Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc với Nhà trường về công tác giải ngân vốn đầu tư công

Mục tiêu chính và cao nhất mà chúng tôi làm việc với Nhà trường là để thúc đẩy công tác giải ngân. Nguyên tắc giải ngân không phải vì mọi giá mà là phải đạt được đúng tiến độ đã đề ra. Do đó, Nhà trường cần nâng cao công tác chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc quá trình giải ngân” – Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng phát biểu tại Trường.

Ngày 16/9, Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Phạm Ngọc Thưởng làm trưởng đoàn đã làm việc với Trường Đại học Luật TP. HCM về công tác giải ngân vốn đầu tư công xây dựng dự án cơ sở 3 của Trường Đại học Luật TP.HCM.

Dự án xây dựng Trường Đại học Luật TP. HCM giai đoạn 1 tại Phường Long Phước, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh với tổng diện tích 29,6ha có tổng mức đầu tư: 456.997.127.000 đồng từ nguồn vốn chương trình chính sách phát triển giáo dục Đại học vay vốn Ngân hàng Thế giới: 140 tỷ đồng, ngân sách từ Nguồn vốn giáo dục và đào tạo: 80 tỷ đồng, vốn thực hiện Nghị quyết 49-NQ/TW: 100 tỷ đồng, vốn tự tích lũy của trường Đại học Luật TP. HCM: 68.5 tỷ đồng và các nguồn vốn khác (nguồn vốn vay kích cầu của TP. HCM: 68.5 tỷ đồng).

Đoàn công tác do Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng dẫn đầu trong buổi làm việc với Trường Đại học Luật TP. HCM về công tác giải ngân vốn đầu tư công xây dựng dự án cơ sở 3 của Trường 

Báo cáo tại các buổi làm việc, lãnh đạo Trường Đại học Luật TP.HCM cho biết để triển khai thực hiện dự án thì nguồn vốn là vấn đề thiết yếu, theo lãnh đạo Nhà trường thì đây thực sự là vấn đề khó khăn nhất để triển khai thực hiện dự án tại quận 9, và việc dự án triển khai được đến thời điểm này là một sự nỗ lực rất lớn của tập thể lãnh đạo cũng như sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo Bộ, Thành phố, quận 9 và các cấp ban ngành. Đến thời điểm hiện tại trong quá trình triển khai Nhà trường đã gặp một số trở ngại, khó khăn đặc biệt là vấn đề giải phóng mặt bằng. Vì vậy, để phù hợp và thuận lợi trong quá trình triển khai dự án, Trường Đại học Luật TP. HCM đã xây dựng phương án điều chỉnh thu hẹp quy mô dự án từ 29,6ha xuống còn 20ha, trong đó đất đã được cấp chủ quyền là 12,8ha, đất còn lại phải bồi thường cho các hộ dân là 7,2ha.

Lãnh đạo Nhà trường báo cáo về tình hình triển khai thực hiện dự án 

Phát biểu kết luận tại các buổi làm việc tại thực địa dự án và với lãnh đạo Nhà trường, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng lưu ý: “Tổng diện tích của Dự án đang là con số lý tưởng, tuy nhiên cần phải nhìn vào thực tế rằng quá trình hiện thực hóa con số lý tưởng đó có thể kéo dài đến gần 10 năm.

Về dự án xây dựng cơ sở quận 9, Nhà trường cũng đã có nhiều cố gắng, đối mặt với nhiều khó khăn khách quan và chủ quan khác nhau. Tuy nhiên để giải quyết triệt để các khó khăn, cần phải tận dụng triệt để các nguồn lực; thay đổi nhận thức về cách làm, cách chỉ đạo và triển khai một cách hiệu quả; xác định tầm nhìn chiến lược đầy khát vọng nhưng cũng vừa sức về lâu dài. Trong đó, quan trọng nhất chính là sự thống nhất về quan điểm và chủ trương trong chính hàng ngũ lãnh đạo, vì lợi ích chung của tập thể, không vì mục đích cá nhân.

Có hai vướng mắc lớn Nhà trường cần tháo gỡ. Một là việc gia hạn thời gian xây dựng dự án, cần phải chủ động hơn nữa trong công tác làm việc. Hai là việc điều chỉnh kế hoạch quy hoạch, cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng để sớm báo cáo tình hình đến các lãnh đạo thành phố.

Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến các lãnh đạo Nhà trường đã đón tiếp đoàn công tác hết sức chu đáo, hi vọng sẽ có cơ hội đến thăm Trường Đại học Luật TP.HCM một lần nữa trong tương lai”.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng phát biểu tại buổi làm việc

 

Bài: Hải Đăng

Ảnh: Cảnh Toàn - Hưng Phan

Ban Truyền thông Ulaw

--%>

Top