Cựu sinh viên Khóa 15 sẽ đồng hành cùng Nhà trường để hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Vào chiều ngày 03/11/2020 tại phòng họp A901 cơ sở Nguyễn Tất Thành,Trường Đại học Luật TP.HCM đã diễn ra buổi gặp mặt Cựu sinh viên Khóa 15 về chương trình học bổng cho sinh viên.

Buổi gặp mặt Cựu sinh viên Khóa 15 về việc trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do bão lũ gây ra

Tham dự buổi gặp mặt có TS. Lê Trường Sơn – Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban liên lạc Hội Cựu sinh viên; ThS. Lê Văn Hiển  – Đảng ủy viên, Phó trưởng phòng phụ trách phòng Đào tạo; TS. Lê Thế Tài – Phó chủ tịch Công đoàn trường, Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Công tác Sinh viên; Ông Nguyễn Thành An – Đảng ủy viên, Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên, Trưởng ban Thư ký Ban Liên lạc Hội Cựu sinh viên cùng các viên chức phụ trách công tác hỗ trợ sinh viên của Nhà trường.

Về phía đại diện Khóa 15 có các anh/chị Cựu sinh viên: anh Lý Văn Được, chị Nguyễn Thị Kim Loan, chị Nguyễn Thị Xuân Triều.

TS. Lê Trường Sơn phát biểu mở đầu cho buổi gặp mặt

Mở đầu buổi gặp mặt, TS. Lê Trường Sơn gửi lời cảm ơn chân thành đến tình cảnh và tấm lòng hảo tâm của các cựu sinh viên Khóa 15 trong việc chung tay quyên góp các phần quà hỗ trợ cho sinh viên có gia đình bị thiệt hại do bão lũ tại một số tỉnh thành miền Trung vừa qua; đồng thời hy vọng trong tương lai sẽ có sự kết nối chặt chẽ hơn giữa cộng đồng Cựu sinh viên với Nhà trường để cùng đồng hành trên các hoạt động phát triển Nhà trường và công tác hỗ trợ sinh viên.

Đại diện phía Cựu sinh viên Khóa 15

Trao đổi với đại diện Nhà trường, Bà Nguyễn Thị Kim Loan - Đại diện cho Cựu sinh viên Khóa 15 cho biết, việc vận động quyên góp lần này hoàn toàn xuất phát trên tinh thần tự nguyện và mong muốn giúp đỡ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do bão lũ gây ra. Ngoài ra, đại diện phía Cựu sinh viên Khóa 15 hy vọng rằng thông qua buổi làm việc với Nhà trường, chương trình trao tặng học bổng cho sinh viên sẽ được tiến hành một cách hiệu quả và minh bạch.

Bà Nguyễn Thị Kim Loan - đại diện Cựu sinh viên Khóa 15 trong buổi làm việc với Nhà trường

Xuyên suốt buổi gặp mặt, các bên đã tiến hành thảo luận về một số hoạt động nhằm giúp đỡ sinh viên có gia đình bị thiệt hại do bão lũ gây ra. Theo ông Nguyễn Thành An, thời gian qua đã có nhiều hoạt động quyên góp được được tổ chức bởi Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và Công đoàn trường cũng như Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên đã thống kê và liên lạc nắm tình hình của hơn 600 em sinh viên có hộ khẩu tại các tỉnh bị thiệt hại do bão lũ; các hoạt động đều nhất quán theo quan điểm chỉ đạo của Nhà trường, không để bất kỳ sinh viên nào phải bỏ dở việc học tập vì gia đình khó khăn do thiên tai gây nên.

Buổi gặp mặt kết thúc thành công tốt đẹp

Cuối buổi gặp mặt, đại diện phía Cựu sinh viên Khóa 15 bày tỏ mong muốn việc hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thể phát triển thành một dự án hỗ trợ liên tục và dài hạn trong tương lai, giúp cho các bạn có thể an tâm và vững tin hơn trên con đường học tập của mình.

Nội dung: Thu Hương

Hình ảnh: Phương Trinh