Tiếp đón và trao đổi giữa Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Đại học Deakin (Úc)

Vào lúc 14h00 ngày 03/10/2019, tại phòng họp A.905, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tiếp đón và trao đổi về việc hợp tác với các đại diện từ trường Đại học Deakin (Úc).

Toàn cảnh buổi gặp mặt giữa trường ĐH Luật TPHCM và trường ĐH Deakin

Buổi  tiếp đón có sự tham dự của PGS.TS Bùi Xuân Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Trần Việt Dũng – Trưởng khoa Luật Quốc tế, PGS.TS Hà Thị Thanh Bình – Trưởng khoa Luật Thương mại, TS. Trần Thăng Long – Phó Trưởng khoa phụ trách khoa Ngoại ngữ Pháp lý, TS. Trần Hoàng Nga – Giám đốc Trung tâm – Thư viện, ThS Vũ Duy Cương – Phó Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng đào tạo và phương pháp giảng dạy, ThS Đào Quốc Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí, ThS Nguyễn Thị Thanh Huyền – Giảng viên khoa luật Thương mại, Phòng QL NCKH & HTQT và các giảng viên trẻ có quan tâm đến chương trình đào tạo ngắn hạn tại Úc. Về phía trường ĐH Deakin, có sự hiện diện của GS. Alexander Newman,  GS. Jean Du Plessis, PGS. Lemai Nguyen, và các giám đốc phụ trách chương trình đào tạo quốc tế của trường tại châu Á.

Đại diện trường ĐH Deakin mong muốn được hợp tác với trường ĐH Luật TP.HCM về chương trình đào tạo ngắn hạn

Buổi làm việc đã trao đổi về chương trình đào tạo ngắn hạn cho giảng viên tại Úc. Năm học 2018 – 2019, ThS Nguyễn Thị Thanh Huyền – giảng viên khoa Luật Thương mại đã tham gia chương trình học tập, nâng cao chất lượng giảng dạy các môn luật bằng tiếng Anh cho lớp chất lượng cao tại trường Đại học Deakin. Cô đã chia sẻ về những trải nghiệm của mình trong 11 tuần học tập và tham gia các hoạt động học thuật khác với giáo sư và sinh viên trường Đại học Deakin cũng như trình bày về những khó khăn đã gặp phải để hai trường cùng có sự khắc phục tốt hơn cho những ứng viên năm sau. Bên phía trường ĐH Deakin, GS. Jean đã trình bày về nội dung khóa đào tạo, các yêu cầu, cam kết cũng như giải đáp những thắc mắc của trường ĐH Luật TP.HCM. Cụ thể, các thắc mắc xoay quanh việc  mở rộng đối tượng tham gia của khóa đào tạo cũng như cách thức tham gia và cách tiếp cận tài liệu của các học viên của chương trình đào tạo từ xa. Đại diện trường ĐH Deakin khẳng định sẽ hỗ trợ trường ĐH Luật TP.HCM nếu có những thắc mắc phát sinh trong suốt quá trình tham gia khóa đào tạo.

Đại diện trường ĐH Luật TP.HCM đặt câu hỏi về cách thức tham gia khóa học với đại diện trường ĐH Deakin

Buổi gặp mặt trao đổi kết thúc vào 15 giờ  cùng ngày. Với những trao đổi của buổi gặp mặt, trường ĐH Luật TP.HCM và trường ĐH Deakin đều hy vọng sẽ có những sự hợp tác thành công trong tương lai.

Đại diện trường ĐH Luật TP.HCM và đại diện trường ĐH Deakin cùng chụp ảnh lưu niệm

Nội dung: Thúy Hảo

Hình Ảnh: Toàn Trần