Buổi gặp gỡ và trao đổi của Giáo sư Karin Joeveer - Trường Tallinn University of Technology với sinh viên Khoa Quản trị

Ngày 14/12 vừa qua, Khoa Quản trị đã kết hợp với Khoa Luật quốc tế tổ chức buổi tọa đàm với PGS. Karin Joeveer, đại diện của Trường Tallin University of Technology (TUT), Estonia xoay quanh chủ đề “The overview of large and complex banks” (Tổng quan về ngân hàng quy mô lớn và hoạt động đa dạng).

Nằm trong chương trình hợp tác quốc tế với các trường Đại học trên thế giới, ngày 14/12 tại phòng A.905 Trường Đại học Luật TP.HCM đã diễn ra buổi tọa đàm trao đổi chuyên môn với PGS. Karin Joeveer thuộc trường Đại học TUT, Estonia và các bạn sinh viên khoa Quản trị theo khuôn khổ chương trình HR2020 dưới sự bảo trợ của Uỷ Ban Châu Âu và Trường Đại học Luật TP.HCM. Buổi tọa đàm xoay quanh chủ đề “The overview of large and complex banks” (Tổng quan về ngân hàng quy mô lớn và hoạt động đa dạng) với sự tham dự của TS. Nguyễn Thị Thủy, Phó trưởng khoa Quản trị; PGS.TS. Trần Việt Dũng, Trưởng khoa Luật quốc tế, Giám đốc điều hành HR2020 Việt Nam; cùng sự tham dự của giảng viên và sinh viên Khoa quản trị.

PGS. Karin Joeveer cùng Lãnh đạo Khoa Quản trị, Khoa Luật Quốc tế và sinh viên tham dự Tọa đàm (Ảnh: Khoa Quản trị)

Thông qua buổi nói chuyện, PGS. Karin Joeveer đề cập đến một số nội dung liên quan đến mối quan hệ giữa lợi nhuận của nhà đầu tư và lợi nhuận của ngân hàng. Thêm vào đó, Phó giáo sư cũng nhắc đến tình hình suy thoái và khủng khoảng kinh tế năm 2007 – 2008 cũng như phương thức mà cơ quan chức năng và ngân hàng áp dụng để xử lý khủng hoảng.

Dựa trên sự khủng hoảng năm 2007 – 2008, Phó giáo sư Karin cũng chia sẻ tình hình ngân hàng trên thế giới và sự sát nhập và mua lại công ty tài chính khác chẳng hạn như:

  • J.P.Morgan mua lại Fleet Boston Financial Corp, Bear Stearns và Washington Mutual cũng như sát nhập với Bank One
  • Bank of America mua lại La Salle Bank năm 2007 và Merrill Lynch năm 2008…

Tại buổi gặp gỡ, các bạn sinh viên Khoa quản trị hào hứng trao đổi với Phó giáo sư những vấn đề khác xoay quanh lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng bao gồm:

  • Đầu tư Bitcoin và tương lai cho đồng tiền ảo
  • Những vấn đề về nợ công và giải pháp
  • Ảnh hưởng của ngân hàng trong thời kì khủng hoảng đối với chủ thể có liên quan… 

Cuối cùng, Phó giáo sư Karin có những chia sẻ về một số giải pháp xử lý khủng hoảng và giải pháp giải quyết vấn đề nợ công. Thông qua buổi nói chuyên, Phó giáo sư Karin Joeveer đánh giá cao khả năng tìm hiểu và nghiên cứu về vấn đề tài chính, ngân hàng của sinh viên Khoa quản trị.

Buổi găp gỡ kết thúc trong bầu không khí cởi mở, sôi nổi và các bạn sinh viên mang về cho mình một lượng kiến thức thật bổ ích. Thay mặt khoa Quản trị, Tiến sỹ Nguyễn Thị Thủy – Phó Trưởng Khoa quản trị gửi tặng đến Phó giáo sư Karin Joeveer bó hoa tươi thắm và phần quà kỉ niệm, cũng như thể hiện sự mong muốn nhận được sự hợp tác sâu hơn với Trường Tallin University of Technology, Estonia trong các vấn đề về trao đổi các kiến thức chuyên môn, cũng như tăng cường các cơ hội về hợp tác quốc tế.

Nguồn: Khoa Quản trị

   

Top