Lãnh đạo Nhà trường tiễn nam sinh viên tốt nghiệp tham gia đào tạo sĩ quan dự bị năm 2020

Sáng ngày 07/9, tại cơ sở Nguyễn Tất Thành, Quận 4, sau nghi thức chào cờ đầu tuần đã diễn ra lễ tiễn nam sinh viên tốt nghiệp tham gia đào tạo sĩ quan dự bị năm 2020.

Tham dự buổi tiễn có PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Lê Trường Sơn, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo Phòng Công tác sinh viên, Đoàn – Hội Sinh viên và một số thầy, cô giảng viên Nhà trường.

Quang cảnh buổi tiễn sinh viên đi đào tạo sỹ quan dự bị năm 2020

Thực hiện Quyết định số 75/QĐ-TTg ngày 31/10/2019 của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định số 5466/QĐ-BQP ngày 23/11/2019 của Bộ Quốc phòng về việc giao chỉ tiêu huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân năm 2020; Quyết định 106/QĐ-BGDĐT ngày 22/4/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo giao chỉ tiêu tuyển chọn nam sinh viên tốt nghiệp của các cơ sở giáo dục đại học cho các trường Quân đội đào tạo sĩ quan dự bị (SQDB) năm 2020; Nhà trường đã ban hành Kế hoạch 480/KH-ĐHL ngày 25/5/2020Tuyển chọn nam sinh viên tốt nghiệp đại học cho các trường Quân đội đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2020.

Lãnh đạo Nhà trường và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Qua quá trình tuyển chọn kỹ càng, Nhà trường đã tuyển được 22 nam sinh viên tốt nghiệp đảm bảo về tiêu chuẩn lý lịch, tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và sức khỏe để cử tham gia đào tạo sĩ quan dự bị. Số sinh viên này sẽ trải qua quá trình huấn luyện 04 tháng theo chương trình đào tạo của Bộ Quốc phòng, từ tháng 9 – 12/2020 tại Trường Quân sự Quân khu 7.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm đã phát biểu chúc mừng 22 tân cử nhân đã được lựa chọn kỹ càng để tham gia chương trình đào tạo và mong muốn các thành viên luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhất chương trình huấn luyện.

PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm phát biểu dặn dò các sinh viên

Sau quá trình đào tạo, sinh viên tốt nghiệp đào tạo sĩ quan dự bị được phong quân hàm sĩ quan dự bị và được đăng ký vào ngạch dự bị động viên; được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời bình khi chưa có lệnh động viên, được nhận một tháng lương với cấp bậc thiếu úy (không trừ tiền ăn, phụ cấp quân hàm, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tháng đó); khi thi tuyển công chức được cộng thêm điểm vào kết quả thi để xét tuyển dụng. Sau khóa học, các trường quân sự giới thiệu sinh viên tốt nghiệp đào tạo sĩ quan dự bị trở về để các trường đại học tiếp tục giải quyết quyền lợi cho sinh viên.

Các sinh viên làm thủ tục nhập học tại Trường Quân sự Quân khu 7

Bài: Hải Đăng