joomla contact module

Trong không khí hân hoan đón chào năm học mới của cả nước, sáng ngày 30/9/2017, tại cơ sở Bình Triệu, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của NGƯT.GS.TS. Mai Hồng Quỳ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các Phó Hiệu trưởng: PGS.TS. Bùi Xuân Hải, TS. Lê Trường Sơn cùng lãnh đạo các khoa, các phòng, trung tâm trong Nhà trường; cùng với đó là sự hiện diện của các giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học, các cựu sinh viên, và đặc biệt là sự có mặt của 1.739 tân sinh viên Khóa 42 và gần 2000 sinh viên các lớp.

Các giảng viên trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh tham dự lễ khai giảng

Trách nhiệm xây dựng thương hiệu và uy tín của trường

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Bùi Xuân Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường - đã đọc toàn văn nội dung bức thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2017 – 2018. Bên cạnh đó, ThS. Lê Văn Hiển – Phó Trưởng Phòng Đào tạo cũng báo cáo kết quả đào tạọ năm học 2016 – 2017 và công tác tuyển sinh năm 2017 của nhà trường. Đây là năm thứ 3 thực hiện việc đổi mới phương thức tuyển sinh đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo dục theo hướng kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển, an toàn, tiết kiệm, đạt hiệu quả cao và đã thành công.

Th.S Lê Văn Hiển – Phó Trưởng Phòng Đào tạo phát biểu tại Lễ khai giảng

Trong không khí trang nghiêm đó, NGƯT.GS.TS. Mai Hồng Quỳ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh trống, tuyên bố khai giảng năm học 2017 – 2018. Cũng trong buổi lễ, cô đã có bài diễn văn gửi đến đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường, đồng thời dặn dò các em sinh viên phải thay đổi tư duy về phương pháp học tập trong thời đại xã hội chuyển biến nhanh chóng. Hơn nữa, song song với việc trau dồi kiến thức, các em sinh viên cần trau dồi kỹ năng, đặc biệt là  kỹ năng về ngoại ngữ và kỹ năng về tin học để sau khi ra trường đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Bạn Nguyễn Anh Thư - Chủ tịch Hội sinh viên trường Đai học Luật TP.HCM - đại diện cho toàn thể sinh viên của trường trao tặng hoa cho NGƯT.GS.TS. Mai Hồng Quỳ -  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Nhiều danh hiệu được khen thưởng

Cũng trong buổi lễ, nghi thức tuyên dương và khen thưởng các tập thể, các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua - năm học 2016 – 2017 - đã diễn ra trong sự háo hức và phấn khởi của toàn thể giảng viên và sinh viên. Các giải thưởng bao gồm:
03 Sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên xuất sắc năm học 2016 - 2017”.
04 sinh viên được khen thường là Thủ khoa các khối tuyển sinh năm 2017 của trường.
26 sinh viên được khen thưởng đạt danh hiệu Sinh viên giỏi năm học 2016 – 2017.
04 tập thể được khen thưởng lớp đạt danh hiệu Tập thể lớp tiên tiến năm học 2016 – 2017.                                                                                                                  10 sinh viên có nhiều đóng góp trong chiến dịch tình nguyện Mùa Hè xanh năm 2017 và các giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học".

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc.

Nhiều học bổng được trao tặng

Tại Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018 này, Quỹ học bổng Đoàn Mộng Thu và Quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên của Trường đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành cấp các loại học bổng trong năm học 2017 - 2018 dành cho tân sinh viên nghèo vượt khó và các sinh viên từ năm 2 trở đi có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị gần 150 triệu đồng. Học bổng có ý nghĩa rất lớn trong việc khuyến khích các em sinh viên phấn đấu và nỗ lực hơn trong học tập. Đồng thời, Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ - VASS tiếp tục trao các suất học bổng hỗ trợ học phí học tiếng Anh trị giá 100 triệu đồng cho sinh viên hệ chính quy của Nhà trường trong năm học 2017 – 2018 nhằm hỗ trợ, khuyến khích các sinh viên trong việc học tập, trau dồi và nâng cao trình độ ngoại ngữ, đáp ứng chuẩn đầu ra và có thêm một lợi thế cạnh tranh để tìm việc làm khi ra trường.

Đại diện gia đình cố Luật sư Đoàn Mộng Thu trao học bổng cho các bạn sinh viên.

Cũng tại buổi lễ, Ngân hàng Shinhan cũng dành suất học bổng trị giá 32.000.000 đồng dành cho sinh viên Trần Thái Ngọc Hưởng đã có thành tích học tập tốt và vượt qua các vòng phỏng vấn của Ngân hàng.

Bên cạnh đó, Công ty Phong Vũ cũng trao tặng 1 laptop HP dành cho Thủ khoa K42 có điểm tuyển sinh đầu vào cao nhất là sinh viên Lê Đặng Lan Ngọc - thủ khoa khối D Ngành Thương mại Quốc tế với số điểm 27,25 điểm.

Lời hứa của tân sinh viên

Thay mặt cho các sinh viên tham dự buổi lễ, bạn Lê Đặng Lan Ngọc - tân thủ khoa tuyển sinh tổ hợp D1 năm 2017 của trường Đại học Luật TP.HCM - đã đại diện cho hơn 1600 tân sinh viên Khóa 42 bày tỏ quyết tâm: “Sinh viên K42 chúng em sẽ đem hết sức mình không ngừng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt thành tích tốt nhất, để K42 sẽ được nhắc đến như một điểm sáng vinh quan trong lịch sử Nhà trường. Cùng với thế hệ đi trước, chúng em xin hứa sẽ nỗ lực phát huy truyền thống của sinh viên trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh.”

Bạn Lê Đặng Lan Ngọc – tân sinh viên K42, thủ khoa khối D - phát biểu tại Lễ khai giảng. 

Buổi lễ khai giảng kết thúc thành công, mở đầu cho một năm học mới hứa hẹn những điều tốt đẹp, nhiều thắng lợi mới của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh.

                                                             Bài: Diệu Thảo

                                                             Hình ảnh: Khánh Linh – Thanh Toàn

Ban Truyền thông ULAW

 

ban biên tập website
quản trị mạng
(028) 39400989
- 141 / 142