joomla contact module

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội Việc làm, hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh ULAW CAREER DAY 2017, hơn 400 học sinh từ 08 trường THPT trên địa bàn thành phố đã tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh tại Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh cơ sở Nguyễn Tất Thành.


Sáng ngày 26/3/2017, tại giảng đường C203, các bạn học sinh THPT đã được đại diện Ban tư vấn tuyển sinh thông tin về quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục Đào tạo nói chung và Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh nói riêng; được hướng dẫn tham quan cơ sở vật chất của trường.

Trong kỳ thi THPTQG năm 2017, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh có nhiều điểm mới trong quy chế tuyển sinh. Nhằm cung cấp thông tin cụ thể đến các bạn học sinh THPT, Nhà trường đã tăng cường công tác tư vấn, đồng thời tổ chức cho các bạn làm thử bài kiểm tra năng lực.

Học sinh THPT thử sức với bài thi kiểm tra năng lực

“Trước kia, nghe về bài kiểm tra năng lực em cảm thấy rất hoang mang, chưa hình dung được cụ thể nhưng sau khi được làm thử, em cảm thấy bài thi không quá khó, vừa sức với tụi em lại có tầm bao quát rộng các vấn đề xã hội. Sau buổi hôm nay, bài thi năng lực đã giúp em tự tin hơn để đăng ký thi vào Trường” - bạn Trương Hiên Trang, học sinh lớp 12A2, Trường THPT Nguyễn Trãi chia sẻ.

Không chỉ định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên, Ngày hội ULAW CAREER DAY 2017 còn là một hoạt động để các bạn học sinh THPT tìm hiểu kỹ hơn về trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và thử sức mình với bài kiểm tra năng lực, đưa các bạn đến gần hơn với cánh cửa Đại học.

Mọi thông tin chi tiết về công tác tuyển sinh 2017 xin liên hệ tại:
- Phòng Đào tạo: A102 (02 Nguyễn Tất Thành, P.12, Q.4, TP.HCM)
- Website: hcmulaw.edu.vn
- Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
- Facebook: facebook.com/tuyensinhdhluattphcm

- HOTLINE: 1900555514

Bài: Hoa Phan; Ảnh: Thanh Lam, Thanh Toàn

Ban truyền thông ULAW

TP. Hồ Chí Minh, ngày 08 tháng 5 năm 2017

 

QUYẾT ĐỊNH

Về việc xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2017

 

 

HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT TP. HỒ CHÍ MINH

 

Căn cứ Quyết định số 118/2000/QĐ - TTg ngày 10/10/2000 của Thủ tướng Chính phủ về việc thay đổi tổ chức của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (tách Trường Đại học Luật thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh thành Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo);

Căn cứ Điều lệ Trường Đại học, ban hành kèm theo Quyết định số 70/2014/QĐ-TTg ngày 10/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ;

Căn cứ Quy chế Tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy, ban hành kèm theo Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25/01/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Căn cứ công văn số 603/BGDĐT-GDĐH ngày 17/02/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017;

Căn cứ tình hình thực tế về công tác tuyển sinh và theo đề nghị của Trưởng Phòng Đào tạo,

 

QUYẾT ĐỊNH:

 

Điều 1. Thí sinh thuộc các đối tượng nêu tại các điểm a, b, c, e, g, h và i khoản 2 Điều 7 của Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25/01/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, được Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh xét tuyển thẳng vào ngành mà thí sinh đăng ký.

Điều 2. Thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 trung học phổ thông năm 2016 và năm 2017 các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Nhật, tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2017, đã đạt yêu cầu xét tuyển sơ bộ và có kết quả kiểm tra năng lực không bị điểm liệt theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được Hội đồng tuyển sinh Nhà trường ưu tiên xét tuyển vào ngành mà thí sinh đăng ký học.

Điều 3. Thời hạn nộp hồ sơ của các thí sinh đăng ký tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng nêu tại Điều 1 và Điều 2 của Quyết định này được thực hiện theo công văn số 603/BGDĐT-GDĐH ngày 17/02/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Điều 4. Các thành viên trong Hội đồng tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2017 và các thí sinh nêu tại Điều 1 và Điều 2 căn cứ Quyết định thi hành./.

 

 

HIỆU TRƯỞNG

 

 

TP. Hồ Chí Minh, ngày 06 tháng 7 năm 2017

 

THÔNG BÁO

Về việc tổ chức lớp ôn tập thi tuyển sinh đại học

văn bằng 2 hệ chính quy ngành Luật Khóa 10

(Khóa học 2017-2020)

 

1. Các lớp ôn tập thi tuyển sinh văn bằng 2 hệ chính quy Khóa 10 (Khóa học 2017-2020)

- Số tiết ôn tập: 36 tiết/ môn.

- Địa điểm ôn tập: số 02 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4.

- Thời gian ôn tập: 9 buổi/ tuần/ môn. Các buổi ôn tập của mỗi môn trong 1 tuần như sau:

+ Tối thứ 2, 3, 4, 5, 6: mỗi buổi học 4 tiết, bắt đầu lúc 17g45’.

+ Sáng, chiều thứ 7; và sáng, chiều chủ nhật: mỗi buổi học 4 tiết, buổi sáng bắt đầu lúc 7g30’, buổi chiều bắt đầu lúc 13g30’. Riêng sáng chủ nhật, ngày 16/7/2017: được nghỉ (do Nhà trường tổ chức thi tuyển sinh) và được tổ chức học bù vào tối chủ nhật ngày 16/7/2017.

- Giảng đường ôn tập:

 

Stt

Lớp

Từ số hồ sơ

Giảng

Thời gian ôn tập

 

 

đến số hồ sơ

đường

Từ 10/07/2017 đến 16/07/2017

Từ 17/07/2017 đến 23/07/2017

 

A

001 đến hết

C.302

Đại cương văn hóa Việt Nam

Luật Hiến pháp

 

2. Điều chỉnh giảng đường học và thi của một số lớp vừa làm vừa học, văn bằng 2:

 

Stt

Lớp

Môn thi/ học

Thời gian thi/học

Thời gian/GĐ

bố trí lại

 

K7B - VB2 hệ CQ

Giao dịch dân sự về nhà ở (lần 1)

Thi ca 2, ngày 16/7/2017

Buổi tối

(bắt đầu từ 18g00'):

C.204 + C.205

 

K9A - VB2 hệ CQ

Luật Tài chính công

Tối 10/7, 12/7, 14/7, 17/7, 19/7/2017

C.207

 

K4C - VB2 VLVH

Pháp luật kinh doanh bất động sản

Sáng 16/7/2017

Nghỉ

 

 

 

TL. HIỆU TRƯỞNG

TRƯỞNG PHÒNG ĐÀO TẠO

 

Thực hiện Thông tư số 15/2014/TT-BGDDT ngày 15/5/2014 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo về việc ban hành "Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ", Trường Đại học Luật thông báo kế hoạch tuyển sinh đào tạo thạc sĩ đợt tháng 8 năm 2017... 

Với vai trò là một trong hai trường đại học trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật trong cả nước theo Quyết định số 549/QĐ-TTg ngày 04/04/2013 của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh luôn đóng vai trò tiên phong trong việc nâng cao chất lượng đào tạo thông qua việc vận hành hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong và thực hiện hoạt động kiểm định bên ngoài.

Ngày 19/5/2017, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục tại Hội trường C302, ở cơ sở số 02 Nguyễn Tất Thành, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo - Thứ trưởng PGS.TS. Phạm Mạnh Hùng (Hàng đầu - thứ hai từ trái qua); Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh - TS. Nguyễn Quốc Chính (Thứ tư từ trái qua). Về phía Nhà trường có sự hiện diện của Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng - GS.TS.NGƯT. Mai Hồng Quỳ (Thứ ba từ trái qua); các phó Hiệu trưởng: PGS. TS. Trần Hoàng Hải (Thứ năm từ trái qua); PGS. TS. Bùi Xuân Hải; TS. Lê Trường Sơn; TS. Võ Thị Kim Oanh – Chủ tịch Hội đồng trường; ThS. Phan Văn Tuyến – Chủ tịch Công đoàn trường, cùng toàn thể lãnh đạo các đơn vị,  đại diện giảng viên  và sinh viên Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh.

Đại học Luật TP.HCM – một trong hai cơ sở đào tạo Luật đầu tiên được trao chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục

Qua quá trình tự đánh giá và thông qua kết quả đánh giá ngoài, ngày 03/5/2017, Giám đốc Trung tâm Kiểm định Đại học Quốc gia TP.HCM đã ký Quyết định số 10/QĐ-TTKĐ cấp Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Luật TP.HCM, giấy chứng nhận này có giá trị 5 năm.

Để đạt được kết quả này, tập thể đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên qua nhiều thế hệ đã nỗ lực và phấn đấu trên nhiều mặt, từ kiến thức chuyên môn đến kỹ năng hành nghề. Cụ thể, lần đánh giá này đã khẳng định những thế mạnh của Đại học Luật TP.HCM về chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, khả năng hợp tác quốc tế, khả năng tạo môi trường cho sinh viên phát triển,…

Tại buổi lễ, GS.TS.NGƯT. Mai Hồng Quỳ nhấn mạnh, hoạt động kiểm định không phải là một đích đến – nó là cả một quá trình. Kết quả mà Nhà trường hôm nay đạt được là thành quả tất yếu từ tầm nhìn, chủ trương đúng của lãnh đạo, đến sự tận tâm, nỗ lực của từng đơn vị, cán bộ, chuyên viên, giảng viên Nhà trường trong suốt một thời gian dài xây dựng và phát triển Hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong, tiệm cận văn  hoá chất lượng trong tất cả các nội dung hoạt động mang đặc trưng riêng của Nhà trường. Hoạt động kiểm định đã được Nhà trường tiến hành trong một thời gian dài, toàn diện và sâu rộng, trung thực và không giấu giếm nhược điểm của mình. Hoạt động đánh giá ngoài là cơ hội quan trọng để Nhà trường đánh giá đúng những điểm mạnh và điểm yếu của mình. Nhà trường rất tự hào bởi đã đạt được hơn 85% trong bộ 10 tiêu chuẩn và 61 tiêu chí về chất lượng.  

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường,  Hiệu trưởng long trọng chính thức công bố: Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục và được nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục. Đồng thời, Hiệu trưởng cũng đưa ra  lời cam kết về chất lượng đào tạo của Nhà trường với Bộ Giáo dục & Đào tạo và với xã hội.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn chào mừng ngày nhận Giấy chứng nhận

Sự kiện này được xem là cột mốc quan trọng đánh dấu bước phát triển của Nhà trường, với tiêu chí chất lượng đã được khẳng định “Chuẩn mực – Năng động – Uy tín” và sẽ tiếp tục là một cơ sở đào tạo cung ứng chủ yếu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực pháp luật cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của các tỉnh phía Nam nói riêng và cả nước nói chung đúng với với thông điệp: Sáng tri thức – Vững công minh mà Nhà trường đã đặt ra.

 

Bài: Ngọc Thoa, biên tập: Bích Hà

Ảnh: Hiệp Trần, Khánh Linh

Ban Truyền thông ULAW

 

 

 

 

ban biên tập website
quản trị mạng
(028) 39400989
- 141 / 142