Hiểu được những lo lắng của các bạn sinh viên khi phải thích nghi với cách học elearning mới mẻ, vào lúc 17h30 ngày 26/03, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức phát sóng trực tiếp buổi “Livestream tư vấn phương pháp học elearning cho các môn thuộc Khoa: Luật Dân sự - Luật Thương mại – Luật Quốc tế” trên fanpage chính thức để tư vấn cho các bạn sinh viên những phương pháp học elearning thật hiệu quả.

Buổi livestream có sự tham gia của TS. Nguyễn Văn Tiến – Phó Trưởng khoa Luật Dân sự, TS. Phan Phương Nam – Phó Trưởng khoa Luật Thương mại, ThS. Nguyễn Thị Lan Hương – Phó Trưởng bộ môn Luật Thương mại quốc tế, Khoa Luật Quốc tế và ThS. Phùng Hồng Thanh – giảng viên khoa Luật Quốc tế.

Buổi “Livestream tư vấn phương pháp học elearning cho các môn thuộc Khoa: Luật Dân sự - Luật Thương mại – Luật Quốc tế” đã diễn ra vào ngày 26/03

Mở đầu buổi livestream, TS. Nguyễn Văn Tiến đã chia sẻ rằng Nhà trường vẫn luôn cố gắng cung cấp đủ những tài liệu cần thiết cho tất cả các môn học trên hệ thống elearning, các giảng viên cũng luôn cố gắng gửi bộ câu hỏi thảo luận cũng như đề cương môn học để sinh viên dễ dàng hơn trong việc học tập trực tuyến.

TS. Nguyễn Văn Tiến chia sẻ rằng Nhà trường vẫn luôn cố gắng cung cấp đủ những tài liệu cần thiết cho sinh viên

Sau đó, TS. Phan Phương Nam đã nhấn mạnh rằng elearning là một hình thức học đòi hỏi sự chủ động cao, theo đó người học sẽ cần phải có sự cố gắng và đầu tư nhiều hơn nữa. Qua đó, TS. Phan Phương Nam cũng gợi ý cho các bạn sinh viên những cách sắp xếp thời khoá biểu thật khoa học.

Đồng tình với quan điểm của TS. Phan Phương Nam, ThS. Nguyễn Thị Lan Hương cũng cho rằng sự chủ động là mấu chốt quan trọng nhất khi học tập theo hình thức elearning. Bên cạnh đó, ThS. Nguyễn Thị Lan Hương còn chỉ ra những ưu điểm nổi bật của hình thức học tập này, trong đó nhấn mạnh rằng elearning là cơ hội để các bạn sinh viên phát huy khả năng tìm kiếm tài liệu cũng như tận dụng các nguồn tài liệu online hiện có.

ThS. Nguyễn Thị Lan Hương cho rằng sự chủ động là mấu chốt quan trọng nhất khi học tập theo hình thức elearning

Các thầy cô cũng khẳng định, một trong những bí quyết học tập tốt nhất chính là chủ động liên hệ với các giảng viên để giải đáp các thắc mắc hoặc chia sẻ những khó khăn trong quá trình học tập, vì chính các thầy cô là những người có chuyên môn và sẽ luôn lắng nghe, giúp đỡ các sinh viên tận tình.

Kết thúc buổi livestream, những băn khoăn, thắc mắc của các bạn sinh viên đã được giải đáp một cách cụ thể. Không chỉ thế, chắc hẳn rất nhiều bạn cũng đã rút ra được những bí quyết học tập thật hiệu quả cho hình thức học elearning nói chung, và đối với các môn thuộc khoa Luật Dân sự - Thương mại - Quốc tế nói riêng.

Những băn khoăn, thắc mắc của các bạn sinh viên đã được giải đáp một cách cụ thể trong buổi livestream

Nhà trường sẽ tiếp tục gửi đến các bạn sinh viên những buổi livestream tiếp theo để tiếp tục tư vấn cho các bạn sinh viên những phương pháp học elearning thật hiệu quả. Hãy cùng đón chờ buổi Livestream số 3 với chủ đề “Tư vấn phương pháp học Elearning các môn thuộc Khoa Luật Hành chính - Nhà nước, Khoa Hình sự và Khoa Quản trị” vào lúc 9h00 ngày 28/03 (thứ bảy) này nhé!

Bài viết: Phương Anh

Hình ảnh: Quế Lan