Trường Đại học Luật TP. HCM tổ chức các Hội đồng bảo vệ chuyên đề tiến sĩ của các Nghiên cứu sinh

Vào ngày 27/5/2020, tại phòng A905, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức các Hội đồng bảo vệ chuyên đề luận án tiến sĩ cấp Khoa cho các Nghiên cứu sinh thuộc chuyên ngành Luật Hiến pháp và Luật Hành chính.

Cụ thể tại Hội đồng bảo vệ chuyên đề luận án tiến sĩ cấp Khoa của nghiên cứu sinh Lê Việt Sơn, với đề tài “Thi hành án hành chính ở Việt Nam - Lý luận và thực tiễn” vào chiều ngày 27/5, có sự tham gia các thành viên Hội đồng với Chủ tịch Hội đồng là TS. Nguyễn Đức Chính – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp cùng các giảng viên, nghiên cứu sinh có quan tâm.

Toàn cảnh buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Khoa của NCS Lê Việt Sơn

Mở đầu buổi làm việc, Hội đồng tiến hành thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của nghiên cứu sinh Lê Việt Sơn trong suốt quá trình thực hiện đề tài. Theo đó, Hội đồng đánh giá cao những kết quả đạt được cũng như sự nỗ lực của NCS trong thời gian qua.

Sau đó, NCS Lê Việt Sơn trình bày tóm tắt những kết quả nghiên cứu của mình và nhấn mạnh đến tính cấp thiết của đề tài trong xã hội hiện nay. Đồng thời, NCS cũng đề cập đến thực trạng pháp luật, thực tiễn thi hành án hành chính và đưa ra quan điểm, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của việc thi hành ở nước ta.

NCS Lê Việt Sơn trình bày tóm tắt những nội dung của luận án

Sau phần trình bày của NCS Lê Việt Sơn, PGS.TS Huỳnh Văn Thới – Phó Giám đốc Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại TP.HCM và TS. Thái Thị Tuyết Dung – Trưởng Bộ môn Luật Hành chính Nhà trường đã tiến hành phản biện, đồng thời các thành viên khác trong Hội đồng cũng sôi nổi nhận xét và đặt câu hỏi. Qua đó, luận án của NCS được đánh giá là một công trình nghiên cứu nghiêm túc với đa dạng nguồn tài liệu tham khảo và mang lại giá trị thực tiễn cao.

PGS.TS Huỳnh Văn Thới – Phó Giám đốc Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại TP.HCM tiến hành phản biện

Thành viên Hội đồng bảo vệ luận án đặt câu hỏi và đưa ra nhận xét cho NCS

Kết thúc buổi bảo vệ, TS. Nguyễn Đức Chính đại diện Hội đồng đưa ra những kết luận và nhận xét về phần trình bày cũng như nội dung luận án, đồng thời biểu dương sự cố gắng và khẳng định tư chất nghiên cứu của NCS Lê Việt Sơn. Với những góp ý đã được nêu ra, ông cũng bày tỏ mong muốn NCS sẽ ngày càng hoàn thiện luận án hơn nữa trong những giai đoạn tiếp theo.

Trước đó, vào buổi sáng đã diễn ra Hội đồng bảo vệ chuyên đề tiến sĩ của Nghiên cứu sinh Châu Hoàng Thân, chuyên ngành Luật Hiến pháp và Luật Hành chính, ngày 28/5/2020 diễn ra Hội đồng bảo vệ chuyên đề tiến sĩ của Nghiên cứu sinh Trịnh Duy Thuyên, chuyên ngành Luật Hình sự và Tố tụng Hình sự và các ngày 30-31/5/2020 sẽ diễn ra các Hội đồng bảo vệ luận văn Thạc sĩ các chuyên ngành do Trường đào tạo. 

Nội dung và hình ảnh: Nhật Vy

Biên tập: Phối Mẫn

Ban truyền thông ULAW

--%>

Top