Diễn tập phòng cháy, chữa cháy cứu nạn cứu hộ tại Trường Đại học Luật TP.HCM

Nhằm trang bị cho cán bộ, giảng viên và sinh viên các kiến thức về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, chiều ngày 19/4 Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức buổi diễn tập phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Các cán bộ, giảng viên được tập huấn các kiến thức theo quy định về PCCC, cứu nạn, cứu hộ tại Hội trường C.302 cơ sở Nguyễn Tất Thành

Tại buổi diễn tập, các cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường được tìm hiểu về các nguyên nhân gây ra hỏa hoạn, mức độ nghiêm trọng của từng loại đám cháy cũng như được hướng dẫn những kỹ năng sinh tồn bắt buộc phải biết do các báo cáo viên từ Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Quận 4. Bên cạnh đó, các cán bộ, giảng viên cũng được giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hỏa đúng cách, nhanh gọn để có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC Quận 4 hướng dẫn các kỹ năng cho cán bộ, giảng viên

Ngay sau, phần giới thiệu về lý thuyết, các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường đã thực hành diễn tập chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ ngay tại sân trường cơ sở Nguyễn Tất Thành Trường Đại học Luật TP.HCM, với nhiều tình huống khác nhau như cách giải quyết khi hỏa hoạn xuất phát từ hầm gửi xe, làm thế nào để sơ cứu người bị nạn đúng cách khi không có dụng cụ y tế hỗ trợ, cách sử dụng vòi phun nước để cứu hỏa...

Hình ảnh chữa cháy giả định được thực hiện tại cơ sở Nguyễn Tất Thành

Các chiến sĩ cứu hỏa hướng dẫn cách sử dụng vòi phun nước đúng cách

Các cán bộ, giảng viên được hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện dùng trong việc phòng cháy, chữa cháy

Qua phần diễn tập với các tình huống thực tế cùng những chia sẻ chi tiết từ các chiến sĩ cứu hỏa, các cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường đã có cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời nâng cao ý thức trong việc thực hiện phòng ngừa cháy nổ tại cơ quan và nhà ở.

Bài: Thúy Hảo

Ảnh: Ngọc Thoa