Tiếp nối thành công của các cuộc thi Moot Court Competition cấp quốc gia (bằng Tiếng Anh) những năm trước, năm nay, lần đầu tiên Trường Đại học Luật TP. HCM tổ chức Cuộc thi Phiên tòa giả định phiên bản Việt - VMoot năm 2017 với sự tham gia của hơn 20 trường đào tạo Luật trên cả nước.

VMoot chính là cơ hội lớn để sinh viên Luật có dịp nâng cao kỹ năng tranh tụng và kinh nghiệm giải quyết các vấn đề pháp lý ngay từ trong quá trình học tập tại giảng đường đại học. Cũng như có cơ hội làm quen với cuộc thi “Phiên tòa giả định” – hoạt động phổ biến của các trường luật ở nhiều quốc gia trên thế giới, tạo sân chơi học thuật lành mạnh, bổ ích cho Đoàn viên, Sinh viên; rèn luyện kỹ năng hành nghề cho sinh viên luật.

Cuộc thi đã khởi động vòng sơ loại từ cuối tháng 8 và sau quá trình làm việc nghiêm túc, chất lượng, Hội đồng Ban Giám khảo đã chọn ra 12 đội xuất sắc nhất bước vào vòng tứ kết diễn ra vào ngày 11/11/2017:

•                     Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh;
  •                     Đại học Luật Hà Nội;
  •                     Học viện Ngoại giao;
  •                     Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội;
  •                     Đại học Ngoại thương Hà Nội;
  •                     Đại học Công Đoàn;
  •                     Đại học Vinh;
  •                     Đại học Luật – Đại học Huế;
  •                     Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng;
  •                     Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh;
  •                     Đại học Cần Thơ;

Dựa vào kết quả từ Ban Giám khảo, Ban Tổ chức sẽ trao các giải bao gồm:

ü Giả nhất (đồng đội)                                       : 5.000.000 đồng

ü Giải nhì (đồng đội)                                        : 4.000.000 đồng

ü Giải ba (đồng đội)                                         : 3.000.000 đồng

ü Giải bài biện hộ xuất sắc nhất (đồng đội)     : 2.000.000 đồng

ü Giải người biện hộ xuất sắc nhất (cá nhân)  : 1.000.000 đồng

Ngoài ra, các đội đạt giải còn được nhận Cúp lưu niệm và Giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

Cuộc thi năm nay do Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh - cơ sở đào tạo Luật hàng đầu các tỉnh phía Nam - tổ chức, được sự hỗ trợ về chuyên môn từ Trung tâm Trọng tài quốc tế (VIAC) và Câu lạc bộ Luật sư Thương mại Quốc tế (VBLC), được tài trợ bởi Công ty luật YKVN, Công ty luật Allen & Overy, TT Anh ngữ Vass và website Edu2review bảo trợ truyền thông. Với quy mô lớn cùng sự đầu tư, chuyên nghiệp về tổ chức, cuộc thi hứa hẹn là một sân chơi tầm cỡ cho các bạn sinh viên Luật cả nước tham gia tranh tài.

Thông tin chi tiết xin truy cập Fan Page Ban Học tập và Nghiên cứu khoa học Đoàn trường Đại học Luật Tp.Hồ Chí Minh, theo linkhttps://www.facebook.com/banhoctapdhl/

Bài: Ban Học tập Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh

Biên tập: Quỳnh Chi - Ban Truyền thông ULAW