Buổi làm việc giữa Trường Đại học Luật TP.HCM với Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ

Trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, xây dựng và phát triển nền khoa học sở hữu trí tuệ là một trong những vấn đề được quan tâm tại các trường Đại học ở Việt Nam.

Chiều ngày 13/11/2019, tại Hội trường A905 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật TP.HCM đã có buổi làm việc với Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ.

Buổi làm việc nhằm trao đổi các vấn đề trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

Buổi làm việc có sự tham dự của:

Về phía Trường Đại học Luật TP. HCM: PGS.TS Bùi Xuân Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Lê Thị Nam Giang – Giám đốc Trung tâm Sở hữu trí tuệ; ThS Trần Thúy Hồng – Phòng Quản lí nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

Đại diện Trường Đại học Luật TP.HCM tại buổi làm việc

Về phía Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ: Anh Nguyễn Hữu Cẩn – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ; Chị Nguyễn Thị Minh Hằng – Trưởng phòng Phòng Nghiên cứu khoa học; Anh Bùi Tiến Quyết – Trưởng phòng Phòng Đào tạo – Thông tin.

Đại diện Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ tại buổi làm việc

Bắt đầu buổi làm việc, PGS.TS Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu Trung tâm Sở hữu trí tuệ của Nhà trường. Vấn đề pháp lí về sở hữu trí tuệ luôn được Nhà trường quan tâm, đầu tư nghiên cứu và đây cũng là thế mạnh của Nhà trường.

Tiếp theo buổi làm việc, Anh Nguyễn Hữu Cẩn – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ đã trình bày về những lĩnh vực mà Viện tập trung nghiên cứu. Đồng thời nêu rõ ba chức năng của Viện: giám định, định giá tài sản trí tuệ; tập huấn kỹ năng định giá tài sản trí tuệ và cung cấp các dịch vụ giám định giá tài sản trí tuệ - là chứng cứ cho các bên giải quyết xung đột.

Sau khi trao đổi, cả hai bên đều mong muốn buổi làm việc sẽ là bước đầu thuận lợi cho sự hợp tác sau này, cùng nhau nghiên cứu và phát triển nền khoa học sở hữu trí tuệ.

Đại diện Trường Đại học Luật TP.HCM và Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ

Ban Truyền thông ULaw