Kỳ thi kiểm tra năng lực 2018: Những ghi nhận đầu giờ thi

Sáng hôm nay (19/7), Trường ĐH Luật bắt đầu tổ chức kỳ thi kiểm tra năng lực thí sinh năm 2018. Theo ghi nhận, từ lúc 6h sáng, có hàng ngàn thí sinh và phụ huynh có mặt tại bốn điểm thi là ĐH Luật TP.HCM, trường THPT Nguyễn Hữu Thọ và THPT Nguyễn Trãi.

Trước đó, tối ngày 15/7, ĐH Luật TP.HCM đã công bố mức điểm sàn sơ tuyển. Theo đề án tuyển sinh riêng của Trường Đại học Luật TP.HCM, năm 2018 Nhà trường tiếp tục thực hiện tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực đối với các thí sinh đã vượt qua vòng xét tuyển sơ bộ của Nhà trường. Hình thức tuyển sinh của trường là phù hợp với xu hướng học Luật của các quốc gia phát triển trên thế giới. Trong quá trình thực hiện phương thức tuyển sinh này, Nhà trường đã có tham khảo “Mô hình LSAT”, mô hình tuyển sinh được áp dụng ở một số nước như Hoa Kỳ, Canada và Úc (điều cần có khi thí sinh muốn thi và học tại các trường Luật). Điều này, giúp thí sinh bước đầu có thể xác định được ngành học mình lựa chọn học tại Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh là phù hợp với khả năng và nguyện vọng của mình.

Nhà Trường sẽ công bố kết quả kiểm tra đánh giá năng lực, điểm xét tuyển (chính thức) và kết quả thí sinh dự kiến trúng tuyển dự kiến vào chiều ngày 22/7/2018.

Dưới đây là một số hình ảnh ban đầu của kỳ thi:

Một số thí sinh đã đến từ khá sớm

Phụ huynh đồng hành cùng thí sinh trong kỳ thi đánh giá năng lực

"Cố gắng lên con nhé!"

Các tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh và phụ huynh

Thí sinh chờ đến giờ thi

Giám thị kiểm tra thông tin thí sinh trước khi vào phòng thi

Ảnh: Cảnh Toàn, Khánh Linh

Nội dung: Diệu Thảo