Hội nghị Sơ kết Giữa Nhiệm kỳ Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh Lần thứ VIII Nhiệm kỳ 2017–2022

Nhằm đánh giá sơ kết hoạt động Công đoàn trường trong giai đoạn 2017–2020 và đề ra phương hướng hoạt động cụ thể giai đoạn 2021–2022, vào sáng ngày 06/8/2021, Ban Chấp hành Công đoàn trường đã tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện theo Nghị quyết Đại hội Công đoàn Cơ sở Trường Đại học Luật TP.HCMqua hình thức trực tuyến.

Hội nghị đón nhận sự tham dự của: Đ/c TrịnhThị Cẩm Hà – Phó Ban cán sự Giáodục Liên đoàn Lao động Thành phốTS. Lê Trường Sơn – Uỷ viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng 37 đồng chí là đại biểu, thành viên của Ban Chấp hành Công đoàn và các đồng chí là tổ trưởng công đoàn.

Hội nghị trực tuyến có sự tham dự đông đảo của các đồng chí thành viên Ban Chấp hành Công đoàn

Mở đầu buổi họp, TS. Lê Thế Tài – Phó Chủ tịch Công đoàn trường thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn trường báo cáo khái quát sơ kết nhiệm kỳ 2017-2020. Nhìn chung, hoạt động Công đoàn trường trong nhiệm kỳ vừa qua tuygặp phải một số khó khăn nhất định nhưng phía Công đoàn Trường Đại học Luật TP.HCM đã thành công vượt qua và đạt được nhiều thành quả tốt đẹp trong công tác tuyên giáo-chính sách-pháp luật; công tác tổ chức; công tác nữ công; công tác ủy ban kiểm tra và công tác tài chính công đoàn.

Đặc biệt là về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, TS. Lê Thế Tài nhấn mạnh: “Cácthành viên Ban Chấp hành đã trực tiếp tham gia xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống dịch bệnh và xử lý các tình huống diễn ra tại Nhà trường; tích cực tuyên truyền, cập nhật về tình hình dịch bệnh cùng các biện pháp phòng chống và chủ động thực hiện các hoạt động thích hợp trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo quy định của Chính phủ”.

Hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua được TS. Lê Thế Tài báo cáo khái quát ở đầu cuộc họp

Tiếp nối hội nghị, TS. Lê Thị Thúy Hương – Chủ tịch Công đoàn trường trình bày phương hướng hoạt động Công đoàn từ tháng 8/2021 đến hết nhiệm kỳ tháng 12/2022. Theo đó, mục tiêu tổng quát mà Công đoàn hướng đến xoay quanh 4 vấn đề chính: Chủ động phối hợp với các đơn vị của Nhà trường trong việc đổi mới biện pháp và hình thức hoạt động cụ thể nhằm thu hút đông đảo Công đoàn viên tham gia; Rà soát và sửa đổi, bổ sung Quy chế phối hợp giữa Công đoàn và Nhà trường; Tổ chức nhân sự hợp lý, phát huy tối đa khả năng của các thành viên Ban Chấp hành để hoàn thành các mục tiêu đề ra.

TS. Lê Thị Thúy Hương trình bày mục tiêu và phương hướnghoạt động củaCông đoàn trong nhiệm kỳ còn lại

Nhằm giúp Công đoàn có cơ sở định hướng hoạt động tốt trong giai đoạn mới, TS. Lê Trường Sơn – Uỷ viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt Đảng ủy có những phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị: “Với bối cảnh hiện nay, Công đoàn trường nên hạn chế các hoạt động tập thể, trực tiếp và cần tập trung bám sát Nghị quyết của Đảng ủy nhằm đảm bảo thực hiện được mục tiêu quan trọng nhất là phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, cần động viên, hỗ trợ các công đoàn viện cả về vật chất lẫn tinh thần, duy trì hoạt động của bộ máy hành chính nhà trường ở mức tối thiểu nhất”.

Sau gần ba giờ làm việc nghiêm túc, dân chủ với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn trường đã thông qua Nghị quyết với tỷ lệ nhất trí cao nhờ vào sự đóng góp ý kiến từ các đồng chí tham dự cũng như sự chỉ đạo quý báu từ phía Đảng ủy và Liên đoàn Lao Động Thành phố.

Nội dung: Khánh Vy

Hình ảnh: Thảo Uyên