Gặp và làm việc với Lãnh đạo trường Đại học Deakin (Úc)

Sáng ngày 10/10/2018, tại phòng họp A905 cơ sở Nguyễn Tất Thành, lãnh đạo Trường Đại học Luật TP.HCM đã có buổi trao đổi làm việc về nhiều chương trình hợp tác đào tạo với lãnh đạo Trường Đại học Deakin (Úc).

Tham gia buổi làm việc, về phía Trường Đại học Luật TP. HCM có sự hiện diện của PGS.TS Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường, PGS.TS Bùi Xuân Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng sự tham gia của các lãnh đạo Phòng Quản lý NCKH & HTQT, Trung tâm Quản lý Đào tạo Chất lượng cao và Đào tạo quốc tế, Phòng Đào tạo Sau đại học, Khoa Luật Quốc tế và Khoa Ngoại ngữ pháp lý.

Về phía Đại học Deakin có sự hiện diện của GS. Jenni Lightowlers, Trưởng khoa Luật, Trường Đại học Kinh doanh và Luật, GS. Alex Newman - Phó Trưởng khoa Kinh doanh, Phụ trách Quốc tế, Trường Đại học Kinh doanh và Luật, GS. Jean J. du Plessis - Giám đốc Quan hệ Quốc tế, Khoa Luật, Trường Đại học Kinh doanh và Luật, Bà Tori Ellenberger - Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế, Trường Đại học Kinh doanh và Luật, Bà Trinh Mai - Giám đốc đại diện tại VN, Ban Quốc tế Đại học Deakin, Bà Thanh Trinh - Giám đốc phát triển kinh doanh tại Việt Nam, Ban Quốc tế Đại học Deakin và Bà Jane Tran - Cố vấn cao cấp Trường Đại học Deakin.

Toàn cảnh Buổi trao đổi hợp tác “Chương trình trao học bổng toàn phần cho sinh viên đi học Thạc sĩ” với trường Đại học Deakin (Úc)

Dưới sự chủ trì của PGS. TS Trần Hoảng Hải, sau hơn hai giờ làm việc trên tinh thần cởi mở, thiện chí và họp tác, hai bên đã trao đổi và thống nhất được các nội dung sau:

- Chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ bán phần (½ VN, ½ Úc) sẽ triển khai ngay sau khi được cấp phép bởi Bộ GD & ĐT Việt Nam;

- Trường Đại học Deakin sẽ hợp tác với trường Đại học Luật TP.HCM để liên kết đào tạo Tiến sỹ Luật ở Việt Nam và Úc, nội dung cụ thể sẽ được chính thức hóa và ký kết vào tháng 11/2018;

- Từ năm 2019, trường Đại học Luật TP.HCM sẽ gửi các GV đang/chuẩn bị giảng các môn học bằng tiếng Anh thuộc chương trình Chất lượng cao sang trường Đại học Deakin để nghiên cứu soạn bài và bồi dưỡng ngoại ngữ;

- Hai trường sẽ phối hợp tổ chức các Hội thảo, Tọa đàm để trao đổi chuyên môn, giảng viên hai trường sẽ thực hiện các hoạt động đồng nghiên cứu để công bố các bài báo, công trình khoa học quốc tế;

- Trường Đại học Luật TP.HCM sẽ phối hợp tổ chức chương trình Study Tour cho 30 SV của trường Đại học Deakin sang nghiên cứu về Luật Thương mại Việt Nam, dự kiến vào tháng 6-7/2019.

PGS.TS. Trần Hoàng Hải và PGS.TS. Bùi Xuân Hải đại diện phía nhà trường trong phiên làm việc

Kết thúc buổi trao đổi, PGS.TS Trần Hoàng Hải khẳng định, lần hợp tác này sẽ là nền tảng rất tốt cho những hoạt động trao đổi tiếp theo giữa hai trường.

Ngay sau khi buổi làm việc kết thúc, GS. Jenni Lightowlers, Trưởng khoa Luật, Trường Đại học Kinh doanh và Luật của trường Đại học Deakin đã nói chuyện với các sinh viên về một số nội dung cụ thể như sau:

- Giới thiệu về xếp hạng mới của ngành Luật trường Đại học Deakin;

- Giới thiệu về chương trình đào tạo Thạc sĩ Luật liên kết giữa Đại học Luật TP.HCM và Đại học Deakin. Cụ thể, các sinh viên tham gia chương trình này sẽ học một học kỳ ở tại trường Đại học Luật TP.HCM và một học kỳ tại trường Đại học Deakin (Úc) với tổng cộng 8 tín chỉ. Sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân Luật hệ 4 năm tại trường Đại học Luật TPHCM sẽ học thêm 3 tín chỉ tại Đại học Luật TPHCM; đối với sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân hệ 5 năm sẽ học 2 tín chỉ tại Đại học Luật TPHCM trước khi qua trường Deakin hoàn thành khóa học và nhận bằng Thạc sỹ Luật do trường Đại học Deakin cấp. Như vậy, với chương trình này, không chỉ các sinh viên tốt nghiệp Cử nhân Luật mà cả những sinh viên tốt nghiệp các nhóm ngành Quản trị, Cử nhân Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Luật TP.HCM đều có cơ hội được chuyển tiếp học Thạc sỹ Luật tại trường Deakin ngay sau khi tốt nghiệp;

- Giới thiệu tổng quan về trường Đại học Deakin (chương trình đào tạo, các tiện ích công nghệ tại trường, văn phòng pháp lý, tư vấn hành nghề…) và các chính sách ưu đãi về miễn giảm tín chỉ, học bổng dành riêng cho SV tốt nghiệp ĐHL khi tham gia chương trình đào tạo thạc sỹ Luật toàn phần tại Úc;

- Hướng dẫn công tác chuẩn bị hồ sơ, thủ tục du học Thạc sỹ Luật (điều kiện cần về tiếng Anh để sinh viên có thể nhập học là IELTS đạt tối thiểu 6.5).

Giáo sư Jenni cũng đặt nhiều hy vọng sẽ được hợp tác và làm việc với nhiều sinh viên của trường Đại học Luật TP.HCM trong tương lai.

Có thể nói, buổi làm việc giữa hai trường là dịp tốt để củng cố, tăng cường mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa hai quốc gia, đồng thời mở ra thêm nhiều cơ hội để sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM lựa chọn cho định hướng nghề nghiệp và cơ hội phát triển bản thân sau này.

Nội dung: Phòng QL NCKH & HTQT

Hình ảnh: Khánh Linh