Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT và đoàn công tác làm việc tại trường Đại học Luật TP.HCM

Nhằm đánh giá về tình hình triển khai dự án xây dựng cơ sở 3 của Trường Đại học Luật TP.HCM, vào chiều ngày 16/09/2020, tại phòng A905 cơ sở Nguyễn Tất Thành, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc tại Trường Đại học Luật TP.HCM.

Về phía Nhà trường, tham gia buổi làm việc có sự hiện diện của PGS.TS. Trần Hoàng Hải - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS. Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; TS. Lê Trường Sơn – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo một số đơn vị của Nhà trường.

Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS. Trần Hoàng Hải bày tỏ sự cảm kích khi đồng chí Phạm Ngọc Thưởng đã không ngại đường xa, đồng hành cùng ban lãnh đạo Nhà trường đến thăm công trường xây dựng cơ sở 3 của Trường Đại học Luật TP.HCM tại phường Long Phước, quận 9 vào buổi sáng cùng ngày.

PGS.TS. Trần Hoàng Hải bày tỏ sự cảm kích khi đồng chí Phạm Ngọc Thưởng không ngại đường xa đến thăm công trường xây dựng cơ sở 3

Sau đó, TS. Lê Trường Sơn đã báo cáo về tổng quan dự án và tình hình giải ngân vốn đầu tư công tính đến năm 2020. Nội dung báo cáo gồm 3 phần: Khái lược sơ bộ một vài nội dung chính về dự án xây dựng cơ sở 3; tình hình triển khai và thực hiện dự án trong giai đoạn 1; kế hoạch và tiến độ chi tiết về điều chỉnh kế hoạch dự án và về cam kết giải ngân vốn ngân sách nhà nước.

TS. Lê Trường Sơn tiến hành báo cáo về tình hình giải ngân vốn đầu tư công tính đến năm 2020

Đồng thời, PGS. Bùi Xuân Hải đã trình bày về quá trình tìm kiếm đối tác hợp tác, phát triển cũng như một số khó khăn trong vấn đề giải phóng mặt bằng của dự án xây dựng cơ sở 3. Từ đó, các lãnh đạo Nhà trường cũng có một số đề xuất, kiến nghị gửi đến Thứ trưởng cùng đoàn công tác nhằm giải quyết khó khăn và đẩy nhanh tiến độ dự án.

Các lãnh đạo Nhà trường nêu một số đề xuất, kiến nghị gửi đến Thứ trưởng cùng đoàn công tác

Tiếp nhận các thông tin từ phía Nhà trường, các thành viên đoàn công tác của Thứ trưởng đã tiến hành giải đáp những vấn đề mà Nhà trường đề xuất, kiến nghị. Qua đó, đoàn công tác cũng khẳng định rằng sẽ luôn đồng hành với Trường Đại học Luật TP.HCM trong xuyên suốt quá trình xây dựng và phát triển dự án.

Đoàn công tác của Thứ trưởng tiến hành giải đáp những vấn đề mà Nhà trường đề xuất, kiến nghị

Đồng tình với quan điểm của đoàn công tác, Đại diện Ban quản lý Dự án cũng chia sẻ một số ý kiến về việc cân nhắc điều chỉnh quy mô dự án để đẩy nhanh hoàn thành giai đoạn 1 và điều chỉnh ngân sách nhà nước dành cho dự án.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng chia sẻ, về dự án xây dựng cơ sở 3 rằng Nhà trường cũng đã có nhiều cố gắng khi phải đối mặt với nhiều khó khăn khách quan và chủ quan khác nhau. Theo đó, Thứ trưởng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tận dụng triệt để các nguồn lực; thay đổi nhận thức về cách làm, cách chỉ đạo và triển khai một cách hiệu quả;… Trong đó, quan trọng nhất chính là sự thống nhất về quan điểm và chủ trương trong chính hàng ngũ lãnh đạo, vì lợi ích chung của tập thể, không vì mục đích cá nhân.

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng chia sẻ về các giải pháp cần làm để giải quyết triệt để những khó khăn hiện có

Sau gần 2 giờ đồng hồ diễn ra tập trung và nghiêm túc, buổi làm việc kết thúc thành công tốt đẹp. Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng gửi lời cảm ơn đến các lãnh đạo Nhà trường đã đón tiếp đoàn công tác hết sức chu đáo, bày tỏ hy vọng sẽ có cơ hội đến thăm Trường Đại học Luật TP.HCM trong tương lai. PGS.TS. Trần Hoàng Hải cũng gửi lời cảm ơn đến Thứ trưởng và đoàn công tác đã dành sự quan tâm đến Nhà trường, đồng thời cam kết sẽ quyết tâm thực hiện nghiêm túc và hiệu quả công tác xây dựng dự án cơ sở 3 để mang lại lợi ích chung cao nhất.

Sau gần 2 giờ đồng hồ diễn ra tập trung và nghiêm túc, buổi làm việc kết thúc thành công tốt đẹp

Nội dung: Tuyết Minh

Hình ảnh: Tân Hưng

Ban Truyền thông ULAW

--%>

Top