PGS. TS. Trần Hoàng Hải thăm và làm việc với các trường đại học tại Melbourne (Úc)

Từ ngày 15 đến 23/01/2019, PGS.TS. Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Luật TP.HCM và TS. Lê Huỳnh Tấn Duy – Trưởng Bộ môn Luật tố tụng hình sự, Khoa Luật hình sự đã có chuyến thăm và làm việc với ba trường đại học tại thành phố Melbourne (bang Victoria, Úc) bao gồm: ĐH La Trobe, ĐH Deakin và ĐH Melbourne.
Tại Trường ĐH La Trobe, PGS. TS. Trần Hoàng Hải, TS. Lê Huỳnh Tấn Duy và NCS. Lê Thị Ngọc Hà – Giảng viên Khoa luật quốc tế đã có cuộc trao đổi, thảo luận với GS. Anne Wallace – Phó Trưởng khoa Luật, PGS. TS. Kerstin Steiner – Giám đốc quan hệ quốc tế.

PGS. TS. Trần Hoàng Hải và TS. Lê Huỳnh Tấn Duy tại Trường ĐH La Trobe
Kết thúc buổi làm việc, hai bên về cơ bản đã thống nhất được những vấn đề quan trọng bao gồm: Thứ nhất, tiếp nhận và hướng dẫn giảng viên của Trường ĐH Luật TP.HCM trong việc hoàn thiện nội dung, kỹ năng và phương pháp giảng dạy các môn học bằng tiếng Anh cho sinh viên các lớp CLC. Thứ hai, tổ chức lớp học nâng cao trình độ Anh văn pháp lý cho giảng viên của Trường ĐH Luật TP.HCM. Thứ ba, xây dựng và thực hiện chương trình học tập ngoại khóa và trao đổi sinh viên giữa hai trường. Trong thời gian ngắn tới đây, Trường ĐH La Trobe sẽ hoàn tất thủ tục để tiến hành ký kết Bản ghi nhớ với Trường ĐH Luật TP.HCM về các vấn đề nêu trên.


PGS. TS. Trần Hoàng Hải làm việc với lãnh đạo Khoa luật Trường ĐH La Trobe
Tại Trường ĐH Deakin, PGS. TS. Trần Hoàng Hải, TS. Lê Huỳnh Tấn Duy đã có buổi làm việc với GS. Joshua Newton – Phó Trưởng khoa Kinh tế và Luật, GS. Jean J. du Plessis – Giám đốc quan hệ quốc tế khoa Kinh tế và Luật, PGS. TS. Marilyn McMahon – Phó Trưởng khoa Kinh tế và Luật, PGS. TS. Edward Podolski – Giảng viên khoa Kinh Tế và Luật, Ông Micheal Kok – Điều phối viên quan hệ quốc tế khoa Kinh tế và Luật và Bà Karen Gould – Giám đốc quan hệ quốc tế Trường ĐH Deakin.

PGS. TS. Trần Hoàng Hải và TS. Lê Huỳnh Tấn Duy tại Trường ĐH Deakin
Với tinh thần làm việc thiện chí và nghiêm túc, đại diện hai trường đã tiến hành ký kết Bản ghi nhớ với nhiều nội dung nổi bật như: Thứ nhất, tiếp nhận và hướng dẫn giáo viên của Trường ĐH Luật TP.HCM sang làm NCS tại Trường ĐH Deakin. Thứ hai, tiếp nhận và hỗ trợ giảng viên của Trường ĐH Luật TP.HCM trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy một số môn học bằng tiếng Anh. Thứ ba, tổ chức khóa học nâng cao trình độ Anh văn pháp lý cho các giảng viên được tuyển chọn từ Trường ĐH Luật TP.HCM. Thứ tư, hỗ trợ Trường ĐH Luật TP.HCM trong việc xây dựng và thực hiện chương trình đào tạo trực tuyến. 

PGS. TS. Trần Hoàng Hải và GS. Jean J. du Plessis ký Bản ghi nhớ

PGS. TS. Trần Hoàng Hải và GS. Jean J. du Plessis trao Bản ghi nhớ
PGS. TS. Trần Hoàng Hải và TS. Lê Huỳnh Tấn Duy cũng đã tham quan Trung tâm ngoại ngữ của Trường ĐH Deakin – Trung tâm đào tạo ngoại ngữ lớn nhất bang Victoria, Úc và trao đổi với lãnh đạo trung tâm. Các bên đã thống nhất được mục tiêu, nội dung, thời lượng của khóa học. Trung tâm ngoại ngữ của Trường ĐH Deakin sẽ hoàn tất các thủ tục và tổ chức thực hiện khóa học trong thời gian sớm nhất có thể.
PGS. TS. Trần Hoàng Hải và TS. Lê Huỳnh Tấn Duy tại Trung tâm ngoại ngữ Trường ĐH Deakin
PGS. TS. Trần Hoàng Hải làm việc với lãnh đạo Trung tâm ngoại ngữ Trường ĐH Deakin
Tại Trường ĐH Melbourne, PGS. TS. Trần Hoàng Hải, TS. Lê Huỳnh Tấn Duy, NCS. Lê Thị Ngọc Hà – Giảng viên Khoa luật quốc tế và TS. Đỗ Hải Hà – Nguyên giảng viên Khoa luật dân sự đã có buổi trao đổi với GS. Pip Nicholson – Trưởng khoa Luật, GS. Sean Coney, PGS. Andrew Godwin.
PGS. TS. Trần Hoàng Hải và TS. Lê Huỳnh Tấn Duy tại Khoa luật Trường ĐH Melbourne
Tại buổi làm việc, hai bên đã tập trung thảo luận về các điều kiện tiếp nhận và hỗ trợ giảng viên của Trường ĐH Luật TP.HCM trong việc hoàn chỉnh nội dung, kỹ năng giảng dạy một số môn học bằng tiếng Anh cho sinh viên các lớp CLC. Trên cơ sở xem xét mục tiêu và mong muốn của Trường ĐH Luật TP.HCM, Khoa Luật của ĐH Melbourne sẽ thiết kế chương trình hướng dẫn và hỗ trợ chi tiết nhằm đạt được mục tiêu mà hai bên đã bàn bạc.
PGS. TS. Trần Hoàng Hải làm việc với lãnh đạo Khoa luật Trường ĐH Melbourne
PGS. TS. Trần Hoàng Hải chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Khoa luật Trường ĐH Melbourne
Chuyến công tác của PGS. TS. Trần Hoàng Hải đã đạt được những mục tiêu đề ra, tạo cơ hội cho giảng viên của Trường ĐH Luật TP.HCM nghiên cứu ở bậc sau đại học trong môi trường giáo dục hiện đại; bổ sung kiến thức và hoàn thiện kỹ năng, phương pháp giảng dạy các môn luật nước ngoài/quốc tế bằng tiếng Anh cho các lớp CLC, nâng cao trình độ Anh văn pháp lý cho đội ngũ giảng viên, tiến tới việc xây dựng và thực hiện chương trình đào tạo toàn bộ bằng tiếng Anh nhằm thu hút sinh viên Việt Nam được học tập theo chương trình bằng tiếng Anh ngay tại Việt Nam, đồng thời thu hút người nước ngoài đến Việt Nam học tập. Chuyến công tác góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ hợp tác tốt đẹp về nghiên cứu khoa học và đào tạo luật giữa các trường đại học của Úc và Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh.
Bài viết: TS. Lê Huỳnh Tấn Duy

 

   

Top