Trường ĐH Luật TP. HCM và Trường ĐH Luật Hà Nội ký thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Sáng ngày 15/10/2018, tại phòng A905, cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật TP.HCM đã có buổi đón tiếp đoàn đại biểu Trường Đại học Luật Hà Nội đến thăm và làm việc.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ, trao đổi hợp tác giữa Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Đại học Luật Hà Nội

Về phía Trường Đại học Luật TP.HCM có sự tham gia của PGS.TS. Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu Trưởng phụ trách Nhà trường, TS. Võ Thị Kim Oanh - Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS. Bùi Xuân Hải và TS. Lê Trường Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các lãnh đạo Phòng Hành chính - Tổng hợp, Phòng Quản lý NCKH & HTQT, Phòng Đào tạo, Phòng Đào tạo sau đại học, Phòng Tài chính – Kế toán, Phòng Công tác sinh viên, Trung tâm Thông tin Thư viện, Trung tâm Học liệu, Trung tâm QHDN&HTSV, Trung tâm Tư vấn Pháp luật, Trung tâm Đào tạo ngắn hạn.

Về phía đoàn đại biểu Trường Đại học Luật Hà Nội có TS. Trần Quang Huy - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường, PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trần Kim Liễu – Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp, TS. Đỗ Ngân Bình – Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật, TS. Lê Đình Nghị - Trưởng phòng Đào tạo, Cô Phạm Thị Ngọc Diễm – Phòng Tài chính Kế toán.

PGS.TS. Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Luật TP.HCM trao đổi về các thỏa thuận hợp tác

Đại diện trường Trường Đại học Luật TP.HCM, PGS.TS. Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường khẳng định vị thế của Trường Đại học Luật TP.HCM và Đại học Luật Hà Nội là hai cơ sở đào tạo luật đầu tàu của cả nước. Để cùng phát triển và phát huy thế mạnh của mình, hai bên phải cùng xây dựng những chương trình hợp tác để cùng cộng hưởng sức mạnh, nâng cao chất lượng đào tạo.

Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội, TS. Trần Quang Huy - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường đã gợi nhắc về lịch sử gắn kết của hai trường, bày tỏ niềm vui khi cả hai trường có cơ hội bàn bạc trực tiếp để cùng trao đổi kinh nghiệm và xây dựng nhiều chương trình hợp tác phát triển trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, học tập lẫn nhau.

Đại diện hai trường ký kết “Bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Luật TP.HCM”

Tại buổi gặp gỡ, 2 bên đã bàn bạc và ký kết với nhau “Bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Luật TP.HCM”. Bản ghi nhớ thống nhất cùng triển khai các hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo; giảng viên; nguồn học liệu thư viện; nghiên cứu; hợp tác chia sẻ kinh nghiệm quản lý Nhà trường cùng các hình thức hợp tác khác phù hợp với nhu cầu, khả năng của mỗi bên được xác định hằng năm.

Theo đó, hai bên sẽ hợp tác trong các hoạt động liên quan đến hỗ trợ liên kết đào tạo, trao đổi sinh viên với mục đích cùng phát triển các hoạt động phong trào và học thuật. Nhằm hỗ trợ và nâng cao năng lực giảng viên, hai bên thực hiện trao đổi giảng viên giảng dạy; hỗ trợ tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ sư phạm; tổ chức hội thảo, tọa đàm và nghiên cứu khoa học.

Để cùng xây dựng nguồn học liệu thư viện, hai bên ký kết thỏa thuận về việc trao đổi tài liệu, nguồn tài liệu số và hỗ trợ nhau trong việc sử dụng nguồn lực thư viện của mỗi bên. Từ đó xây dựng nguồn tài liệu đa dạng và phong phú cho sinh viên học tập và nghiên cứu. Bên cạnh đó, hai bên cũng cam kết chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý; quảng bá hình ảnh; tuyên truyền, giới thiệu, phổ biến các chương trình đào tạo, bồi dưỡng.

Đại biểu hai trường cùng nhau chụp ảnh lưu niệm

Cuộc gặp gỡ, trao đổi cùng những thỏa thuận đã được ký kết giữa hai trường là cơ hội để củng cố và tăng cường mối quan hệ thân thiết, gắn bó trong việc hợp tác và phát triển bền vững.

Bài: Quỳnh Chi, Phương Anh

Hình ảnh: Chí Nguyên, Thủy Tiên