Việt Nam, Ủy viên thư ký; TS. Đặng Tất Dũng - Giảng viên Khoa Luật Hành chính, Ủy viên phản biện 1; PGS.TS. Huỳnh Văn Thới - Phó Giám đốc Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia, Ủy viên phản biện 2; TS. Nguyễn Đức Chính - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Ủy viên hội đồng; TS. Thái Thị Tuyết Dung – Giảng viên trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG, Ủy viên hội đồng; PGS. TS. Đỗ Minh Khôi - Phụ trách công tác Nghiên cứu Khoa học và Đào tạo sau đại học Khoa luật Hành chính, Ủy viên hội đồng.

Toàn cảnh buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Khoa của nghiên cứu sinh Dương Hồng Thị Phi Phi

Mở đầu buổi bảo vệ, Hội đồng đã tiến hành xem xét lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập, kết quả nghiên cứu khoa học của nghiên cứu sinh trong suốt quá trình thực hiện đề tài và công nhận ThS. Dương Hồng Thị Phi Phi đủ điều kiện để tham gia bảo vệ. Qua đó, PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm đã đưa ra một số đánh giá khái quát về công trình nghiên cứu này và Hội đồng bắt đầu đi vào thực hiện hoạt động phản biện, đánh giá.

PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm - Trường Đại học Luật TP.HCM - Chủ tịch hội đồng đưa ra những đánh giá khát quát về đề tài của nghiên cứu sinh trước khi thực hiện hoạt động phản biện

Sau đó, NCS. Dương Hồng Thị Phi Phi trình bày đề tài đã nhấn mạnh vai trò của văn bản quy phạm pháp luật thuộc bộ trưởng, đồng thời đề cập những hạn chế đối loại văn bản này cũng như những vấn đề bất cập khác. Từ đó làm cơ sở nghiên cứu và xây dựng hệ thống các tiêu chí cụ thể nhằm xác định tính hợp pháp, hợp lý của văn bản quy phạm pháp luật.

Nghiên cứu sinh Dương Hồng Thị Phi Phi trình bày đề tài “Tính hợp pháp và tính hợp lý đối với văn bản quy phạm pháp luật của của bộ trưởng”

Sau khi nghiên cứu sinh kết thúc phần trình bày, các thành viên của hội đồng đã đánh giá và trao đổi với nghiên cứu sinh về nội dung của luận án. Kết quả hội đồng đã thông qua

TS. Đặng Tất Dũng - Ủy viên phản biện 1 đánh giá về đề tài

PGS.TS. Huỳnh Văn Thới – Ủy viên phản biện 2 đánh giá về đề tài