Làm việc với Cục Thực thi Quy định Quốc tế - Bộ Kinh doanh, Năng lượng và Chiến lược Công nghiệp – Vương quốc Anh

Sáng ngày 07/3/2019, Trường ĐH Luật TP.HCM tiếp đón đoàn công tác thuộc Cục Thực thi Quy định quốc tế (Regulatory Delivery International), trực thuộc Bộ Kinh doanh, Năng lượng và Chiến lược Công nghiệp (BEIS) – Vương quốc Anh đến thăm và làm việc.

Tham dự buổi tiếp đón, về phía trường ĐH Luật Tp. HCM có sự góp mặt của PGS.TS Trần Hoàng Hải - Phó hiệu trưởng phụ trách Nhà trường, PGS.TS Phan Nhật Thanh – Phó trưởng khoa Luật Hành chính – Nhà nước, đại diện Phòng QLNCKH&HTQT và một số giảng viên khoa Luật Hành chính – Nhà nước.

PGS.TS Trần Hoàng Hải - Phó hiệu trưởng phụ trách Nhà trường cùng các đại diện Trường ĐH Luật TP.HCM

Về phía Cục Thực thi Quy định Quốc tế, có sự đại diện của bà Rachel Holloway – chuyên gia nghiên cứu thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế, bà Nguyễn Công Tố Loan – phụ trách quản lý dự án thuộc Hội đồng Anh, bà Huỳnh Minh Hà – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Thương mại, Phòng TM&CN Việt Nam Chi nhánh TP.HCM.

Đại diện Cục Thực thi Quy định Quốc tế đến tham dự buổi gặp mặt

Cục Thực thi Quy định Quốc tế là cơ quan quản lý công tác cải cách thủ tục hành chính và quy định tại Anh, có nhiều năm kinh nghiệm hợp tác với Chính phủ các quốc gia trên thế giới về lãnh đạo chiến lược và quản lý quá trình cải cách luật pháp và thủ tục hành chính. Trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ kỹ thuật tài trợ bởi Quỹ thịnh vượng của Chính phủ Anh, Cục Thực thi Quy định Quốc tế muốn tìm hiểu các thông tin về chương trình đào tạo hiện tại của Trường Đại học Luật TP.HCM, những hoạt động đào tạo Nhà trường đang và sẽ triển khai cũng như thảo luận về cơ hội hợp tác nâng cao chất lượng chương trình đào tạo có liên quan đến cải cách luật pháp, cải cách thủ tục hành chính trong thời gian tới.

Buổi làm việc diễn ra trên tinh thần thiện chí và hợp tác, PGS.TS Phan Nhật Thanh đã giới thiệu sơ lược về quy mô và các chương trình đào tạo hiện hành của trường, trao đổi chung về hệ thống pháp luật và các thông tin về cải cách tư pháp, cải cách hành chính của Việt Nam. Đoàn công tác của Cục Thực thi Quy định Quốc tế rất hoan nghênh những thông tin nhà trường cung cấp, ghi nhận các nội dung trao đổi và xác nhận sẽ liên hệ sau với Lãnh đạo Nhà trường về khả năng hợp tác giữa hai bên trong khuôn khổ dự án.

Phòng QLNCKH&HTQT