joomla contact module

“Không chỉ học những gì đã được dạy, mà còn phải tích cực, chủ động nghiên cứu, tìm tòi những kiến thức bên ngoài để mở rộng tầm hiểu biết của bản thân, qua đó rèn được tư duy nhạy bén với những vấn đề trong cuộc sống”.

Đỗ vào Trường Đại học Luật TP.HCM năm 2016 với số điểm cao nhất khối C – 26.52 điểm - bạn Hoàng Thị Thúy Vy giờ đã là sinh viên của lớp Luật Thương mại 41. Trải qua một thời gian học tập tại trường, Vy vẫn giữ được thành tích học tập xuất sắc và tích cực tham gia các hoạt động mà Nhà trường tổ chức. Những chia sẻ về kinh nghiệm học tập và thi cử từ thủ khoa khối C sẽ giúp các bạn đang trong giai đoạn chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh có một quyết định đúng đắn, vững vàng và vượt qua kỳ thi với số điểm tốt nhất có thể để trở thành sinh viên của Trường Đại học Luật TP.HCM.

Vì sao bạn quyết định chọn thi vào Trường Đại học Luật TP.HCM? Và bạn đã chuẩn bị như thế nào để thi vào trường?

Những năm cấp hai, mình đã bắt đầu suy nghĩ về việc mình sẽ làm gì để trở thành một người có ích cho xã hội chứ không phải chỉ sống nhàn nhạt, vô nghĩa. Lớn lên dần, đọc báo và tìm hiểu mọi thứ xung quanh, mình nhận thấy cuộc sống vẫn có rất nhiều bất công và ý nghĩ luật pháp sẽ bảo vệ con người đã nhen nhóm trong đầu mình lúc đó. Chính vì vậy mà lên cấp ba, ước mơ trở thành Luật sư đã thôi thúc mình cố gắng học tập. Được biết Trường Đại học Luật TP.HCM là một trong hai cơ sở đào tạo luật lớn nhất cả nước và là cơ sở đào tạo luật lớn nhất phía Nam nên mình đã quyết định chọn trường này là nơi học tập và trau dồi kiến thức và từng bước thực hiện ước mơ của mình. Sở trường của mình là môn văn và các môn khoa học xã hội, cũng chính là một tổ hợp tuyển sinh của Trường Đại học Luật TP.HCM nên mình chú tâm ôn luyện 3 môn Văn - Sử - Địa trong 3 năm cấp III nhiều hơn để đạt được điểm cao. May mắn là mình đã đạt được điểm cao nhất khối C trong kỳ thi tuyển sinh này.

Bạn có nhận xét gì về phương thức tuyển sinh riêng của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh? Trải qua kì tuyển sinh vừa rồi bạn rút ra cho mình được những kinh nghiệm gì?

Mình vô cùng ấn tượng với phương thức tuyển sinh riêng của trường, rất hợp lý và sáng tạo. Khác với các trường khác, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh còn tổ chức một kì thi năng lực, quyết định đến điểm số xét vào trường của thí sinh. Với bài thi này, Nhà trường sẽ đánh giá một cách khách quan nhất về kiến thức xã hội, tư duy logic, kiến thức cơ bản về pháp luật,… của thí sinh, điều này khiến cho thí sinh không chỉ thể hiện kiến thức trong sách vở mà còn nhiều kiến thức khác, thể hiện năng lực thật sự của thí sinh.

Sau khi trải qua kì thi tuyển sinh, mình rút được kinh nghiệm cho bản thân là không chỉ học những gì đã được dạy, mà còn phải tích cực, chủ động nghiên cứu, tìm tòi những kiến thức bên ngoài để mở rộng tầm hiểu biết của bản thân, qua đó rèn được tư duy nhạy bén với những vấn đề trong cuộc sống.

Qua gần một năm học tập tại trường, bạn cảm thấy ngôi trường mình đang học như thế nào?

Sau quãng thời gian gắn bó với trường vừa qua, mình thật sự chỉ muốn tặng cho trường hai chữ: ngưỡng mộ. Trường Đại học Luật TP.HCM là một trong hai cơ sở đào tạo luật lớn nhất cả nước và đi đầu trong lĩnh vực đào tạo luật ở khu vực phía Nam. Điều làm mình ấn tượng nhất phải kể đến đội ngũ giảng viên của trường. Thầy cô giảng dạy vô cùng tận tâm, nhiệt huyết, chính điều đó đã làm cho những môn luật, vốn nổi tiếng khô khan và khó hiểu trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều đối với sinh viên. Điều này cũng khơi gợi được đam mê với nghề luật của mình. Điều thứ hai làm mình ấn tượng là về sinh viên của trường, không chỉ giỏi trong học tập mà còn hoạt động rất năng nổ. Các câu lạc bộ học thuật, thể thao, đội, nhóm,… rất bổ ích và đa dạng, bản thân mình cũng tham gia CLB Phiên tòa tập sự và cảm thấy rất yêu thích.

Sau một năm học tập ở Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, được biết điểm số học tập của bạn cũng rất cao. Bạn có thể chia sẻ công việc học tập của mình hiện tại và những dự định tương lai của mình không?

Là một sinh viên, hằng ngày mình vẫn lên lớp lĩnh hội kiến thức của thầy cô, tham gia lớp thảo luận để thảo luận những vấn đề của môn học. Ngoài giờ học, mình nghiên cứu những tài liệu mới để nâng cao kiến thức. Ngoài ra mình cũng tham gia các hoạt động xã hội, cuộc thi học thuật để trở nên năng động hơn. Trong tương lai, mình sẽ học thêm một khóa đào tạo luật sư sau khi tốt nghiệp để trở thực hiện ước mơ trở thành một nữ luật sư.

Mùa tuyển sinh sắp đến, bạn muốn nhắn nhủ gì đến các bạn đang chuẩn bị thi vào trường, để các bạn ấy thêm vững tâm trước kỳ thi lớn?

Mình muốn nhắn nhủ với các bạn đang có mong ước trở thành sinh viên tương lai của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh: “Hãy tự tin. Bởi vì nếu có ước mơ và nỗ lực hết sức mình, chắc chắn các bạn sẽ đạt được thành công”. Mình cũng muốn gửi đến các bạn một câu mà mình rất tâm đắc: “Thành công chỉ đến khi mà người ta làm việc tận tâm và luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp”. Mình chúc các bạn thi tuyển vào trường năm nay ôn thi thật tốt và sớm trở thành những thế hệ sinh viên tiếp theo của Trường Đại học Luật TP.HCM.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian nói chuyện, chia sẻ về kinh nghiệm học tập cũng như suy nghĩ của bạn về trường chúng ta! Chúc bạn giữ được đam mê với nghề Luật và thực hiện được ước mơ của mình trong tương lai.

Thực hiện: Thu Trang, Anh Đào

Ảnh: Thanh Toàn

Ban truyền thông ULAW

ban biên tập website
quản trị mạng
(028) 39400989
- 141 / 142