joomla contact module

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội Việc làm, hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh ULAW CAREER DAY 2017, hơn 400 học sinh từ 08 trường THPT trên địa bàn thành phố đã tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh tại Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh cơ sở Nguyễn Tất Thành.


Sáng ngày 26/3/2017, tại giảng đường C203, các bạn học sinh THPT đã được đại diện Ban tư vấn tuyển sinh thông tin về quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục Đào tạo nói chung và Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh nói riêng; được hướng dẫn tham quan cơ sở vật chất của trường.

Trong kỳ thi THPTQG năm 2017, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh có nhiều điểm mới trong quy chế tuyển sinh. Nhằm cung cấp thông tin cụ thể đến các bạn học sinh THPT, Nhà trường đã tăng cường công tác tư vấn, đồng thời tổ chức cho các bạn làm thử bài kiểm tra năng lực.

Học sinh THPT thử sức với bài thi kiểm tra năng lực

“Trước kia, nghe về bài kiểm tra năng lực em cảm thấy rất hoang mang, chưa hình dung được cụ thể nhưng sau khi được làm thử, em cảm thấy bài thi không quá khó, vừa sức với tụi em lại có tầm bao quát rộng các vấn đề xã hội. Sau buổi hôm nay, bài thi năng lực đã giúp em tự tin hơn để đăng ký thi vào Trường” - bạn Trương Hiên Trang, học sinh lớp 12A2, Trường THPT Nguyễn Trãi chia sẻ.

Không chỉ định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên, Ngày hội ULAW CAREER DAY 2017 còn là một hoạt động để các bạn học sinh THPT tìm hiểu kỹ hơn về trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và thử sức mình với bài kiểm tra năng lực, đưa các bạn đến gần hơn với cánh cửa Đại học.

Mọi thông tin chi tiết về công tác tuyển sinh 2017 xin liên hệ tại:
- Phòng Đào tạo: A102 (02 Nguyễn Tất Thành, P.12, Q.4, TP.HCM)
- Website: hcmulaw.edu.vn
- Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
- Facebook: facebook.com/tuyensinhdhluattphcm

- HOTLINE: 1900555514

Bài: Hoa Phan; Ảnh: Thanh Lam, Thanh Toàn

Ban truyền thông ULAW

Thực hiện Thông tư số 15/2014/TT-BGDDT ngày 15/5/2014 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo về việc ban hành "Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ", Trường Đại học Luật thông báo kế hoạch tuyển sinh đào tạo thạc sĩ đợt tháng 8 năm 2017... 

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới cơ chế hoạt động của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh

Ngày 18 tháng 4 năm 2017  Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 521/QĐ-TTg phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh nhằm phát triển thành trường đại học định hướng nghiên cứu với các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. Trường chủ động khai thác, sử dụng hợp lý hiệu quả các nguồn lực để nâng cao chất lượng đào tạo và giảm nguồn đầu tư từ ngân sách nhà nước; đồng thời, không làm giảm cơ hội tiếp cận giáo dục đại học của sinh viên nghèo, sinh viên là đối tượng chính sách. Trường không ngừng đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy theo hướng cập nhật các kiến thức mới, tiếp thu kinh nghiệm nước ngoài, tăng cường giảng dạy kỹ năng nghề nghiệp và kiến thức thực tiễn; xây dựng và thực hiện các chương trình đào tạo nhân lực pháp luật mũi nhọn như chương trình chất lượng cao, các dự án quan trọng và đào tạo theo địa chỉ nhằm phục vụ chiến lược cải cách tư pháp và hội nhập kinh tế quốc tế.

Đề án nhằm phát triển thành trường đại học định hướng nghiên cứu với các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới

Theo Đề án, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh được thực hiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm quyết định mở ngành, chuyên ngành đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ theo nhu cầu xã hội; xác định chỉ tiêu tuyển sinh và tổ chức tuyển sinh theo đề án tuyển sinh của Trường; quyết định các hoạt động đào tạo (chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy; ngôn ngữ giảng dạy, phương pháp thi; kiểm tra đánh giá kết quả học tập; giáo trình, học liệu và quản lý đào tạo; in, cấp phát và quản lý văn bằng, chứng chỉ); quyết định hợp tác trong nghiên cứu và triển khai với các đối tác quốc tế, nhất là với các tổ chức phi chính phủ; tổ chức thực hiện các chương trình liên kết đào tạo...

Về tổ chức bộ máy, nhân sự, Trường quyết định và chịu trách nhiệm về việc thành lập mới, tổ chức lại, sáp nhập, chia, tách, giải thể các đơn vị trực thuộc; quy định chức năng, nhiệm vụ, quy chế hoạt động của các đơn vị trực thuộc bảo đảm phát huy hiệu quả hoạt động của bộ máy.

Đồng thời, quyết định tiêu chuẩn, số lượng, cơ cấu lao động, vị trí việc làm, tuyển dụng, quản lý, sử dụng, phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ viên chức và lao động hợp đồng trên cơ sở quy chế và chủ trương được Hội đồng Trường thông qua; quyết định việc ký kết, chấm dứt hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật và thực hiện các chế độ, chính sách đối với viên chức, người lao động trong các đơn vị trực thuộc theo quy định của pháp luật.

Trường thực hiện cơ chế thu, quản lý học phí theo quy định tại Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 2/10/2015 của Chính phủ về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2020 - 2021 và quy định tại quyết định này.

Sinh viên cao học nghiên cứu và học tập tại Thư viện Trường

Theo Đề án, mức thu học phí bình quân tối đa của chương trình đại trà, trình độ đại học chính quy mà Trường được phép áp dụng trong năm học 2017 – 2018 là 16 triệu đồng/sinh viên. Đối với các khóa đang theo học thì học phí sẽ điều với mức tăng tối đa năm sau không quá 30% của năm trước liền kề từ thời điểm Quyết định phê duyệt đề án có hiệu lực.  Tuy nhiên, việc xác định mức học phí cụ thể phải được tiến hành theo lộ trình, dựa trên các mức tính toán, lấy ý kiến và sẽ được Nhà trường quyết định chính thức, công bố công khai trước khi áp dụng.

Bên cạnh đó, Trường hỗ trợ toàn bộ phần chênh lệch giữa mức học phí của Trường với mức học phí dùng để tính tiền hỗ trợ miễn, giảm học phí của Nhà nước cho các đối tượng thuộc diện được miễn, giảm học phí theo quy định của pháp luật kể từ khóa tuyển sinh sau thời điểm Quyết định phê duyệt có hiệu lực thi hành.

 

Bên cạnh chính sách miễn, giảm học phí, Nhà trường còn có các trao học bổng trong các học kỳ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Ngoài các đối tượng được miễn, giảm học phí theo chính sách của Nhà nước, Trường xây dựng, thực hiện chính sách học bổng, khuyến khích học tập dành cho sinh viên đạt thành tích học tập cao và sinh viên là đối tượng chính sách.

 

Dự án Trường Đại học Luật TP. HCM tại cơ sở phường Long Phước, Quận 9

Trường ưu tiên bố trí nơi ở ký túc xá cho sinh viên nghèo, sinh viên là đối tượng chính sách và thực hiện việc miễn, giảm tiền thuê ký túc xá phù hợp với điều kiện của Trường./.

 Bài: Ban Biên tập, ảnh: Hiệp Trần

 

 

 

Căn cứ vào Văn bản Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học & Công nghệ) và Trường Đại học Luật TP.HCM, Nhà trường tiếp tục chiêu sinh khóa học mới chuyên sâu về sở hữu trí tuệ.

 

1. Đối tượng học:

Công dân Việt Nam, đã tốt nghiệp đại học.

2. Thời gian đăng ký học: Từ 24/04/2017 – 24/06/2017.

3. Thời gian học: Từ tháng 7/2017 – 12/2017.

Học vào các buổi tối thứ 2, thứ 4 và thứ 6 ; riêng các môn kỹ năng đăng ký xác lập quyền do chuyên gia của Cục Sở hữu trí tuệ giảng dạy sẽ học vào tất cả các buổi tối trong tuần cả ngày thứ Bảy và Chủ nhật (tuỳ thuộc thời lượng của từng môn học trong nhóm này, lịch cụ thể sẽ được thông báo sau).

4. Nội dung chương trình học:

(i) Pháp luật sở hữu công nghiệp; (ii) Kỹ năng đăng ký xác lập quyền đối với sáng chế; (iii) Kỹ năng đăng ký xác lập quyền đối với kiểu dáng công nghiệp; (iv) Kỹ năng đăng ký xác lập quyền đối với nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý; (v) Thông tin sở hữu công nghiệp; (vi) Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, (vii) Thương mại hóa tài sản trí tuệ; (viii) Pháp luật về quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả

Các học viên chưa có bằng cử nhân luật sẽ phải tham gia các môn học bổ sung kiến thức về pháp luật, bao gồm:

(i) Lý luận chung về pháp luật; (ii) Pháp luật dân sự và tố tụng dân sự; (iii) Pháp luật hành chính và tố tụng hành chính; (iv) Pháp luật thương mại quốc tế  

5. Học phí:

9.000.000 đồng/học viên (đối với học viên đã có bằng cử nhân luật). Học phí tham dự các môn học bổ sung kiến thức về pháp luật đối với các học viên chưa có bằng cử nhân luật sẽ được thông báo cụ thể sau.

6. Đội ngũ giảng viên: 

Các cán bộ có kinh nghiệm của Cục Sở hữu trí tuệ, giảng viên của Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, các chuyên gia là các đại diện sở hữu công nghiệp.

  1. Chứng chỉ:

Học viên tham gia đầy đủ khóa học và thi đạt các môn học sẽ được cấp chứng chỉ.

8. Ghi danh và liên hệ (trong giờ hành chính):

Trung tâm Sở hữu trí tuệ, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh

Phòng A808,  Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh

Số 02 – 04 đường Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, TP. HCM.

Điện thoại: 08.39400989 (nhánh 179),  Lê Anh (0985727270)

 

Sáng ngày 15/4/2017, tại  thành phố Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Bộ GD & ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng lãnh đạo Vụ Pháp chế và Vụ Giáo dục đại học đã làm việc với Ban giám hiệu và Tổ công tác của Trường ĐH Luật TP.HCM về vấn đề xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục và Luật Giáo dục đại học.

Tại buổi làm việc Bộ trưởng đã nghe trình bày của lãnh đạo Vụ Pháp chế và Vụ GD đại học, ý kiến của Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM cùng một số chuyên gia pháp luật của nhà trường.

Bộ trưởng đã kết luận nêu rõ quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ về việc sửa đổi, bổ sung 2 đạo luật quan trọng nói trên của ngành giáo dục và nhấn mạnh việc phải trả lời 3 câu hỏi lớn: cần sửa đổi, bổ sung những vấn đề gì của Luật Giáo dục và Luật Giáo duc đại học? vì sao phải sửa đổi, bổ sung? và cần phải sửa đổi, bổ sung như thế nào?

Để có đầy đủ các cơ sở luận cứ khoa học, khách quan của việc sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục và Luật Giáo duc đại học cũng như việc xây dựng dự thảo, Bộ trưởng sẽ thành lập Tổ công tác do Trường ĐH Luật TP.HCM đề xuất và sẽ giao cho Tổ công tác của Trường trực tiếp thực hiện việc nghiên cứu sửa đổi, bổ sung 2 đạo luật này và xây dựng dự thảo luật, tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp ý và chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ và các cơ sở giáo dục khác, các viện nghiên cứu và chuyên gia độc lập bên ngoài để thực hiện nhiệm vụ.

Bộ trưởng cũng đồng ý sẽ thành lập Tổ biên tập và các tiểu tổ biên tập Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục và Luật Giáo duc đại học do Trường ĐH Luật TP.HCM đề xuất để xây dựng dự thảo sau đó lấy ý kiến góp ý của các cục, vụ trực thuộc Bộ và trình Bộ trưởng xem xét quyết định.

Đây là lần đầu tiên, lãnh đạo Bộ giao nhiệm vụ cho một trường đại học trực thuộc Bộ có chuyên môn sâu về pháp luật trực tiếp làm nòng cốt trong công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật của Bộ GD & ĐT. Bộ trưởng đặt quyết tâm đến tháng 5/2018 sẽ phải hoàn thiện dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giaó dục và Luật Giaó dục đại học để trình Quốc hội cho ý kiến và sẽ dự kiến thông qua tại kỳ họp Quốc hội cuối năm 2018. 

 Bài: moet.gov.vn, ảnh: Hiệp Trần, Thanh Toàn

ban biên tập website
quản trị mạng
(08) 39400989
- 141 / 142