joomla contact module

Ulaw dưới góc nhìn của một tân sinh viên K42.

Ngày 06 tháng 9 năm 2017 - một ngày ý nghĩa trong cuộc đời tôi, là ngày đầu tiên mà tôi đặt chân vào ngôi trường tôi từng mơ ước. Bây giờ, nó không còn là mơ ước nữa, tôi đã là tân sinh viên của trường Đại học Luật TP.HCM - ngôi trường đào tạo luật hàng đầu khu vực phía Nam.

Ngày đầu tiên ấy là ngày bắt đầu tuần sinh hoạt công dân của sinh viên K42, tôi – một con bé tân sinh viên “lơ mơ”– vừa bước chân vào giảng đường vừa hoang mang lo lắng: Liệu đây có phải là lựa chọn đúng đắn? Lỡ như Ulaw không phải là “ngôi nhà chung” ấm áp như tôi vẫn tưởng? Điều gì đang chờ đón tôi ở phía trước?....

Và Ulaw đã giúp tôi tìm ra câu trả lời cho mình theo một cách rất riêng.

Dưới cái nắng ban mai của những ngày cuối thu, Ulaw chào đón chúng tôi bằng một khoảng sân rộng rãi, có cây, có hoa và có cả bầy cá tung tăng dưới cái hồ nhỏ. Trường được thiết kế theo hình chữ U với 3 tòa nhà lắp kính hoành tráng. Hai bên trường là băng ghế và vòi nước nóng lạnh là vị cứu tinh cho chúng tôi giữa những ngày trưa nắng. Còn gì tuyệt vời hơn khi đang ướt đẫm mồ hôi và khát khô cổ họng thì có ngay một ngụm nước mát lạnh cùng một chỗ ngồi nghỉ ngơi thật sảng khoái!

Tôi vẫn chưa hết choáng ngợp bởi mức độ chăm sóc chu đáo cho sinh viên của trường thì Ulaw lại tiếp tục đưa tôi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Đầu tiên là lớp học, khác hẳn với tưởng tượng của tôi, lớp học được trang bị máy lạnh, máy chiếu cùng bàn ghế mới toanh, không hề có dấu vết bị bôi xóa nhem nhuốc và được sắp xếp thẳng hàng. Sau đó là những giờ sinh hoạt công dân, tôi nhận ra ở các thầy cô toát lên một cảm giác từng trải, hiểu biết và gắn bó với sinh viên, dù là giảng bài thì vẫn không hề khô khan mà ngược lại còn có phần hài hước. Lúc ấy tôi đã thích thú đến mức trộm nghĩ vu vơ rằng: “Hy vọng mình sẽ được gặp thêm nhiều giảng viên tuyệt vời như thế này khi nhập học chính thức.”

Sau đó, vì tò mò nên tôi đã nán lại trường để vào thư viện ở khu F. Tôi nhớ một ai đó đã từng nói rằng: “Ngôi trường nào biết chú trọng thư viện thì ngôi trường ấy sẽ rèn giũa nên những con người thành công”, và Ulaw vẫn không làm tôi thất vọng. Chắc chắn nếu bạn đang đứng ở vị trí củatôi thì bạn cũng sẽ phải ngạc nhiên như lần đầu mà tôi bước vào căn phòng mát rượi và đầy sách ấy. Lúc đó, tôi nghĩ rằng mình có thể dành cả ngày trong “thiên đường tri thức” này mà không bao giờ thấy chán. Có lẽ bây giờ tôi càng hiểu rõ hơn vì sao Ulaw được mệnh danh là một trong những “cái lò” đào tạo nên những nhân tài về luật cho đất nước. 

Và không chỉ thế, những điều khiến tôi thêm yêu Ulaw không chỉ là không gian, tiện ích, môi trường,. . . mà còn là những con người nơi đây. Từ anh Bí thư Đoàn trường hài hước, sâu sắc với cái tên thật “bá đạo” – anh Nguyễn Thành Bá Đại; bạn nữ hay đeo chiếc balo có logo trường và thường nhường ghế cho các cụ trên xe bus; cô lao công tuy lớn tuổi nhưng sẵn sàng chạy theo một bạn nam để đưa lại cái áo khoác mà bạn đã để quên cho đến chú bảo vệ galant luôn mỉm cười thật tươi khi nhường đường cho các bạn nữ xuống cầu thang; và vẫn còn rất nhiều rất nhiều nữa. . . Chính họ đã khiến cho Ulaw thêm tuyệt vời và hoàn hảo trong mắt của biết bao tân sinh viên, trong đó có tôi. Quả không ngoa khi nói rằng chính những con người thầm lặng ấy đã góp phần khiến cho những ai đã chọn Ulaw thêm yêu ngôi trường này!

Thế là hết 2 tuần sinh hoạt công dân ngắn ngủi! Hôm nay toàn trường phấn khởi trong Lễ khai giảng. Tôi cũng vậy!

Cô Hiệu trưởng đứng trên bục, dặn dò chúng tôi hành trang chuẩn bị cho những ngày tháng học tập tại Ulaw.  

Ngày mai, K42 của Ulaw sẽ chính thức bắt đầu những ngày tháng học tập thật sự.

Tôi vẫn chưa hết bỡ ngỡ nhưng đã không còn hoang mang hay lo lắng, dù chỉ là một chút. Bởi tôi biết rằng lựa chọn của mình là đúng đắn. Và dù không biết được điều gì đang đợi mình ở phía trước, tôi vẫn tin chắc rằng mình sẽ không bao giờ hối hận vì đã chọn Ulaw. Bởi vì đối với tôi bây giờ, Ulaw không chỉ là trường học mà đã trở thành “nhà” – một “ngôi nhà chung” tuyệt vời hơn cả mong đợi.  

Ulaw - ước mơ tôi chọn!

Phối Mẫn

ban biên tập website
quản trị mạng
(028) 39400989
- 141 / 142