Nghiệm thu đề tài NCKH cấp Bộ "Hoàn thiện pháp luật về quản lý hoạt động xuất nhập cảnh, cư trú, lao động của người nước ngoài tại Việt Nam" do TS Ngô Hữu Phước làm chủ nhiệm

Vào 14:30 ngày 19/12/2018, tại Trường ĐH Luật Tp. HCM (phòng A302, số 02 Nguyễn Tất Thành, P.12, Q.4) sẽ diễn ra buổi họp Hội đồng nghiệm thu chính thức đối với đề tài NCKH cấp Bộ "Hoàn thiện pháp luật về quản lý hoạt động xuất nhập cảnh, cư trú, lao động của người nước ngoài tại Việt Nam", mã số B2016 - 10 - 02, do TS. Ngô Hữu Phước làm chủ nhiệm. Đây là đề tài nghiên cứu thuộc Bộ GD&ĐT và Trường ĐH Luật Tp. HCM là tổ chức chủ trì.

Mục tiêu nghiên cứu của đề tài nhằm làm sáng tỏ các vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến quyền nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú và lao động dưới góc độ pháp luật quốc tế và pháp luật một số quốc gia, qua đó so sánh để làm rõ những điểm tương đồng và khác biệt giữa luật quốc tế và pháp luật Việt Nam liên quan đến lĩnh vực nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú, đi lại và lao động của người nước ngoài, đồng thời rút ra những kinh nghiệm cho Việt Nam trong việc ban hành pháp luật, xây dựng chính sách liên quan đến lĩnh vực này; tổng hợp, phân tích thực trạng pháp luật và thực trạng quản lý nhà nước về lĩnh vực xuất nhập cảnh, cư trú và lao động của người nước ngoài tại Việt Nam; xây dựng các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với người nước ngoài xuất nhập cảnh, cư trú và lao động tại Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.

Nguồn: Phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học & Hợp tác quốc tế