Gần 1500 sinh viên ULAW tham gia chương trình “Giáo dục sức khỏe giới tính toàn diện”

Hiện trạng sinh viên quan hệ tình dục ngày càng sớm trong khi kiến thức về sức khỏe và giới tính lại chưa được trang bị đầy đủ đã ảnh hưởng và gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Trước tình trạng đóTrung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Trung tâm ICS - Tổ chức bảo vệ và thúc đẩy quyền con người LGBT tại Việt Nam và nhãn hàng Durex tổ chức Chương trình “Bí mật sáng thứ 7” với chủ đề “Giáo dục sức khỏe giới tính toàn diện”. Chương trình được diễn ra vào lúc 8h00 ngày 05/10/2019 tại cơ sở Nguyễn Tất Thành - 02 Nguyễn Tất Thành, phường 12, Quận 4, TP.HCM.

Tham gia chương trình lần này, có sự tham dự của ThS Trịnh Anh Nguyên – Giám đốc Trung tâm đào tạo ngắn hạn Trường Đại học Luật TP.HCM, có hơn 12 năm kinh nghiệm cố vấn, thành lập và vận hành các văn phòng tư vấn tâm lý học đường cho các trường từ tiểu học đến trung học phổ thông tại địa bàn TP.HCM, Bác sĩ Huỳnh Tuyết Lan – bác sĩ Trạm Y tế Trường Đại học Luật TP.HCM.

Đồng hành cùng chương trình “Bí mât sáng thứ 7” lần này là bác sĩ chuyên môn Nguyễn Tấn Thủ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền và giáo dục sức khỏe sinh sản, Bác sĩ Nguyễn Tấn Thủ đã mang đến sinh viên nhiều thông tin thiết thực và bổ ích. Bên cạnh đó, chương trinh lần này còn có sự có mặt của cặp đôi “Tizi - Đích Lép” – cặp đôi được đông đảo các bạn trẻ biết đến với những chia sẻ gần gũi, thú vị về tình yêu và giới tính trên mạng xã hội.

Gần 1500 sinh viên ULAW hào hứng tham gia chương trình "Bí mật sáng thứ 7"

Xuyên suốt chương trình, các diễn giả đã truyền tải đến sinh viên 3 chủ đề chính sau đây:

- Cách phòng tránh thai. Bác sĩ Nguyễn Tấn Thủ đã đưa ra các số liệu về hiện trạng nạo phá thai những năm gần đây của giới trẻ cùng những hậu quả của việc này. Bác sĩ Nguyễn Tấn Thủ cũng đã mang đến cho sinh viên một cái nhìn đúng đắn và khoa học cũng như trực tiếp giải giải quyết tất cả những câu hỏi của sinh viên về các phương pháp phòng tránh thai an toàn, hiệu quả.

- Bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs). Tại chương trình, các bạn sinh viên đã được tìm hiểu về các căn bệnh có thể lây truyền qua đường tình dục (STDs), các triệu chứng của STDs, các bệnh STDs thường gặp cùng các cách phòng bệnh STDs.

- Hướng dẫn sử dụng bao cao su. Đến tham gia chương trình “Bí mật sáng thứ 7”, sinh viên còn được các sứ giả hướng dẫn cách sử dụng bao cao su đúng cách, được giải đáp tất cả các câu hỏi và lầm tưởng về bao cao su của sinh viên như nên mua bao cao su an toàn ở đâu, làm sao để tránh ngại ngùng khi mua, các dòng sản phẩm bao cao su, v.v.

 

Chuyên gia, Ban cố vấn của chương trình "Bí mật sáng thứ 7"

Bác sĩ Nguyễn Tấn Thủ trình bày các cách phòng tránh thai an toàn

Bên cạnh giới thiệu tổng quan về những vấn đề chính liên quan, với phương châm hàng đầu “học đi đôi với hành”, chương trình tạo mọi điều kiện để các bạn sinh viên có thể giao lưu, tương tác và chia sẻ. Các hoạt cảnh tình huống, những trò chơi thú vị, hoạt động “sinh viên hỏi – diễn giả trả lời” được lồng ghép khéo léo, cùng những quà tặng hấp dẫn giúp các bạn dễ dàng tiếp cận với những kiến thức mới và mở lòng hơn khi nhắc đến chủ đề nhạy cảm, thầm kín.

 

ThS. Trịnh Anh Nguyên chia sẻ về các vấn đề sinh viên thường gặp tại chương trình

Sinh viên trực tiếp trao đổi những thắc mắc của mình với khách mời

Với chủ đề “Giáo dục sức khỏe giới tính toàn diện”, chương trình “Bí mật sáng thứ 7” sẽ là cơ hội giúp sinh viên tiếp cận những thông tin bổ ích và thiết thực về giáo dục sức khỏe giới tính, trang bị hành trang “sức khỏe” để sinh viên có thể tự bảo vệ mình.

Chương trình “Bí mật sáng thứ 7” của Trường Đại học Luật TP.HCM được tổ chức hàng tháng dưới cả hai dạng online và offline. Với những chủ đề khác nhau và xuất phát từ chính những nguyện vọng của sinh viên, “Bí mật sáng thứ 7” sẽ là một người bạn đồng hành cùng các bạn sinh viên, giúp các bạn giải quyết tất cả các khó khăn và tâm tư tình cảm ở lứa tuổi sinh viên.

Nội dung: Vân Anh

Hình ảnh: Khánh Linh

Ban Truyền thông ULAW


--%>

Top