joomla contact module

Sáng nay, ngày 24/9 tại hội trường A1002 Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, cơ sở Nguyễn Tất Thành đã diễn ra buổi lễ khai giảng khóa 08 – lớp Thạc sĩ liên kết với Pháp năm 2017 – 2018.

C:UsersACERDesktopđăng webanh DEMO.jpg

Tham dự lễ khai giảng có sự góp mặt của GS. Laurent Grosclaude – Phó Hiệu trưởng Đại học Toulouse – Cộng hoà Pháp; GS. Erik Van Den Haute – Giám đốc Hợp tác Quốc tế khoa Luật, Trường Đại học Tự do Brussels (ULB) – Vương quốc Bỉ; học viên khóa 08 và sinh viên đến từ các lớp CLC tiếng Pháp.

Chương trình Thạc sĩ luật liên kết với Pháp được chính thức triển khai từ năm 2011, đến nay đã tuyển được 08 khóa với 200 học viên Việt Nam và các nước khác trong Cộng đồng Pháp ngữ như: Pháp, Tây Ban Nha, Ý và Canada. Sau sáu khoá tốt nghiệp đầu tiên, kết quả đạt được là 128/136 học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sĩ liên kết bằng tiếng Pháp tương ứng với tỷ lệ 94,2%.

C:UsersACERDesktopđăng webIMG_4236.jpg

ThS. Huỳnh Thị Thu Trang - Đại diện Nhà trường phát biểu tại  lễ khai giảng

Bài phát biểu của phía đại diện nhà trường và GS. Laurent Grosclaude nhằm giới thiệu về chương trình đào tạo cũng như chất lượng giảng dạy.

C:UsersACERDesktopđăng webIMG_4254.jpg

GS. Laurent Grosclaude phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Hơn thế nữa, để giúp nước bạn có thêm hiểu biết về văn hóa, con người, tiếng Việt trong đời sống hằng ngày, giảng viênTrường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh  đã đề cập đến một số đặc trưng trong phong tục tập quán (Uống nước nhớ nguồn), ẩm thực (bún chả, bánh chưng, phở, bún bò Huế, bánh bèo, hủ tiếu,...), di sản văn hóa phi vật thể mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam (múa rối nước), danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử,…

Buổi lễ thành công tốt đẹp trong sự hân hoan đón chào tân học viên và mong rằng khởi đầu tốt đẹp ấy sẽ là dự báo cho một tương lai đầy hứa hẹn.

 

Bài: Thúy An

Ảnh: Thanh Toàn

Ban Truyền thông ULAWban biên tập website
quản trị mạng
(028) 39400989
- 141 / 142