Thời gian đăng ký xét tuyển trực tuyến bắt đầu từ ngày 1/4/2017 đến hết 10/7/2017. Đồng thời, Nhà trường cũng đã công bố bài kiểm tra năng lực minh họa trực tuyến cho mùa tuyển sinh năm nay, giúp các bạn học sinh phần nào định hướng được nội dung và phương thức trong đề kiểm tra năng lực của Nhà trường.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đổi mới phương án tuyển sinh đại học, theo đó Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh cũng thực hiện phương án tuyển sinh riêng của mình theo phương thức kết hợp “Xét tuyển” với “Kiểm tra năng lực”. Theo đó:

Từ ngày 1/4/2017 đến 10/7/2017, Trường Đại học Luật TP.HCM bắt đầu nhận đơn xét tuyển theo hệ thống của Sở Giáo dục - Đào tạo và trên trang thông tin điện tử của Nhà trường tại địa chỉ: http://tuyensinh.ulhcmc.edu.vn/dangky/ . Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào Trường sẽ kê khai thông tin theo các bước sau:

+ Kê khai thông tin: từ ngày 01/4/2017 đến ngày 20/4/2017;

+ Cập nhật điểm học bạ: từ ngày 15/5/2017 đến ngày 30/6/2017;

+ Cập nhật điểm thi THPT quốc gia năm 2017: từ ngày 08/7/2017 đến ngày 10/7/2017.

Nhà trường sẽ công bố kết quả xét tuyển sơ bộ và số báo danh của những thí sinh đủ điều kiện tham gia làm bài kiểm tra năng lực vào ngày 12/7/2017 (trên website của Trường và thông qua tin nhắn SMS hoặc tài khoản đăng nhập đã cấp cho thí sinh).

BÀI THI KIỂM TRA NĂNG LỰC MINH HỌA

Điểm nổi bật trong phương thức tuyển sinh của trường Đại học Luật TP.HCM là bài “Kiểm tra năng lực” chiếm 40% tổng số điểm xét tuyển.Cùng với việc chính thức mở hệ thống để thí sinh đăng ký xét tuyển thì nhà trường cũng chính thức công bố bài kiểm tra năng lực minh họa (phần trắc nghiệm) thông qua hình thức trực tuyến tại địa chỉ: http://tuyensinh.ulhcmc.edu.vn/tracnghiem/ để các thí sinh được tiếp cận và làm quen với cách thức ra đề trong bài kiểm tra năng lực.

Thời gian, tổ chức kiểm tra năng lực chính thức đối với thí sinh:

+ Ngày kiểm tra: buổi sáng ngày 16/7/2017 (Chủ nhật);

+ Hình thức kiểm tra: trắc nghiệm trên giấy;

+ Thời gian làm bài kiểm tra: 75 phút;

+ Số lượng câu hỏi kiểm tra: 100 câu.

Nội dung bài kiểm tra năng lực bao gồm kiến thức của 4 lĩnh vực sau: Kỹ năng tiếng Việt, kiến thức pháp luật, kiến thức xã hội tổng hợp, tư duy logic và IQ.

Nhà trường sẽ công bố kết quả kiểm tra đánh giá năng lực, điểm xét tuyển (chính thức) và danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển: dự kiến ngày 19/7/2017.

Điểm xét tuyển vào Trường bao gồm 3 tiêu chí (điểm học bạ, điểm thi THPTQG và điểm kiểm tra năng lực).Vì vậy, những thí sinh không tham dự kiểm tra đánh giá năng lực sẽ không đủ điều kiện xét tuyển vào trường.

LƯU Ý VỀ ĐIỀU CHỈNH NGUYỆN VỌNG

Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh cũng lưu ý đối với thí sinh:

Theo kế hoạch tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần theo phương thức trực tuyến (từ ngày 15/7/2017 đến 17g00' ngày 21/7/2017) hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (từ ngày 15/7/2017 đến 17g00' ngày 23/7/2017). Do vậy, ngay sau khi Nhà trường công bố điểm xét tuyển và danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển, thí sinh cần kiểm tra lại thứ tự nguyện vọng đã đăng ký xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và trên địa chỉ đăng ký xét tuyển của Nhà trường để điều chỉnh cho phù hợp (sau khi thực hiện việc điều chỉnh thì nguyện vọng đăng ký xét tuyển ở cả 02 cơ sở dữ liệu này đều phải thống nhất). Khi đó, nếu vẫn có nguyện vọng theo học tại Trường thì “Thứ tự ưu tiên 1” của thí sinh phải là Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh; nếu không còn nguyện vọng theo học tại Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh thì thí sinh thực hiện việc chọn (điều chỉnh) trường đại học khác (hoặc trường cao đẳng đào tạo nhóm ngành giáo viên) là thứ tự ưu tiên 1.

- Xác nhận nhập học: từ ngày 19/7/2017 đến ngày 26/7/2017, thí sinh trúng tuyển phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 (có chữ ký của Chủ tịch Hội đồng thi và đóng dấu đỏ của Sở Giáo dục và Đào tạo) cho Nhà trường thông qua đường bưu điện (theo hình thức chuyển phát nhanh, dịch vụ chuyển phát ưu tiên) hoặc trực tiếp tại Trường. Quá thời hạn này, thí sinh không nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi để xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học.

-------------------

Mọi thông tin chi tiết về công tác tuyển sinh năm 2017 liên hệ tại:

Phòng Đào tạo: A102 (02 Nguyễn Tất Thành, P.12, Q.4, TP.HCM)

Website: www.hcmulaw.edu.vn

Facebook: facebook.com/tuyensinhdhluattphcm