Hơn 60 suất học bổng "Tiếp sức đến trường" được trao tặng cho sinh viên

Sáng ngày 25/9, tại Lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho hơn 60 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị là 264.500.000 đồng.
Trong tổng số 60 sinh viên nhận được học bổng lần này, có ba trường hợp đặc biệt là Lê Thị Ngọc Thương, Nguyễn Thị Diễm và Vũ Thị Thu Thảo với tổng giá trị là 67,500,000 đồng, học bổng bao gồm 100% học phí năm học 2019 - 2020 và bộ giáo trình, tập bài giảng, văn bản pháp luật trong 4 năm học.

Trường Đại học Luật TP.HCM trao học bổng cho 02 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Các sinh viên nhận được học bổng lần này đều có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Điển hình là sinh viên Lê Thị Ngọc Thương mang trong người căn bệnh ung thư tuyến giáp. Mỗi lần điều trị thuốc của Ngọc Thương giao động từ 5.000.000 - 6.000.000 đồng, đây cũng là khoản chi phí quá sức đối với với mức thu nhập 2.000.000 đồng/tháng của gia đình bạn. Đến ngày hôm nay, Thương vẫn đang phải điều trị xạ trị trong bệnh viện nên không thể đến dự Lễ Khai giảng và lên bục nhận học bổng. Với sinh viên Nguyễn Thị Diễm, vì bố mắc chứng tâm thần dạng nặng nên mẹ Diễm là lao động chính của cả gia đình với mức thu nhập 5.000.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, vì căn bệnh nang thận nên sức khỏe của mẹ Diễm cũng ngày càng xuống cấp. Còn đối với sinh viên Vũ Thị Thu Thảo, vì bố Thảo đã mất vào năm 2010 nên từ đó đến nay, anh trai của Thảo phải vừa đi học vừa đi làm thêm để nuôi bạn ăn học với thu nhập 3.000.000 đồng/tháng.

PGS.TS Bùi Xuân Hải trao học bổng "Tiếp sức đến trường" cho các bạn Tân sinh viên

Các suất học bổng sẽ là động lực giúp các bạn sinh viên vững bước đến trường

Bên cạnh các hoàn cảnh đặc biệt này, Trường Đại học Luật TP.HCM cũng trao 59 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng mức kinh phí là 197.000.000 đồng. Các bạn sinh viên nhận được học bổng đều là những tấm gương nghị lực vượt khó trong học tập, có khát khao, có lý tưởng, mong muốn được tiếp tục đi học để có thể vươn lên thoát nghèo. Nhà trường hy vọng khoản học bổng này sẽ giúp các bạn kịp thời trang trải phần nào những khó khăn ban đầu, giúp các bạn có thêm động lực và niềm tin để học tốt và sau này trở thành những người có ích cho cộng đồng, vươn tới ước mơ của mình.
Nội dung: Vân Anh
Hình ảnh: Ban Truyền thông Đoàn trường