joomla contact module

Rất nhiều hoạt động thiết thực đã được tổ chức, rất nhiều cung bậc cảm xúc đã được ghi lại trong ngày nhập học của tân sinh viên K42.

Ngày 26 và 27/08/2017 , Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức làm thủ tục nhập học cho Tân sinh viên K42 vào năm học mới, năm học 2017 -2018.

Trải qua kì thi tuyển sinh khắt khe với 2 vòng: xét điểm học bạ, điểm thi tuyển sinh đại học và kỳ thi kiểm tra đánh giá năng lực. Hôm nay, với sự giúp đỡ, hướng dẫn nhiệt tình của cộng tác viên, các tân sinh viên đã  làm thủ tục nhập học trong tâm trạng vô cùng háo hức.

Song song với hoạt động làm thủ tục nhập học của các sinh viên mới, một hoạt động vô cùng sôi nổi là phần giới thiệu hoạt động Đoàn - Hội, các câu lạc bộ đội - nhóm,…vốn là một trong những thế mạnh của trường. Bạn Nguyễn Thị Kiều Diễm, một tân sinh viên K42 chia sẻ: “Không khí hôm nay rất nhộn nhịp, các bạn tân sinh viên và các anh chị tham gia rất đông, tuy mới vào trường, còn chưa biết nhiều nhưng các anh chị đã hướng dẫn em rất nhiệt tình và giới thiệu cho em nhiều câu lạc bộ hữu ích”.

Cộng tác viên hướng dẫn các em tân sinh viên làm thủ tục nhập học

Ngoài ra, Nhà trường cũng tổ chức các hoạt động tư vấn về các chương trình chất lượng cao như chương trình chất lượng cao (CLC) tăng cường tiếng Pháp (AUF), CLC tăng cường tiếng Nhật (CJL), CLC Quản trị - Luật, CLC Quản trị kinh doanh và các CLC tiếng anh, CLC Hành chính – Tư pháp… Hoạt động này cũng nhận được sự tham gia của quý phụ huynh và các tân sinh viên.

Hoạt động tư vấn chương trình các lớp chất lượng cao 

Đồng thời, thực hiện chỉ đạo quan điểm của Ban Giám hiệu: “không để trường hợp sinh viên khó khăn nào bỏ học”, Phòng Công tác sinh viên và Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên đã tiến hành tiếp nhận đơn xin miễn giảm học phí cho các đối tượng chính sách và xem xét giải quyết tiếp nhận nhập học với các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, chưa có tiền đóng học phí. Trong năm học 2017-2018 này, Nhà trường tiến hành xây dựng chương trình học bổng mang tên “Đồng hành cùng ước mơ”. Học bổng được thành lập nhằm mục đích hỗ trợ cho các tân sinh viên có điều kiện, hoàn cảnh gia đình khó khăn với các hoạt động như trao đổi trực tiếp với sinh viên; xem xét đơn đề đạt nguyện vọng miễn, giảm, gia hạn thời gian nộp học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Học bổng này được đánh giá là hoạt động thiết thực và mang đến nhiều ý nghĩa cho các tân sinh viên.

Theo đại diện Phòng Công tác sinh viên, Nhà trường sẽ tiếp tục tiếp nhận và làm thủ tục nhập học cho các tân sinh viên ở xa hoặc chưa thể làm thủ tục nhập học vào 2 ngày vừa qua. Tân sinh viên trực tiếp nộp hồ sơ nhập học tại Phòng Công tác sinh viên (A103) trụ sở Nguyễn Tất Thành.

   Thu Trang 

Ban truyền thông ULAW

ban biên tập website
quản trị mạng
(028) 39400989
- 141 / 142