Hội thảo “Phát triển quản trị doanh nghiệp quốc tế đương đại và tương lai”

Làm thế nào để áp dụng giải pháp quản trị doanh nghiệp mới, tận dụng tốt cơ hội cũng như giải quyết những thách thức trong thời đại công nghệ 4.0, giúp doanh nghiệp khai phá tiềm năng và giá trị của mình không chỉ là những vấn đề nghiên cứu của kinh tế học mà còn là một đề tài cần được khai thác dưới góc độ pháp lý.

Chiều ngày 04/10/2019, tại hội trường A901 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Hội thảo “Phát triển quản trị doanh nghiệp quốc tế đương đại và tương lai” (Workshop “Contemporary and Future International Corporate Governance Developments”).

Hội thảo thu hút sự tham dự của nhiều chuyên gia trong và ngoài Nhà trường

Buổi hội thảo được dẫn dắt bởi Giáo sư Jean du Plessis và Phó giáo sư Lemai Nguyen - Giảng viên Đại học Deakin (Úc). Về phía Trường Đại học Luật TP.HCM có sự tham gia của PGS.TS Hà Thị Thanh Bình – Trưởng khoa Luật Thương mại cùng các giảng viên khoa Luật Thương mại và các sinh viên được triệu tập.

Mở đầu, Giáo sư Jean du Plessis trình bày tầm quan trọng của việc quản trị doanh nghiệp bằng cách đưa ra các ví dụ về sự thất bại của các tập đoàn lớn trong lịch sử do những thiếu sót trong quản lý gây ra. Việc quản trị một công ty có thể đi đến ngõ cụt nếu như cấp quản lý chỉ chú trọng vào việc tối đa hóa lợi nhuận mà phớt lờ lợi ích của người lao động, khách hàng, nhà cung cấp cũng như các yếu tố nền tảng của sự phát triển bền vững như môi trường. Giáo sư Jean du Plessis cũng chỉ ra một số giải pháp để tăng hiệu quả trong công tác quản trỵ doanh nghiệp như giáo dục, rà soát tài chính, kiểm toán,…

Giáo sư Jean du Plessis chia sẻ ba vấn đề then chốt trong quản trị doanh nghiệp là tài chính, xã hội và môi trường

Để làm rõ hơn về phương pháp quản trị trong thời đại công nghệ, PGS.TS. Lemai Nguyen giới thiệu đến hội thảo nghiên cứu của nhóm tác giả Đại học Deakin về việc ứng dụng công nghệ thông tin (IT) trong quản trị doanh nghiệp. Diễn giả đặt ra vấn đề về bảo mật thông tin trong kinh doanh, đặc biệt là thông tin khách hàng bằng trí tuệ nhân tạo. Một vấn đề nữa cần được quan tâm để vận hành một doanh nghiệp là việc phân tích dữ liệu và đưa ra các dự báo, kế hoạch và chiến lược phát triển công ty.

PGS.TS. Lemai Nguyen chia sẻ tại buổi hội thảo

Kết thúc buổi hội thảo, các diễn giả dành thời gian giao lưu và giải đáp tất cả các thắc mắc của sinh viên cũng như bày tỏ sự mong muốn có thể hợp tác tổ chức thêm nhiều hội thảo trong tương lai.

Các diễn giả chụp hình lưu niệm cùng sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM

Nội dung: Cẩm Phương, Vân Anh