Livestream Tư vấn hướng nghiệp – Chủ đề 2: Nghề nghiệp theo đam mê

Nhằm tư vấn và giải đáp cho sinh viên về công việc, đam mê và những kỹ năng cuộc sống sau đại học, vào lúc 11h30 ngày 14/09/2020, trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức buổi livestream Tư vấn hướng nghiệp với chủ đề “Nghề nghiệp theo đam mê”.

Tham gia buổi livestream lần này có sự tham gia của anh Nguyễn Tử Anh - Founder TropiAd Adventure; anh Lê Văn Dương - Founder Vietrace 365 và Th.S Nguyễn Tấn Hoàng Hải - Giảng viên Khoa Luật Dân sự trường Đại học Luật TP.HCM.

Toàn cảnh buổi livestream Tư vấn hướng nghiệp với chủ đề nghề nghiệp theo đam mê

Mở đầu chương trình, anh Nguyễn Tử Anh đã chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân khi khởi nghiệp. Theo anh, những yêu cầu tiên quyết mà bản thân cần có để khởi nghiệp chính là phải có kiến thức chuyên môn tốt, có khả năng chịu đựng cao, không được bỏ cuộc để vượt qua những khó khăn khi khởi nghiệp không thành công, tìm được những người cùng chung chí hướng và đặc biệt phải biết cách quản lý tài chính. Đối với những sinh viên khi mới tốt nghiệp và khởi nghiệp từ những bước đầu tiên, vốn để duy trì công việc là vô cùng quan trọng và để làm tốt điều này, tạo dựng những mối quan hệ lâu dài là rất cần thiết.

ThS. Nguyễn Tấn Hoàng Hải và Anh Nguyễn Tử Anh chia sẻ về những kinh nghiệm giúp cho sinh viên theo đuổi đam mê của mình

Anh Lê Văn Dương cũng trao đổi với các bạn sinh viên về ngành Kiểm sát và những công việc sau đại học của sinh viên luật. Anh cho rằng sinh viên nói chung và sinh viên luật nói riêng phải luôn chịu khó, cố gắng vượt qua khó khăn, chấp nhận những thất bại, chán nản khi đi làm để sau này có thể thành công.

Đồng thời, anh Nguyễn Tử Anh và anh Lê Văn Dương đều đánh giá rất cao về sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM, các anh cho rằng sinh viên luật là những người có kỹ năng chuyên môn cao, tinh thần chịu khó, và có những người sau khi tốt nghiệp trường luật cũng đã thành công không chỉ ở mảng pháp lý mà còn ở những mảng về kinh doanh, truyền thông,... Vì vậy, sinh viên luật luôn phải cố gắng phát huy năng lực của mình ở những phong trào tại trường, đó sẽ là nền tảng tốt nhất cho công việc sau này.

Buổi livestream đã diễn ra thành công tốt đẹp với những chia sẻ vô cùng bổ ích từ các khách mời

Kết thúc buổi livestream, những thắc mắc của các bạn sinh viên đã được giải đáp tận tình và chi tiết. Mong rằng các bạn sinh viên đã rút ra cho mình những bài học và kỹ năng cần thiết để theo đuổi đam mê cũng như công việc mà mình thích trong tương lai.

Nội dung: Hương Quỳnh

Hình ảnh: Tân Hưng

Ban Truyền thông Ulaw

--%>

Top