Con đi thi, Phụ huynh cùng đồng hành

Từ sáng sớm nay (19/7), hàng ngàn phụ huynh và học sinh đã có mặt tại các điểm thi Trường Đại học Luật TP.HCM, THPT Nguyễn Hữu Thọ và THPT Nguyễn Trãi để tham dự kỳ thi kiểm tra năng lực. Mỗi người một vẻ, người đứng ngóng, người ngồi chờ, nhưng tựu chung trên nét mặt của các phụ huynh đều hiện lên sự lo lắng và cả những kỳ vọng.

“Đưa con đi thi, tôi cũng như đang thi cùng con!”

Phụ huynh Phạm Ngọc Huệ (quê Tây Ninh) trải lòng: “Cả đêm hôm qua tôi không ngủ được. Đưa con đi thi, tôi cũng như đang  thi cùng con. May mắn đến trường gặp được đội ngũ tuyển sinh giúp đỡ, động viên tận tình, giờ tôi đã đỡ lo lắng hơn nhiều”.

Phụ huynh thí sinh thấp thỏm ngồi chờ con em thi năng lực trước điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi

Phụ huynh lo lắng nhưng không quên động viên thí sinh trước giờ thi

Một kỳ thi cần thiết để kiểm tra đúng năng lực của thí sinh

Theo phương  thức tuyển sinh đã được công bố, kiểm tra năng lực chiếm 30% điểm xét tuyển vào Trường Đại học Luật TP.HCM. Khi được hỏi, đa phần các phụ huynh khá đồng tình với phương thức tuyển sinh này của nhà trường.

“Tôi nhận thấy phương thức tuyển sinh này của trường rất chặt chẽ, giúp đánh giá được sát năng lực của các em, sàng lọc được chất lượng thí sinh sau khi thi THPT” – Phụ huynh Đinh Hoàng chí (quê Đồng Tháp) chia sẻ

Phụ huynh Lê Thanh Trà (quê Bình Định) cho biết: “Bản thân tôi khá thích thú với phương thức tuyển sinh này. Dù con tôi có đậu hay không, thì đây không chỉ là một kỳ thi mà còn là một sự trải nghiệm quý giá, cho cháu biết được thực lực và kiến thức tổng thể của mình. Tôi quan sát thấy kỳ thi tổ chức khá chặt chẽ và nghiêm túc. Với phương thức này, tôi tin rằng thí sinh đậu vào Đại học Luật TP.HCM không chỉ có quá trình nỗ lực trong suốt quãng thời gian học phổ thông, kỳ thi tốt nghiệp mà còn có kiến thức xã hội sâu rộng”.

Kỳ vọng vào một tương lai tốt đẹp của con

Cô Hoa (quê Gia Lai) đưa hai con trai sinh đôi đăng ký dự thi cho biết: “Trường Đại học Luật TP.HCM là môi trường đào tạo uy tín, chất lượng. Chị gái của cháu cũng là cựu sinh viên của Trường nên tôi càng tin tưởng tuyệt đối. Vì thế khi hai cháu chọn Đại học Luật, tôi đồng ý ngay. Bởi tôi mong muốn con sẽ thực hiện được ước mơ làm luật sư của mình”.

Phụ huynh Thái Viết Phương (quê Đồng Tháp) chia sẻ: “Gia đình tôi có truyền thống theo nghề Luật. Con tôi thi vào trường Luật là sự lựa chọn của cháu và gia đình ủng hộ hết mình. Cho con học Luật, tôi chỉ mong muốn cháu hoàn thiện được bản thân, giúp cho bản thân tốt hơn, rồi từ đó góp phần làm cho gia đình, xã hội tốt đẹp hơn. Tôi hy vọng với phương thức tuyển sinh của trường thì sẽ chọn được đầu vào có năng lực, từ đó sẽ đào tạo ra được đội ngũ cử nhân Luật có chất lượng, uy tín”.

Nhà Trường sẽ công bố kết quả kiểm tra đánh giá năng lực, điểm xét tuyển (chính thức) và kết quả thí sinh dự kiến trúng tuyển dự kiến vào chiều ngày 22/7/2018.

Thực hiện: Yến Nguyễn

Hình ảnh: Toàn Trần, Khánh Linh, Ngọc Thoa