joomla contact module

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội Việc làm, hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh ULAW CAREER DAY 2017, hơn 400 học sinh từ 08 trường THPT trên địa bàn thành phố đã tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh tại Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh cơ sở Nguyễn Tất Thành.


Sáng ngày 26/3/2017, tại giảng đường C203, các bạn học sinh THPT đã được đại diện Ban tư vấn tuyển sinh thông tin về quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục Đào tạo nói chung và Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh nói riêng; được hướng dẫn tham quan cơ sở vật chất của trường.

Trong kỳ thi THPTQG năm 2017, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh có nhiều điểm mới trong quy chế tuyển sinh. Nhằm cung cấp thông tin cụ thể đến các bạn học sinh THPT, Nhà trường đã tăng cường công tác tư vấn, đồng thời tổ chức cho các bạn làm thử bài kiểm tra năng lực.

Học sinh THPT thử sức với bài thi kiểm tra năng lực

“Trước kia, nghe về bài kiểm tra năng lực em cảm thấy rất hoang mang, chưa hình dung được cụ thể nhưng sau khi được làm thử, em cảm thấy bài thi không quá khó, vừa sức với tụi em lại có tầm bao quát rộng các vấn đề xã hội. Sau buổi hôm nay, bài thi năng lực đã giúp em tự tin hơn để đăng ký thi vào Trường” - bạn Trương Hiên Trang, học sinh lớp 12A2, Trường THPT Nguyễn Trãi chia sẻ.

Không chỉ định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên, Ngày hội ULAW CAREER DAY 2017 còn là một hoạt động để các bạn học sinh THPT tìm hiểu kỹ hơn về trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và thử sức mình với bài kiểm tra năng lực, đưa các bạn đến gần hơn với cánh cửa Đại học.

Mọi thông tin chi tiết về công tác tuyển sinh 2017 xin liên hệ tại:
- Phòng Đào tạo: A102 (02 Nguyễn Tất Thành, P.12, Q.4, TP.HCM)
- Website: hcmulaw.edu.vn
- Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
- Facebook: facebook.com/tuyensinhdhluattphcm

- HOTLINE: 1900555514

Bài: Hoa Phan; Ảnh: Thanh Lam, Thanh Toàn

Ban truyền thông ULAW

Thực hiện Thông tư số 15/2014/TT-BGDDT ngày 15/5/2014 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo về việc ban hành "Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ", Trường Đại học Luật thông báo kế hoạch tuyển sinh đào tạo thạc sĩ đợt tháng 8 năm 2017... 

Với vai trò là một trong hai trường đại học trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật trong cả nước theo Quyết định số 549/QĐ-TTg ngày 04/04/2013 của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh luôn đóng vai trò tiên phong trong việc nâng cao chất lượng đào tạo thông qua việc vận hành hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong và thực hiện hoạt động kiểm định bên ngoài.

Ngày 19/5/2017, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục tại Hội trường C302, ở cơ sở số 02 Nguyễn Tất Thành, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo - Thứ trưởng PGS.TS. Phạm Mạnh Hùng (Hàng đầu - thứ hai từ trái qua); Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh - TS. Nguyễn Quốc Chính (Thứ tư từ trái qua). Về phía Nhà trường có sự hiện diện của Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng - GS.TS.NGƯT. Mai Hồng Quỳ (Thứ ba từ trái qua); các phó Hiệu trưởng: PGS. TS. Trần Hoàng Hải (Thứ năm từ trái qua); PGS. TS. Bùi Xuân Hải; TS. Lê Trường Sơn; TS. Võ Thị Kim Oanh – Chủ tịch Hội đồng trường; ThS. Phan Văn Tuyến – Chủ tịch Công đoàn trường, cùng toàn thể lãnh đạo các đơn vị,  đại diện giảng viên  và sinh viên Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh.

Đại học Luật TP.HCM – một trong hai cơ sở đào tạo Luật đầu tiên được trao chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục

Qua quá trình tự đánh giá và thông qua kết quả đánh giá ngoài, ngày 03/5/2017, Giám đốc Trung tâm Kiểm định Đại học Quốc gia TP.HCM đã ký Quyết định số 10/QĐ-TTKĐ cấp Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Luật TP.HCM, giấy chứng nhận này có giá trị 5 năm.

Để đạt được kết quả này, tập thể đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên qua nhiều thế hệ đã nỗ lực và phấn đấu trên nhiều mặt, từ kiến thức chuyên môn đến kỹ năng hành nghề. Cụ thể, lần đánh giá này đã khẳng định những thế mạnh của Đại học Luật TP.HCM về chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, khả năng hợp tác quốc tế, khả năng tạo môi trường cho sinh viên phát triển,…

Tại buổi lễ, GS.TS.NGƯT. Mai Hồng Quỳ nhấn mạnh, hoạt động kiểm định không phải là một đích đến – nó là cả một quá trình. Kết quả mà Nhà trường hôm nay đạt được là thành quả tất yếu từ tầm nhìn, chủ trương đúng của lãnh đạo, đến sự tận tâm, nỗ lực của từng đơn vị, cán bộ, chuyên viên, giảng viên Nhà trường trong suốt một thời gian dài xây dựng và phát triển Hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong, tiệm cận văn  hoá chất lượng trong tất cả các nội dung hoạt động mang đặc trưng riêng của Nhà trường. Hoạt động kiểm định đã được Nhà trường tiến hành trong một thời gian dài, toàn diện và sâu rộng, trung thực và không giấu giếm nhược điểm của mình. Hoạt động đánh giá ngoài là cơ hội quan trọng để Nhà trường đánh giá đúng những điểm mạnh và điểm yếu của mình. Nhà trường rất tự hào bởi đã đạt được hơn 85% trong bộ 10 tiêu chuẩn và 61 tiêu chí về chất lượng.  

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường,  Hiệu trưởng long trọng chính thức công bố: Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục và được nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục. Đồng thời, Hiệu trưởng cũng đưa ra  lời cam kết về chất lượng đào tạo của Nhà trường với Bộ Giáo dục & Đào tạo và với xã hội.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn chào mừng ngày nhận Giấy chứng nhận

Sự kiện này được xem là cột mốc quan trọng đánh dấu bước phát triển của Nhà trường, với tiêu chí chất lượng đã được khẳng định “Chuẩn mực – Năng động – Uy tín” và sẽ tiếp tục là một cơ sở đào tạo cung ứng chủ yếu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực pháp luật cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của các tỉnh phía Nam nói riêng và cả nước nói chung đúng với với thông điệp: Sáng tri thức – Vững công minh mà Nhà trường đã đặt ra.

 

Bài: Ngọc Thoa, biên tập: Bích Hà

Ảnh: Hiệp Trần, Khánh Linh

Ban Truyền thông ULAW

 

 

 

 

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới cơ chế hoạt động của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh

Ngày 18 tháng 4 năm 2017  Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 521/QĐ-TTg phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh nhằm phát triển thành trường đại học định hướng nghiên cứu với các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. Trường chủ động khai thác, sử dụng hợp lý hiệu quả các nguồn lực để nâng cao chất lượng đào tạo và giảm nguồn đầu tư từ ngân sách nhà nước; đồng thời, không làm giảm cơ hội tiếp cận giáo dục đại học của sinh viên nghèo, sinh viên là đối tượng chính sách. Trường không ngừng đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy theo hướng cập nhật các kiến thức mới, tiếp thu kinh nghiệm nước ngoài, tăng cường giảng dạy kỹ năng nghề nghiệp và kiến thức thực tiễn; xây dựng và thực hiện các chương trình đào tạo nhân lực pháp luật mũi nhọn như chương trình chất lượng cao, các dự án quan trọng và đào tạo theo địa chỉ nhằm phục vụ chiến lược cải cách tư pháp và hội nhập kinh tế quốc tế.

Đề án nhằm phát triển thành trường đại học định hướng nghiên cứu với các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới

Theo Đề án, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh được thực hiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm quyết định mở ngành, chuyên ngành đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ theo nhu cầu xã hội; xác định chỉ tiêu tuyển sinh và tổ chức tuyển sinh theo đề án tuyển sinh của Trường; quyết định các hoạt động đào tạo (chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy; ngôn ngữ giảng dạy, phương pháp thi; kiểm tra đánh giá kết quả học tập; giáo trình, học liệu và quản lý đào tạo; in, cấp phát và quản lý văn bằng, chứng chỉ); quyết định hợp tác trong nghiên cứu và triển khai với các đối tác quốc tế, nhất là với các tổ chức phi chính phủ; tổ chức thực hiện các chương trình liên kết đào tạo...

Về tổ chức bộ máy, nhân sự, Trường quyết định và chịu trách nhiệm về việc thành lập mới, tổ chức lại, sáp nhập, chia, tách, giải thể các đơn vị trực thuộc; quy định chức năng, nhiệm vụ, quy chế hoạt động của các đơn vị trực thuộc bảo đảm phát huy hiệu quả hoạt động của bộ máy.

Đồng thời, quyết định tiêu chuẩn, số lượng, cơ cấu lao động, vị trí việc làm, tuyển dụng, quản lý, sử dụng, phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ viên chức và lao động hợp đồng trên cơ sở quy chế và chủ trương được Hội đồng Trường thông qua; quyết định việc ký kết, chấm dứt hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật và thực hiện các chế độ, chính sách đối với viên chức, người lao động trong các đơn vị trực thuộc theo quy định của pháp luật.

Trường thực hiện cơ chế thu, quản lý học phí theo quy định tại Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 2/10/2015 của Chính phủ về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2020 - 2021 và quy định tại quyết định này.

Sinh viên cao học nghiên cứu và học tập tại Thư viện Trường

Theo Đề án, mức thu học phí bình quân tối đa của chương trình đại trà, trình độ đại học chính quy mà Trường được phép áp dụng trong năm học 2017 – 2018 là 16 triệu đồng/sinh viên. Đối với các khóa đang theo học thì học phí sẽ điều với mức tăng tối đa năm sau không quá 30% của năm trước liền kề từ thời điểm Quyết định phê duyệt đề án có hiệu lực.  Tuy nhiên, việc xác định mức học phí cụ thể phải được tiến hành theo lộ trình, dựa trên các mức tính toán, lấy ý kiến và sẽ được Nhà trường quyết định chính thức, công bố công khai trước khi áp dụng.

Bên cạnh đó, Trường hỗ trợ toàn bộ phần chênh lệch giữa mức học phí của Trường với mức học phí dùng để tính tiền hỗ trợ miễn, giảm học phí của Nhà nước cho các đối tượng thuộc diện được miễn, giảm học phí theo quy định của pháp luật kể từ khóa tuyển sinh sau thời điểm Quyết định phê duyệt có hiệu lực thi hành.

 

Bên cạnh chính sách miễn, giảm học phí, Nhà trường còn có các trao học bổng trong các học kỳ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Ngoài các đối tượng được miễn, giảm học phí theo chính sách của Nhà nước, Trường xây dựng, thực hiện chính sách học bổng, khuyến khích học tập dành cho sinh viên đạt thành tích học tập cao và sinh viên là đối tượng chính sách.

 

Dự án Trường Đại học Luật TP. HCM tại cơ sở phường Long Phước, Quận 9

Trường ưu tiên bố trí nơi ở ký túc xá cho sinh viên nghèo, sinh viên là đối tượng chính sách và thực hiện việc miễn, giảm tiền thuê ký túc xá phù hợp với điều kiện của Trường./.

 Bài: Ban Biên tập, ảnh: Hiệp Trần

 

 

 

Căn cứ vào Văn bản Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học & Công nghệ) và Trường Đại học Luật TP.HCM, Nhà trường tiếp tục chiêu sinh khóa học mới chuyên sâu về sở hữu trí tuệ.

 

1. Đối tượng học:

Công dân Việt Nam, đã tốt nghiệp đại học.

2. Thời gian đăng ký học: Từ 24/04/2017 – 24/06/2017.

3. Thời gian học: Từ tháng 7/2017 – 12/2017.

Học vào các buổi tối thứ 2, thứ 4 và thứ 6 ; riêng các môn kỹ năng đăng ký xác lập quyền do chuyên gia của Cục Sở hữu trí tuệ giảng dạy sẽ học vào tất cả các buổi tối trong tuần cả ngày thứ Bảy và Chủ nhật (tuỳ thuộc thời lượng của từng môn học trong nhóm này, lịch cụ thể sẽ được thông báo sau).

4. Nội dung chương trình học:

(i) Pháp luật sở hữu công nghiệp; (ii) Kỹ năng đăng ký xác lập quyền đối với sáng chế; (iii) Kỹ năng đăng ký xác lập quyền đối với kiểu dáng công nghiệp; (iv) Kỹ năng đăng ký xác lập quyền đối với nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý; (v) Thông tin sở hữu công nghiệp; (vi) Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, (vii) Thương mại hóa tài sản trí tuệ; (viii) Pháp luật về quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả

Các học viên chưa có bằng cử nhân luật sẽ phải tham gia các môn học bổ sung kiến thức về pháp luật, bao gồm:

(i) Lý luận chung về pháp luật; (ii) Pháp luật dân sự và tố tụng dân sự; (iii) Pháp luật hành chính và tố tụng hành chính; (iv) Pháp luật thương mại quốc tế  

5. Học phí:

9.000.000 đồng/học viên (đối với học viên đã có bằng cử nhân luật). Học phí tham dự các môn học bổ sung kiến thức về pháp luật đối với các học viên chưa có bằng cử nhân luật sẽ được thông báo cụ thể sau.

6. Đội ngũ giảng viên: 

Các cán bộ có kinh nghiệm của Cục Sở hữu trí tuệ, giảng viên của Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, các chuyên gia là các đại diện sở hữu công nghiệp.

  1. Chứng chỉ:

Học viên tham gia đầy đủ khóa học và thi đạt các môn học sẽ được cấp chứng chỉ.

8. Ghi danh và liên hệ (trong giờ hành chính):

Trung tâm Sở hữu trí tuệ, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh

Phòng A808,  Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh

Số 02 – 04 đường Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, TP. HCM.

Điện thoại: 08.39400989 (nhánh 179),  Lê Anh (0985727270)

 

ban biên tập website
quản trị mạng
(08) 39400989
- 141 / 142