Livestream tư vấn, hỗ trợ phương pháp học E-learning hiệu quả cho các môn học thuộc các Khoa: Khoa học Cơ bản và Ngoại ngữ Pháp lý

Với mục đích mang tới cho sinh viên các phương pháp học E-Learning khoa học và hiệu quả nhất trong mùa dịch COVID-19, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức và phát sóng trực tiếp chương trình “Livestream tư vấn phương pháp học E-Learning cho các môn học thuộc các Khoa: Khoa học Cơ bản và Ngoại ngữ Pháp lý” tại kênh fanpage chính thức của Nhà trường vào ngày 31/03/2020.

Buổi livestream có sự tham gia của: NCS.ThS Trần Ngọc Anh, Trưởng bộ môn Lý luận Chính trị, Khoa Khoa học Cơ bản; ThS. Phan Tuấn Ly - Giảng viên Khoa Ngoại ngữ Pháp lý; ThS. Nhâm Thành Lập - Giảng viên Khoa Ngoại ngữ Pháp lý và ThS. Phùng Hồng Thanh – Giảng viên Khoa Luật Quốc tế, MC Chương trình.

Mở đầu, thầy Trần Ngọc Anh gợi ý phương pháp “Năm ngón tay trên một bàn tay” dễ nhớ: “Ý thức tự giác học tập - Tạo không gian phục vụ học tập hợp lý – Đọc kỹ giáo trình, tài liệu – Xem, nghe thật kỹ bài giảng - Lập nhóm học tập cùng bạn bè”.

NCS.ThS Trần Ngọc Anh gợi ý phương pháp “Năm ngón tay trên một bàn tay”

Tiếp đó, thầy Phan Tuấn Ly và thầy Nhâm Thành Lập lần lượt chia sẻ về phương pháp học các bộ môn Tiếng Nhật, Tiếng Nhật Pháp lý và Anh văn Pháp lý. Theo các thầy, sự chủ động và tự giác là yếu tố quan trọng nhất. Trong tình hình khó khăn hiện nay, các bạn hãy biến khó khăn thành cơ hội, tranh thủ đang ở nhà, có nhiều thời gian hơn để ôn tập lại kiến thức cũ và tự nghiên cứu các kiến thức mới để học tập hiệu quả nhất có thể.

ThS. Phan Tuấn Ly và ThS. Nhâm Thành Lập lần lượt chia sẻ về phương pháp học các bộ môn Tiếng Nhật, Tiếng Nhật Pháp lý và Anh văn Pháp lý

Song song đó, để đồng hành cùng các bạn sinh viên vượt qua mùa dịch, ban tổ chức chương trình đã tạo ra một phần giao lưu trắc nghiệm “Hỏi vui – Sống khỏe – Có thưởng” nhằm nâng cao ý thức sinh viên trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, cùng với những phần quà hấp dẫn.

MC Phùng Hồng Thanh giao lưu cùng các bạn khán giả

Xuyên suốt buổi Livestream, chương trình nhận được rất nhiều sự quan tâm, những câu hỏi đến từ các bạn sinh viên đang theo dõi. Các vị khách mời đã giải đáp cặn kẽ những thắc mắc của sinh viên, chủ yếu xoay quanh các vấn đề phổ biến như:

- Cách thức học tập và lấy điểm các môn học thuộc các Khoa: Khoa học cơ bản và Ngoại ngữ pháp lý;

- Nội dung chính các bài giảng cần tập trung chú ý;

- Về khả năng xảy ra hình thức thi online;

- Tài liệu học tập các môn Ngoại ngữ pháp lý;

- Việc giảng dạy của các giảng viên trên phương tiện online.

Cuối cùng, chương trình Livestream đã kết thúc thành công tốt đẹp, đây cũng là chương trình cuối cùng trong chuỗi “Livestream tư vấn, hỗ trợ phương pháp học E-learning hiệu quả”. Nhà trường mong rằng những chương trình như thế này sẽ giúp các bạn sinh viên yên tâm hơn khi học tập và có được phương pháp học E-Learning bổ ích và phù hợp trong thời kì dịch bệnh đang bùng phát.

Đội ngũ Ban tổ chức Livestream chụp hình lưu niệm cùng các giảng viên tư vấn

Nội dung: Vân Anh

Hình ảnh: Ban Tuyển sinh ULAW