joomla contact module

Thực hiện Quyết định số 2059/QĐ-TTg ngày 31/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc giao chỉ tiêu huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật, Công văn số 66/BGDĐT-GDQP ngày 21/4/2017 của Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ tuyển chọn nam sinh viện tốt nghiệp đại học đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2017 theo lệnh gọi của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đối với các ngành quân đội có nhu cầu, Trường Đại học Luật TP. HCM đã tuyển chọn được 22 sinh viên đạt tiêu chuẩn.

Sáng nay, ngày 05/9, Trường Đại học Luật TP. HCM, cơ sở Nguyễn Tất Thành, quận 4 đã diễn ra Lễ Giao quân nam sinh viên tốt nghiệp Đại học đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2017, với 20 sinh viên theo chỉ tiêu, 02 sinh viên dự bị bổ sung được chọn lựa tham gia khóa huấn luyện lần này.

Buổi lễ có sự tham dự của PGS.TS Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo phòng Công tác sinh viên, 22 nam sinh viên và phụ huynh của họ.

IMG_0460

PGS. TS Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường dặn dò các nam sinh viên trước khi tham gia khóa huấn luyện

IMG_0475

 

 

Buổi lễ diễn ra trong niềm tự hào của phụ huynh và sự gửi gắm của Nhà trường

Ngoài kiến thức chuyên môn và những kỹ năng cần thiết, Nhà trường cũng tạo điều kiện cho sinh viên trải nghiệm những kỷ luật trong môi trường quân đội giúp các bạn ngày một hoàn thiện bản thân.

Sau nhiều vòng xét tuyển, căn cứ tiêu chuẩn sĩ quan dự bị, kết quả khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, tiêu chí Nhà trường đề ra và nguyện vọng của các nam sinh viên, Trường Đại học Luật TP. HCM đã chọn ra 20 sinh viên theo chỉ tiêu và 2 sinh viên dự bị bổ sung đi đào tạo trong thời gian 04 tháng tại Trường Quân sự QK7, Trung Mỹ Tây, Q12, TP. HCM.

Sau khi hoàn thành khóa học, các nam sinh viên được phong quân hàm sĩ quan dự bị, được quyền đăng ký vào ngạch dự bị động viên, được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời bình khi chưa có lệnh động viên, nhận một tháng lương với cấp bậc thiếu úy, đồng thời được cộng thêm 01 điểm vào kết quả thi khi thi tuyển công chức.

Bên cạnh đó, khi có nguyện vọng tình nguyện vào phục vụ quân đội, sinh viên có thể viết đơn tình nguyện gửi Bộ Quốc phòng, nếu đủ điều kiện và Bộ quốc phòng có nhu cầu, sinh viên sẽ được xem xét điều động vào phục vụ trong quân đội 2 năm. Hết thời hạn 2 năm, nếu sinh viên muốn tiếp tục tình nguyện ở lại phục vụ trong quân đội, nếu quân đội có nhu cầu, thì sẽ được quyết định chuyển sang sĩ quan thường trực hoặc quân nhân chuyên nghiệp theo diện bố trí cán bộ để phục vụ quân đội lâu dài.

 

Bài: Thúy An

Ảnh: Thủy Tiên

Ban Truyền thông ULAWban biên tập website
quản trị mạng
(028) 39400989
- 141 / 142