Tại sao sinh viên nên tham gia phỏng vấn thử, sửa CV?

Bạn không biết hồ sơ của mình đã tốt chưa? Bạn không biết mình làm thế nào để có xác suất cao lọt vào mắt của nhà tuyển dụng? Bạn không tự tin và muốn biết nhà tuyển dụng đánh giá mình như thế nào?… Những thắc mắc đó được giải đáp tại Chương trình phỏng vấn thử, tư vấn sửa CV tổ chức vào ngày 21/4/2018 tại Cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật TP.HCM

Nhiều sinh viên năm 4 vẫn chưa biết làm CV

Nắm bắt được nhu cầu, nguyện vọng của các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm 3,4 sắp ra trường, chương trình tham gia phỏng vấn thử, sửa CV trong khuôn khổ của ngày hội kết nối “Ulaw Career Day 2018” đã được tổ chức với sự tham gia của nhiều đơn vị hỗ trợ tư vấn.

Các đơn vị tham gia hỗ trợ tư vấn đến từ những nhiều cơ quan tổ chức khác nhau như Viện Kiểm sát, Tòa án, Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, Nhà xuất bản trẻ,… Đại diện từ các đơn vị đã lắng nghe, tư vấn những thắc mắc về nghề nghiệp, định hướng tương lai, chỉ ra những ưu điểm, hạn chế cần khắc phục trong CV của các bạn sinh viên.

Chị Hồng Ân- Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết: “Các bạn sinh viên hiện nay rất may mắn khi được nhà trường tạo điều kiện kết nối với nhà tuyển dụng thông qua một chương trình hoành tráng như vậy. Nhiều bạn sinh viên đến đây hiện là năm 4 nhưng vẫn chưa nắm rõ về công việc trong khối ngành luật. Sáng nay, chị đã tư vấn cho rất nhiều bạn sinh viên về cách thức cập nhật thông tin tuyển dụng, cơ hội của công việc ngành luật trong cơ quan nhà nước, đồng thời cũng chia sẻ cả chính những trải nghiệm bao nhiêu năm đi làm của chị để các bạn sinh viên hình dung rõ hơn định hướng nghề nghiệp”.

Tham dự tư vấn, anh Phạm Đại Anh Tuấn - Nguyên Chủ tịch HSV trường, hiện nay là Phó trưởng phòng Tổ chức- hành chính- quản trị Nhà Xuất bản trẻ chia sẻ: “Anh đánh giá cao các bạn sinh viên, đa số các bạn có kỹ năng giao tiếp tốt, tự tin hơn thế hệ anh xưa. Tuy nhiên vẫn còn một bộ phận sinh viên chưa định hướng được mong muốn của mình khi vào, ra trường sẽ làm gì, ở đâu? Một số bạn chưa có kiến thức, kỹ năng làm CV, anh nhận được nhiều CV khá sơ sài, chưa biết cách nêu bật điểm sáng của mình để được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Đồng thời anh nhận thấy không phải tất cả các bạn đều tận dụng tốt cơ hội này, vẫn còn một số bạn chưa xem đây là một cơ hội thật sự và không thể hiện được hết những gì mình mong muốn”.

Anh Anh Tuấn chia sẻ với các bạn sinh viên về định hướng nghề nghiệp

Cơ hội lớn cho sinh viên trong và ngoài trường

Về phía các bạn sinh viên, phần lớn các bạn đến đây đã giải tỏa được thắc mắc, lo sợ của mình. Các bạn tỏ ra khá vui vẻ và hài lòng về chương trình.

Bạn Trần Thị Bích Ngân, sinh viên năm cuối cho biết chuẩn bị khá kĩ về CV. Tuy nhiên,  khi tham gia phỏng vấn thử và sửa CV, bạn mới nhận ra được CV mình vẫn còn một số sai sót. Cũng như Bích Ngân, bạn Tường Vy, sinh viên năm 3 Khoa Luật Thương mại cũng được sửa CV một cách kĩ lưỡng. Ngoài ra, bạn còn được nhà tuyển dụng chỉ ra cho bạn những cơ hội trong ngành nghề và cách phát huy khả năng của mình. Đa số sinh viên tham dự buổi phỏng vấn thử và tư vấn sửa CV đều cảm thấy vô cùng may mắn khi có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với nhà tuyển dụng. Điều đó giúp cho xác suất khi phỏng vấn trực tiếp được cao hơn. Đồng thời, các nhà tuyển dụng còn cho bạn biết những điều mà nếu không đến đây các bạn không thể biết được.

Không chỉ sinh viên của trường mà cả sinh viên ngoài trường cũng đến tham dự ngày hội và chương trình. Bạn Nguyễn Văn Tiến đến từ K16504 Đại học Kinh tế-Luật biết đến chương trình thông qua kênh facebook Trung tâm quan hệ doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên. Khi tới đây, bạn và được các nhà tuyển dụng chỉnh sửa CV kỹ lưỡng, tư vấn rất tận tâm. Bạn cho biết cảm thấy vô cùng hài lòng về nội dung của chương trình cũng như khâu tổ chức vô cùng chuyên nghiệp và chu đáo. Văn Tiến cũng gửi lời chúc cho chương trình ngày càng phát triển để tạo nhiều những cơ hội hơn cho các bạn sinh viên.

Bài: Yến Nguyễn

Hình ảnh: Thanh Toàn

Ban Truyền thông ULAW

*Đây là bài viết nằm trong chuỗi hoạt động Ngày hội hướng nghiệp, tuyển dụng và tư vấn tuyển sinh “ULAW CAREER DAY 2018”