Chương trình kiến tập với Tập đoàn Mai Linh dành cho sinh viên các lớp Chất Lượng Cao

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên các lớp Chất lượng cao (CLC) tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện các kỹ năng mềm, thích nghi với bối cảnh dịch bệnh, chiều ngày 9/9/2021Trung tâm Quản lý đào tạo Chất lượng cao & Đào tạo quốc tế Trường Đại học Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Mai Linh đồng tổ chức Chương trình Kiến tập dành cho sinh viên các lớp chất lượng cao khóa 43, 44 qua hình thức trực tuyến.

Buổi kiến tập có sự tham gia của Ban lãnh đạo Tập đoàn Mai Linh và đại diện Nhà trường cùng đông đảo các bạn sinh viên lớp CLC

Buổi kiến tập diễn ra dưới sự tư vấn, hỗ trợ của ông Hồ Huy - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Tập đoàn Mai Linh; ông Trương Quang Mẫn - Phó Tổng giám đốc thường trực Ban Điều hành Tập đoàn, Tổng giám đốc kinh doanh Bảo dưỡng Sửa chữa; ông Phạm Hoài Thu – Quyền Chánh văn phòng Tập đoàn; LS. Hà Đăng Luyện - Phó Chánh văn phòng phụ trách pháp lý doanh nghiệp; bà Nguyễn Thị Thu Trang – Phó Ban Nội vụ, Trưởng phòng Tuyển dụng. Về phía Nhà trường, có sự tham dự của PGS.TS Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng Th.S Huỳnh Thị Thu Trang – Giám đốc Trung tâm Quản lý đào tạo chất lượng cao và Đào tạo quốc tế Trường Đại học Luật TP.HCM.

Trong hoạt động kiến tập cùng Tập đoàn Mai Linh, các bạn sinh viên tham dự được lắng nghe những chia sẻ về những chủ đề chính bao gồm văn hoá doanh nghiệp, pháp lý doanh nghiệp và cơ hội việc làm tại Mai Linh. Ban lãnh đạo Tập đoàn rất tận tình chia sẻ đến các bạn sinh viên về những kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cũng như kỹ năng khi ứng tuyển, thực tập và làm việc.

Về phần văn hóa doanh nghiệp, ông Trương Quang Mẫn - Phó Tổng giám đốc thường trực Ban Điều hành Tập đoàn, Tổng giám đốc kinh doanh Bảo dưỡng Sửa chữa Tập đoàn Mai Linh giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành, sứ mệnh và chiến lược phát triển của Tập đoàn. Ông Trương Quang Mẫn cho biết, trong môi trường công sở, đặc biệt là tại Mai Linh, việc nghiêm chỉnh chấp hành nội quy nơi làm việcgiao tiếp ứng xử chuẩn mực là hết sức quan trọng.

Ông Trương Quang Mẫn - Phó Tổng giám đốc thường trực Ban Điều hành Tập đoàn, Tổng giám đốc kinh doanh Bảo dưỡng Sửa chữa Tập đoàn Mai Linh chia sẻ về vấn đề “Văn hóa doanh nghiệp”

Về phần pháp lý doanh nghiệp, bên cạnh những chia sẻ về công việc của bộ phận pháp chế doanh nghiệp, LS. Hà Đăng Luyện - Phó Chánh văn phòng phụ trách pháp lý doanh nghiệp Tập đoàn Mai Linh còn chia sẻ những kỹ năng mà một chuyên viên pháp chế cần có, như: tư duy của một luật sư, kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng nghiên cứu khoa học, kỹ năng tư vấn pháp luật. LS. Hà Đăng Luyện cũng nói thêm về những tiêu chuẩn chung của người pháp chế doanh nghiệp, giúp các bạn sinh viên có sự chuẩn bị và định hướng cho tương lai của mình.

LS. Hà Đăng Luyện - Phó Chánh văn phòng phụ trách pháp lý doanh nghiệp Tập đoàn Mai Linh trình bày về cácđặc thù của công việc pháp chế doanh nghiệp

Về cơ hội việc làm tại Tập đoàn Mai Linh, bà Nguyễn Thị Thu Trang – Phó Ban Nội vụ, Trưởng phòng Tuyển dụngTập đoàn Mai Linh cho rằng, đối với nhân viêndoanh nghiệp cần sẽ yêu cầu cần có kiến thức, kỹ năng và thái độ, trong đó thái độ là quan trọng nhất. Ngoài ra, bà Trang còn chia sẻ thêm về môi trường làm việc, lương, phụ cấp và hồ sơ ứng tuyển khi làm việc tại Tập đoàn.

Bà Nguyễn Thị Thu Trang – Phó Ban Nội vụ, Trưởng phòng Tuyển dụng Tập đoàn Mai Linh chia sẻ vềhành trang mà sinh viên cần có để đáp ứng được yêu cầu công việc thực tế tại doanh nghiệp

Sau khi lắng nghe những chia sẻ quý giá từ Ban lãnh đạo Tập đoàn Mai Linh, các bạn sinh viên CLC rất hào hứng đưa ra các câu hỏi xoay quanh những vấn đề như cơ hội thăng tiến trong ngành pháp chế doanh nghiệp, kỹ năng đàm phán, quá trình quản trị doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh, cách cân bằng giữa việc đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và thỏa mãn yêu cầu, lợi ích của doanh nghiệp, v.v.

Kết thúc Chương trình Kiến tập, ông Hồ Huy - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Tập đoàn Mai Linh đưa ra nhiều lời khuyên chân thành cho các bạn sinh viên. Theo ông Hồ Huylàm một chuyên viên pháp chế doanh nghiệp cần có bản lĩnh để cân bằng giữa việc đảm bảo tuân thủ pháp luật và lợi ích doanh nghiệp, luôn cập nhật các văn bản luật phápluật để đảm bảo mọi quyết định được đưa ra là hợp pháp.

Ông Hồ Huy - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Tập đoàn Mai Linh bày tỏ hy vọng có thêm nhiều buổi kiến tập khác giữa Tập đoàn Mai Linh và Trường Đại học Luật TP.HCM

Trước khi kết thúc Chương trình Kiến tập, Ban lãnh đạo Tập đoàn Mai Linh thể hiện sự vui mừng khi được giao lưu cùng các bạn sinh viên CLC Trường Đại học Luật TP.HCM và hy vọng sẽ có thêm nhiều buổi kiến tập khác giữa Tập đoàn và Nhà trường, giúp cho các bạn sinh viên có thêm kiến thức bổ ích, kinh nghiệm thực tếsẵn sàng cho con đường phía trước.

Nội dung: Cẩm Tú

Hình ảnh: Vân Anh