Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)

Nhằm tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam và bày tỏ sự biết ơn đến các cán bộ, giảng viên đã và đang công tác tại Trường, sáng ngày 20/11/2020, tại Hội trường C.302 cơ sở Nguyễn Tất Thành, trường Đại học Luật TP.HCM long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020).

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1983 – 20/11/2020)

Tham dự buổi lễ có đông đảo các thầy/cô cán bộ hưu trí tham dự. Về phía lãnh đạo Trường có PGS. TS Vũ Văn Nhiêm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường; PGS.TS. Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Trường Sơn – Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Thị Thúy Hương – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế cùng hơn 300 cán bộ, giảng viên, đại diện Ban Liên lạc Hội Cựu sinh viên và sinh viên, học viên các hệ đào tạo.

PGS.TS Trần Hoàng Hải phát biểu khai mạc buổi lễ

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS Trần Hoàng Hải đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các quý Thầy, Cô đến tham dự Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020). Bên cạnh việc nhấn mạnh vai trò, sứ mệnh nhà giáo, PGS.TS. Trần Hoàng Hải cũng tự hào nêu lên những thành quả mà Nhà trường đạt được trong quá trình chuyển đổi giáo dục truyền thống trước ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Kết thúc bài phát biểu, PGS.TS Trần Hoàng Hải bày tỏ mong muốn thầy trò trường Đại học Luật TP.HCM sẽ tiếp tục phấn đấu để xây dựng, bảo vệ một ngôi trường đại học “Sáng tri thức, vững công minh” trên tinh thần lắng nghe, thấu hiểu, dám nghĩ, dám làm

Nhà trường trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho quý Thầy, Cô

Tiếp theo sau, Nhà trường đã trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các quý Thầy, Cô đã có những cống hiến to lớn cho sự phát triển của Nhà trường nói riêng và cho sự nghiệp giáo dục của đất nước nói chung. Ngoài ra, Ban Thường vụ Đoàn trường cũng tiến hành trao tặng giấy khen cho 11 giảng viên đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp trường, nhằm vinh danh và khuyến khích các giảng viên trẻ phấn đấu hơn nữa trong công tác giảng dạy chuyên môn cùng các hoạt động xã hội khác.

Cũng trong buổi lễ, Nhà trường đã báo cáo các kết quả đạt được từ chuỗi Hội thao chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là một trong những hoạt động thường niên của trường Đại học Luật TP.HCM được tổ chức với mục đích giúp các cán bộ, giảng viên gặp gỡ và giao lưu thể thao sau những giờ làm việc căng thẳng.

Thay mặt cho toàn thể sinh viên, bạn Trần Minh Sơn - Chủ tịch Hội sinh viên trường bày tỏ những lời tri ân chân thành nhất đến quý Thầy, Cô nhân ngày 20/11

Thay mặt cho toàn thể sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM, bạn Trần Minh Sơn - Chủ tịch Hội sinh viên trường đã bày tỏ những lời tri ân chân thành nhất đến quý Thầy, Cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Bạn Trần Minh Sơn thay mặt toàn thể sinh viên nêu lên lời hứa sẽ luôn cố gắng học tập, rèn luyện, phấn đấu hết mình để đền đáp công ơn giảng dạy của các Thầy, Cô và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Các bạn sinh viên gửi tặng các món quà ý nghĩa đến quý Thầy, Cô

Các tiết mục văn nghệ sôi động tại buổi lễ

Kết thúc buổi lễ, các bạn sinh viên đều gửi những đóa hoa tươi thắm, những món quà đầy ý nghĩa cùng vô vàn lời chúc tốt đẹp nhất đến các quý Thầy, Cô. Đây là cơ hội quý giá để sinh viên bày tỏ tình cảm chân thành và sự biết ơn sâu sắc tới những người lái đò của mình cũng như sống trọn đạo lý “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”.

Nội dung: Phương Thảo, Thu Hương

Hình ảnh: Phương Trinh, Bảo Ngọc