Trường Đại học Luật TP.HCM trao học bổng và hỗ trợ cho sinh viên bị ảnh hưởng của dịch Covid 19

Chiều ngày 26/6, Trường Đại học Luật TP. HCM đã tiến hành trao hơn 200 suất học bổng và hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh gia đình bị ảnh hưởng của dịch Covid 19 trong thời gian qua.

Tham dự  buổi trao học bổng có TS. Lê Trường Sơn, Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ông Nguyễn Thành An, Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên, ThS. Nguyễn Thành Bá Đại, Bí thư Đoàn trường và anh Trần Minh Sơn, Chủ tịch Hội Sinh viên.

Theo ông Nguyễn Thành An, Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên cho biết: “Tổng số sinh viên được hỗ trợ đợt này là 226 trường hợp, trong đó có 3 sinh viên được hỗ trợ với số tiền 10.000.000 đồng/ sinh viên, 07 sinh viên được nhận học bổng “Thắp sáng ước mơ” với giá trị là 100% học phí của học kỳ II năm học 2019 – 2020, 197 sinh viên được nhận hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid 19 với số tiền từ 3.000.000 – 4.000.000 đồng/ sinh viên. Tổng số tiền hỗ trợ là hơn 1 tỷ đồng”.

TS. Lê Trường Sơn đã đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, phát biểu động viên các em sinh viên cũng như hy vọng những phần hỗ trợ này sẽ tiếp thêm động lực để các em sinh viên vượt qua các khó khăn, nỗ lực hoàn thành tốt việc học tập.

Đại diện cho các sinh viên được nhận học bổng và nhận hỗ trợ, sinh viên Nguyễn Thị Phương Loan, lớp Quản trị Luật 43A2 đã phát biểu cám ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà trường cũng như sự tâm huyết, tận tụy của các thầy/cô dành cho sinh viên. Những phần hỗ trợ này thực sự có ý nghĩa và sẽ giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống, trong học tập và sẽ cố gắng học thật tốt cũng như khắc phục những khó khăn đang gặp phải để không phụ lòng thầy/cô.

Trước đó, nhằm chia sẻ hỗ trợ với sinh viên của Nhà trường do ảnh hưởng chung của dịch Covid 19, Nhà trường đã chi hơn 2 tỷ đồng để hỗ trợ chi phí kết nối internet để sinh viên học trực tuyến. Bên cạnh, việc trao các suất học bổng và hỗ trợ kỳ này, Nhà trường cũng đã cho phép hơn 30 trường hợp được gia hạn thời gian đóng học phí theo nguyện vọng của sinh viên.

Trong thời gian tới, Trung tâm hỗ trợ sinh viên của Trường sẽ tiếp tục phối hợp cùng các tổ chức Đoàn – Hội theo dõi, động viên hỗ trợ các trường hợp trên cũng như tìm kiếm thêm các nguồn học bổng từ doanh nghiệp để hỗ trợ cho sinh viên.

Bài: Hải Đăng

Hình: Cảnh Toàn

Ban Truyền thông Ulaw

--%>

Top