Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường “Xử phạt vi phạm hành chính đối với người chưa thành niên ở Việt Nam thực trạng và hướng hoàn thiện”

Vào lúc 9h00 sáng ngày 08/12/2021, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức họp Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường “Xử phạt vi phạm hành chính đối với người chưa thành niên ở Việt Nam thực trạng và hướng hoàn thiện” do TS. Cao Vũ Minh làm chủ nhiệm triển khai thực hiện thông qua phòng họp trực tuyến Zoom.

Hội đồng nghiệm thu bao gồm PGS.TS Nguyễn Cảnh Hợp – Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh – Chủ tịch hội đồng; ThS. Nguyễn Văn Trí – Phó trưởng Khoa phụ trách Khoa Luật hành chính – Nhà nước – Ủy viên phản biện 1; TS. Lê Việt Sơn – Phó trưởng bộ môn phụ trách bộ môn Tố tụng hành chính, Khoa Luật Hành chính – Nhà nước – Ủy viên phản biện 2; ThS. Trần Thị Thu Hà – Phó trưởng Bộ môn Luật Hành chính  Ủy viên hội đồng; ThS. Nguyễn Hoàng Yến – Giảng viên khoa Luật Hành chính – Nhà nước – Ủy viên thư ký và các thành viên trong nhóm nghiên cứu.

Toàn cảnh buổi Họp hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường

Mở đầu buổi nghiệm thu, PGS.TS Nguyễn Cảnh Hợp phát biểu giới thiệu chung về nội dung phiên họp. Nội dung buổi nghiệm thu gồm năm phần: (1) nhóm nghiên cứu trình bày về mục tiêu, kết quả đạt được của đề tài; (2) lắng nghe ý kiến nhận xét và phản biện từ Hội đồng; (3) nhóm nghiên cứu và hội đồng trao đổi vấn đề trên tinh thần khoa học; (4) Hội đồng họp lấy kiến đánh giá; (5) công bố kết quả.

PGS.TS Nguyễn Cảnh Hợp phát biểu giới thiệu chung về nội dung phiên họp

Tại buổi nghiệm thu, TS. Cao Vũ Minh – Chủ nhiệm đề tài báo cáo tổng quan kết quả nghiên cứu trước Hội đồng. Sau đó, các thành viên Hội đồng nghiệm thu lần lượt trao đổi, đóng góp nhiều ý kiến cụ thể, sát thực về những nội dung cần được chỉnh sửa trên cơ sở bám sát tên đề tài, mục tiêu, nhiệm vụ cũng như phương pháp nghiên cứu và phân tích đánh giá kết quả thử nghiệm.

ThS. Trần Thị Thu Hà đánh giá cao đề tài và và ghi nhận nỗ lực của các thành viên cũng như thành tựu đạt được của nhóm nghiên cứu

TS. Lê Việt Sơn đưa ra nhận xét và đóng góp ý kiến về những mặt còn hạn chế của đề tài

Phát biểu kết luận, PGS.TS Nguyễn Cảnh Hợp – Chủ tịch hội đồng gửi lời chúc mừng với những thành quả mà nhóm tác giả đã đạt được sau thời gian dài nghiên cứu; đồng thời đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự nghiêm túc của tác giả trong quá trình dài triển khai thực hiện đề tài cũng như tính thiết thực và giá trị hữu dụng của của đề tài đối với xã hội thực tiễn. Kết quả, đề tài được nghiệm thu chính thức với sự đồng thuận cao của các thành viên.

Nội dung: Thùy Linh

Hình ảnh: Hồng Ngọc