Đảng ủy Khối ĐH,CĐ TP. HCM tổng kết công tác Tuyên giáo, công tác Dân vận và Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2018

Ngày 06/12/2018, Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Tuyên giáo, công tác Dân vận và Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đảng ủy Trường Đại học Luật TP. HCM được khen thưởng tập thể hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua Dân vận khéo năm 2018 và hoàn thành tốt công tác Tuyên giáo năm 2018; Đồng chí Trần Hoàng Hải và đ/c Lê Thị Thúy Hương được khen thưởng cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua Dân vận khéo năm 2018.

Theo báo cáo kết quả công tác Tuyên giáo, Dân vận, Quy chế dân chủ ở cơ sở năm qua đạt được nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động nhân dân; công tác quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; định hướng tốt tư tưởng chính trị trong đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, người học, góp phần ổn định tình hình trong Đảng bộ Khối; phát huy tốt vai trò của các tổ chức đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên tham gia các phong trào Đoàn, Hội, thực hiện tốt chức năng giám sát hoạt động của chính quyền;

Đồng chí Phạm Thanh Sơn – Phó Trưởng Phòng Khoa giáo Ban Tuyên giáo Thành ủy trao giấy khen cho các tập thể hoàn thành tốt công tác Tuyên giáo năm 2018

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy Khối tuyên dương kết quả đạt được trong năm 2018, đồng thời nhấn mạnh một số công tác cần tập trung trong công tác tuyên giáo, công tác lãnh đạo các tổ chức đoàn thể và vận động quần chúng, cụ thể cấp ủy cơ sở nhanh chóng xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”; xây dựng kế hoạch các hoạt động và chăm lo đời sống cho người lao động theo chế độ trong dịp cuối năm; tổng kết công tác thi đua, phân loại thi đua đảm bảo đúng quy định, khách quan nhằm khích lệ tinh thần người lao động. Đồng thời triển khai ngay kế hoạch công tác Tuyên giáo, Dân vận, Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2019. Thực hiện có trọng tâm, trọng điểm nội dung cũng như thời điểm tuyên truyền, đặc biệt là đối với các chủ trương, chính sách có tác động trực tiếp đến đặc điểm riêng của Khối. Chú trọng công tác đấu tranh phòng chống các biểu hiện suy thoái; xây dựng được mạng lưới đấu tranh với những luận điệu xuyên tạc trên không gian mạng. Ban Tuyên giáo tham mưu Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tổ chức thành công hoạt động trọng tâm như: các Hội nghị quán triệt Nghị quyết của Đảng, Hội thi Văn nghệ, Hội thi trực tuyến, Khảo sát Dư luận xã hội năm 2019...

Đồng chí Phạm Thiên Kha - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối trao giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua Dân vận khéo năm 2018

Đồng chí Lê Thị Thúy Hương nhận khe thưởng cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua Dân vận khéo năm 2018

Hội nghị đã tuyên dương, khen thưởng 21 tập thể hoàn thành tốt công tác Tuyên giáo năm 2018; 15 tập thể và 26 cá nhân điển hình  "Dân vận khéo" năm 2018. Đảng ủy Trường Đại học Luật TP. HCM được khen thưởng tập thể hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua Dân vận khéo năm 2018 và hoàn thành tốt công tác Tuyên giáo năm 2018; Các đồng chí Trần Hoàng Hải và đ/c Lê Thị Thúy Hương được khen thưởng cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua Dân vận khéo năm 2018.

Bài: Hoàng Sơn - Ban Truyền thông ULAW