joomla contact module

Sáng ngày 30/9/2017, tại cơ sở Bình Triệu, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018. Đồng thời, các hoạt động, sự kiện khác cũng được tổ chức, mang lại không khí vui tươi, phấn khởi cho năm học mới.

Lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018

Lễ khai giảng được tổ chức trong không khí cả nước đang hân hoan chào đón năm học mới. Đây là năm học mà Trường Đại học Luật TP.HCM phải thực hiện rất nhiều nhiệm quan trọng nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, trong đó phải kể đến hai trong nhiều nhiệm vụ, đó là: triển khai Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, theo quyết định số 521/QĐ-TTg ngày 18/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ và nhiệm vụ nâng cao chất lượng đào tạo các lớp thuộc chương trình đào tạo đặc biệt. 

Trong không khí trang nghiêm của buổi khai giảng, NGƯT.GS.TS. Mai Hồng Quỳ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời nhắn nhủ đến sinh viên: “Tôi rất mong các bạn sinh viên K42 hãy bắt đầu bằng việc thay đổi tư duy về phương pháp học tập và trang bị kiến thức song hành với trang bị kỹ năng, nhất là kỹ năng về ngoại ngữ lẫn tin học. Mến chúc các bạn sinh viên trong năm học này sẽ có cho mình thêm nhiều nhiệt huyết và các thầy cô sẽ có nhiều thành công rực rỡ hơn nữa”.

Tại Lễ khai giảng, nghi thức tuyên dương và khen thưởng sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, trong hoạt động tình nguyện và nghiên cứu khoa học trong năm học 2016 – 2017 cũng đã diễn ra với nhiều giải thưởng được trao cho các cá nhân, tập thể.

Bên cạnh đó, đại diện Quỹ học bổng Đoàn Mộng Thu, Quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên của Trường, Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ - VASS,  Ngân hàng Shinhan và Công ty Phong Vũ đã trao tặng cho sinh viên trường nhiều suất học bổng và quà tặng ý nghĩa.

Buổi lễ khai giảng kết thúc thành công, tốt đẹp, mở đầu cho một năm học mới hứa hẹn đầy niềm tin và thắng lợi của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh.

Nhiều hoạt động, sự kiện khác được tổ chức.

Tiếp nối Lễ khai giảng, Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức chương trình Ngày hội chào đón tân sinh viên khóa 42 “Xin chào K42 – Ulaw Station” nhằm tạo sân chơi cho các câu lạc bộ, đội - nhóm thể hiện tài năng; đem lại không khí giao lưu, tạo cảm giác gần gũi giữa các sinh viên trong trường và cũng là lời chào đón của các khóa trước đối với khóa K42.

Song song với “Xin chào K42” là chương trình gặp gỡ lãnh đạo của các Khoa. Chương trình được tổ chức nhằm mục đích giúp sinh viên của mỗi khoa được tiếp xúc, gặp gỡ lãnh đạo khoa, Đoàn khoa, Liên chi hội, giải đáp thắc mắc về những vấn đề chưa hiểu rõ cho sinh viên và đặc biệt là trao bằng khen cho các bạn sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp khoa.

Cùng với đó, các chương trình đặc sắc cũng được tổ chức trong ngày hội như chương trình “Ẩm thực muôn nơi” với các gian hàng ẩm thực trưng bày sản phẩm món ăn mang đậm hương vị mọi miền do các bạn sinh viên trổ tài; chương trình khám phá Câu lạc bộ - Đội – Nhóm giúp các sinh viên có thời gian tìm hiểu và hòa nhập hơn để có cơ hội thể hiện tài năng bản thân cũng như giao lưu học hỏi lẫn nhau; chương trình “Phong cách sinh viên luật” giúp định hướng nhận thức và cách hành xử mang đậm chất Ulaw cho các bạn sinh viên, nhất là các bạn tân sinh viên. Bên cạnh đó, Hội sách được cũng được tổ chức nhằm giúp sinh viên có cơ hội mua được nhiều cuốn sách hay, tìm tòi, trau dồi và học hỏi những kiến thức mới; chương trình “Chợ phiên” bày bán các đồ handmade mang màu sắc trẻ trung, tiện dụng cho các bạn sinh viên.

Đặc biệt, vào buổi chiều, lễ trao giải “Sinh viên 5 tốt” đã diễn ra trang trọng, tuyên dương những cá nhân xuất sắc trong năm học 2016 – 2017, tiếp thêm động lực cho các bạn sinh viên khi bước vào năm học mới.

Ngoài ra còn có chương trình đêm ca nhạc “Xin chào K42” cùng với dàn ca sĩ khách mời như Hamlet Trương, Lê Thiện Hiếu và Tăng Phúc đã đem đến không khí vui tươi, sôi nổi cho ngày hội. Nhờ đó, các bạn sinh viên có cơ hội được hòa mình trong không khí náo nhiệt hơn bao giờ hết.

Năm học mới đã bắt đầu. Mong rằng trường ĐH Luật TP.Hồ Chí Minh sẽ đạt thêm nhiều thành công hơn nữa, xứng đáng là cơ sở đào tạo Luật hàng đầu phía Nam và trọng điểm của cả nước.

Những hình ảnh vè Lễ khai giảng và các hoạt động trong ngày:

 

 

Bài: Diệu Thảo - Mỹ Nữ

Ảnh: Khánh Linh - Thanh Toàn - Thủy Tiên

Ban Truyền thông ULAW

ban biên tập website
quản trị mạng
(028) 39400989
- 141 / 142