joomla contact module

Sáng ngày 04/11/2017, tại Trường Đại học Luật TP.HCM (cơ sở Bình Triệu) đã diễn ra “Ngày Pháp luật nước CHXNCN Việt Nam” với chủ đề: “Tiếp tục hoàn thiện thể chế, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và đổi mới sáng tạo; nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, cải cách hành chính, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn để đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp”.

Tại buổi lễ khai mạc, Trường Đại học Luật TP. HCM rất vinh dự được đón tiếp các đại biểu, khách mời: Đ/c Nguyễn Đức Nguyên – Cán bộ Ban Tuyên giáo Thành Đoàn; Đ/c Bùi Việt Hà – Cán bộ Ban Thanh niên - Trường học Thành Đoàn.; Đ/c Nguyễn Trung Dương – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Luật TP. HCM; Đ/c Phan Tấn Anh – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm TP. HCM; Đ/c Nguyễn Thu Thủy – Đại học Sài Gòn, và đặc biệt là sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên đến từ bốn trường Đại học: Đại học Luật TP. HCM, Đại học Sư phạm TP. HCM, Đại học Sài Gòn và Đại học Kinh Tế TP.HCM.

Trong khuôn khổ Ngày Pháp luật nước CHXNCN Việt Nam (Ngày hội Pháp luật), Trường Đại học Luật TP.HCM đã sớm triển khai nhiều chương trình tiêu biểu như “Tháng Sinh viên đi đầu trong tôn trọng, hiểu biết và chấp hành pháp luật”;  triển khai dự án “Tuổi trẻ Việt Nam sáng tri thức, chuẩn phong cách, cam kết đi đầu trong tôn trọng và hiểu biết pháp luật” với sự tham gia của các Đoàn viên, thanh niên trẻ tiêu biểu của Thành phố.

Ngày hội Pháp luật được tổ chức với rất nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm mục đích tuyên truyền pháp luật đến với các bạn học sinh, sinh viên. Rất nhiều gian hàng hấp dẫn, thú vị được thiết kế dưới dạng trò chơi, thực hành thực tế, trả lời các câu hỏi về pháp luật... với nhiều chủ đề khác nhau. Thông qua các hoạt động trò chơi ấy, những kiến thức pháp luật tưởng chừng khô khan đã được cụ thể hóa, tạo không khí "vừa học, vừa chơi", thi đua sôi nổi giữa Đoàn viên, thanh niên đến từ các trường.

Chương trình “Phiên tòa giả định” năm nay với nội dung “Vi phạm an toàn giao thông đường bộ” đã thu hút được sự quan tâm của hơn 500 bạn sinh viên. Phiên tòa đã mô phỏng hóa thành công một vụ án xét xử trong thực tế, giúp các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan về diễn biến xét xử của một vụ án hình sự cũng như những kiến thức pháp luật liên quan, từ đó tiếp thu tinh thần thượng tôn pháp luật một cách chủ động.

Phiên tòa giả định với nội dung “Vi phạm an toàn giao thông đường bộ” thu hút đông đảo sinh viên

Song song với các hoạt động của ngày hội là cuộc thi “Sân khấu hóa tuyên truyền pháp luật”. Cuộc thi có sự tham gia của bốn đội thi đến từ các trường đã mang đến cho hội thi các tiết mục vô cùng đặc sắc, thể hiện các vấn đề xã hội đáng quan tâm và đề xuất các giải pháp mang tính pháp lý. Có thể nói các tiết mục đã mang đến một không khí sôi nổi, hào hứng, xen lẫn tiếng cười là những phút giây lắng đọng theo dòng cảm xúc của nhân vật. Cuộc thi đã diễn ra rất thành công và nhận được đánh giá cao từ phía ban giám khảo.

Các đội chơi đã mang lại những phần thi vô cùng đặc sắc

Cũng trong sáng ngày 04/11, một hoạt động hết sức ý nghĩa và có sức lan tỏa lớn đã được diễn ra và nhận được sự hưởng ứng rất tích cực, đó chính là hoạt động “Đạp xe đồng hành”.  Đội hình đạp xe với sự tham gia của hơn 100 bạn sinh viên đến từ 04 trường đại học, đi qua các tuyến đường lớn với nhiệm vụ tuyên truyền,nâng cao tinh thần thượng tôn pháp luật và chấp hành An toàn giao thông trong cộng đồng. Mặc dù đạp xe một quãng đường dài nhưng trong ánh mắt và nụ cười của các bạn sinh viên vẫn rất phấn khởi, hào hứng khi đã đóng một phần công sức trong việc nâng cao ý thức và tuyên truyền pháp luật cho mọi người. Các bạn hy vọng rằng hoạt động hết sức ý nghĩa này sẽ được diễn ra một cách thường niên để sinh viên có thể góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp, công bằng hơn.

Hoạt động “Đạp xe đồng hành” với sự tham gia  của hơn 100 sinh viên

Đến với ngày hội Pháp luật năm nay, những người tham dự cũng không thể bỏ qua một góc nhỏ trưng bày các hình ảnh về pháp luật. Đó là “Triển lãm Văn hoá Pháp luật các nước - Pháp luật về biển đảo”. Triển lãm nhằm mục đích giáo dục ý thức cho các bạn Đoàn viên, thanh niên trong việc chấp hành và tôn trọng pháp luật. Ngoài ra, khu vực triển lãm được bày trí một cách khá độc đáo nên đã thu hút được sự quan tâm nhất định của các bạn sinh viên.

Góc triển lãm được trang trí độc đáo và đẹp mắt

Ngày hội Pháp luật đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự phối hợp và đóng góp của các trường Đại học trên địa bàn TP.HCM. Ngày hội không chỉ là một sân chơi bổ ích, góp phần tăng cường giao lưu trao đổi kinh nghiệm học tập mà còn tạo sự lan tỏa mạnh trong cộng đồng, xã hội đối với việc chấp hành pháp luật.

Ngày hội Pháp luật diễn ra thành công tốt đẹp

Ban Truyền thông Đoàn Trường ĐH Luật TP. HCMban biên tập website
quản trị mạng
(028) 39400989
- 141 / 142