joomla contact module

Ngày 24/09/2017, tại Hội trường C.302 cơ sở Nguyễn Tất Thành đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi Phiên tòa giả định cấp Trường VMoot 2017.

Kế thừa và phát huy thành công từ các cuộc thi Phiên tòa giả định cấp Quốc tế - Châu Á – Thái Bình Dương năm 2009 và cuộc thi cấp Quốc gia các năm 2014, 2016. Năm nay, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh lần đầu tiên tổ chức cuộc thi Phiên tòa giả định phiên bản Việt – Vmoot cấp Trường nhằm tuyển chọn đại diện tham dự cuộc thi Vmoot cấp Quốc gia 2017.

Với tinh thần làm việc tích cực, các đội thi đã phát huy toàn bộ sức mạnh cá nhân cũng như tinh thần đồng đội trong kỹ năng thực hành pháp luật, bao gồm nghiên cứu hồ sơ vụ kiện, phân tích vấn đề, viết bài biện hộ và đặc biệt là kỹ năng tranh luận… để xuất sắc đi đến trận chung kết với 02 đại diện xuất sắc: đội Ltd.Co và đội NVH.

Đến tham dự cuộc thi, về phía Nhà trường, vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của:

- PGS. TS. Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

- PGS. TS. Trần Việt Dũng – Trưởng khoa Luật Quốc tế;

- ThS. Huỳnh Thị Thu Trang – Phó Trưởng Phòng Quản lý NCKH và HTQT;

- Đ/c Nguyễn Thành Bá Đại – Bí thư Đoàn trường;

- Đ/c Nguyễn Thái Cường – UV. BTV Đoàn trường, Giảng viên khoa Luật Dân sự;

- Đ/c Nguyễn Đào Phương Thúy – UV. BTV Đoàn trường, Giảng viên khoa Luật Quốc tế;

Cùng sự hiện diện của nhiều giảng viên, chuyên viên Trường, cũng như đông đảo các bạn sinh viên đã đến theo dõi và cổ vũ cho các đội thi.

Phần tranh tụng của 02 đội thi được đánh giá bởi Ban giám khảo cũng đồng thời là Hội đồng Trọng tài giả định, gồm có:

- PGS. TS. Trần Việt Dũng – Trưởng khoa Luật Quốc tế, Trưởng Ban Chuyên môn cuộc thi Vmoot 2017;

- Ông Nguyễn Tiến Hòa – Luật sư Công ty Luật SBLaw;

- Bà Vũ Thu Hằng – Luật sư Công ty Luật HPLaw.

Trận chung kết diễn ra với phiên tranh tụng giữa đội Ltd. Co đại diện cho bên Nguyên đơn – Công ty Marina 08 và đội NVH đại diện cho bên Bị đơn – Công ty M-Service trong vụ việc tranh chấp liên quan đến Hợp đồng nhượng quyền thương mại giữa các bên.

Trận chung kết đã diễn ra trong suốt 2 giờ tranh tụng vô cùng kịch tính với những lập luận chặt chẽ và thuyết phục từ phía các đội thi trước Hội đồng Trọng tài. Nhận xét về phần thể hiện của các thí sinh ngày hôm nay, Hội đồng Trọng tài đánh giá cao khả năng trình bày và phản biện cũng như phong thái và khả năng ứng biến đầy tự tin của các đội thi. PGS. TS. Trần Việt Dũng đánh giá: “Với sự chuẩn bị kĩ càng và nghiên cứu vấn đề sâu sắc, cả 2 đội đều đã thể hiện hết khả năng của mình. Cuộc cạnh tranh gay cấn ngày hôm nay đã mang đến cho khán phòng một phần thi mãn nhãn”.

Và cuối cùng, đội giành chiến thắng và trở thành đại diện cho Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh tham gia cuộc thi Phiên tòa giả định phiên bản Việt Nam cấp Quốc gia năm 2017 đã được xác định, đó chính là đội NVH - gồm có các thành viên: Lê Trần Đức Huy, Lương Nguyễn An Nhiên và Trần Thị Thúy Vy. Đội Ltd.Co gồm Lê Thành Công, Ngô Quỳnh Anh Thư, Phạm Bảo Ngọc Lily và Nguyễn Ngọc Phương Dung đã giành Giải nhì chung cuộc.

Đội thi giành Giải Bài biện hộ xuất sắc nhất là Ten Members Minus gồm các thành viên: Huỳnh Văn Lâm, Bùi Bảo Khang và Trương Thị Diệp Linh.

Cuộc thi ngày đã khép lại thành công tốt đẹp với sự tham gia của 69 đội tuyển vòng sơ loại, thu hút sự quan tâm của hơn 700 bạn sinh viên theo dõi trận chung kết và 15350 lượt tiếp cận thông tin trên các trang mạng xã hội. Với quy mô và chất lượng của cuộc thi cấp Trường, chúng ta  hãy cùng chờ đón cuộc thi Phiên tòa giả định phiên bản Việt Nam Vmoot 2017 cấp Quốc gia sẽ được diễn ra vào tháng 11 sắp tới.

 

Nội dung: Thùy Dương, Hoàng Yến, Hoàng Quyên

Hình ảnh: Thủy Tiên, Nhật Minh, Mạnh Hiếu, Anh Dũng

 Ban Truyền thông Đoàn trường

 

ban biên tập website
quản trị mạng
(028) 39400989
- 141 / 142