Sẽ có Quỹ tín dụng ưu đãi cho sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM

Sáng 24/5, Phó Hiệu trưởng Lê Trường Sơn đã chủ trì buổi làm việc giữa Trường Đại học Luật TP. HCM và Ngân hàng Agribank (Phòng giao dịch Hòa Hưng, Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn) về chương trình hợp tác triển khai Quỹ tín dụng cho sinh viên.

Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị như Phòng Công tác sinh viên, Phòng Tài chính – Kế toán. Về phía ngân hàng có bà Vũ Thị Khánh Vân – Giám đốc Phòng Giao dịch Hòa Hưng.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thành An – Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên đã thông tin kết quả khảo sát nhu cầu tín dụng trong sinh viên là khá cao, và mục đích tín dụng của sinh viên tập trung lớn vào việc dùng để đóng học phí cũng như học tập nâng cao trình độ ngoại ngữ. Trong khi đó, đa phần sinh viên có nhu cầu tín dụng lại rơi vào diện không thuộc bất kỳ đối tượng miễn giảm nào hoặc có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng không thuộc các đối tượng được miễn giảm theo các quy định của Nhà nước.

Đại diện các đơn vị và phía Ngân hàng đã có nhiều trao đổi và giải đáp cho nhau về các quy định, thủ tục, nguồn vốn… để có thể triển khai được chương trình tín dụng ưu đãi trong sinh viên một cách phù hợp nhất.

Kết luận buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Lê Trường Sơn cho biết: Nhà trường và phía Ngân hàng đã có những thống nhất cơ bản về nguyên tắc phối hợp, nguồn vốn để có thể triển khai được chương trình tín dụng cho sinh viên ngay trong đầu năm học mới 2018 – 2019. Về đối tượng được ưu tiên tiếp cận nguồn vốn sẽ là các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học có nhu cầu vay vốn để trang trải học phí cũng như học ngoại ngữ.

Đồng thời, Phó Hiệu trưởng cũng chỉ đạo Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên tiếp tục làm việc thêm với các đối tác như VASS, ALO Văn phòng phẩm,… để có thể cùng phối hợp triển khai thêm nhiều chương trình tích hợp ưu đãi cùng với việc triển khai chính sách tín dụng cho sinh viên.

Bài: Hoàng Sơn

Ảnh: Thái Hảo