joomla contact module

Vào ngày 25/8 đến 29/8 vừa qua, 36 sinh viên các lớp thuộc chương trình đào tạo đặc biệt đã có chuyến đi ngoại khóa ngắn hạn tại quốc đảo Singapore trong  5 ngày 4 đêm dưới sự hướng dẫn của Thầy Ngô Kim Hoàng Nguyên, giảng viên Khoa Luật Quốc tế và Thầy Nguyễn Thái Cường, giảng viên khoa Luật Dân sự trong khuôn khổ của Chương trình “ASEAN Field Studies Program 2017” (do Ban điều hành CTĐB tổ chức) tại Singapore.

Đoàn đã đến tham Tòa tối cao Singapore, với sự hướng dẫn và giới thiệu của hướng dẫn viên, các bạn đã được tìm hiểu sơ lược về hệ thống pháp luật cũng như quy trình tố tụng tại Singapore. Đặc biệt, các bạn sinh viên rất hào hứng vì lần đầu tiên được đến thăm quan phòng “Learning Court” tại Tòa tối cao. Được biết, đây là phòng học về hệ thống tòa án có trang thiết bị hiện đại nhất châu Á và mở cửa phục vụ cho nhu cầu tham quan và học tập của các bạn học sinh sinh viên Singapore tìm hiểu về pháp luật. Ngoài ra, các bạn sinh viên đã đến thăm Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) để tham quan và giao lưu với giảng viên cùng các bạn sinh viên quốc tế. Các giảng viên của NUS đã có buổi tiếp đón thân mật cả đoàn và giới thiệu toàn cảnh về Khoa Luật, các phòng nghiên cứu chuyên sâu và thư viện của trường. Bên cạnh đó, đoàn sinh viên đã đến thăm Đại học Quản trị Singapore (SMU) - trường đại học có cơ sở vật chất hiện đại nhất Singapore. Các bạn sinh viên của Trường ĐH Luật TP. HCM đã có cơ hội giao lưu, trao đổi với các bạn sinh viên khoa Luật của trường SMU về môi trường học tập, cơ hội xin học bổng cũng như hiểu thêm về quá trình học luật và cơ hội việc làm tại Singapore.

Sau những giờ học tập, đoàn cũng đã đến tham quan các danh lam thắng cảnh của Singapore như Đảo Sentosa, Vườn Thực vật, Vườn Phong lan quốc gia, Công viên chủ đề Universal Studios, Bảo tàng Nghệ thuật – Khoa học tại Vịnh Marina Bay Sands, Công viên Gardens by the Bay, Công viên Merlion và Nhà hát Esplanade, các trung tâm thương mại nổi tiếng hàng đầu châu Á như ViVo City, Orchard, Mustafa,…

Kết thúc chuyến tham quan tuy ngắn ngủi nhưng cũng đủ để các bạn sinh viên có những trải nghiệm quý giá về văn hóa và cuộc sống hiện đại của người dân tại Singapore, mở rộng kiến thức về hệ thống tư pháp của đảo quốc sư tử cũng như nắm bắt nhiều thông tin hơn về các chương trình học bổng sau đại học của các trường nổi tiếng để mở thêm cơ hội du học sau khi tốt nghiệp. Những trải nghiệm thú vị của sinh viên trong những ngày qua tại Singapore chính là món quà quý giá nhất mà chương trình ASEAN Study tour 2017 mong muốn mang lại cho các bạn sinh viên thuộc chương trình đặc biệt của trường. 

Sau đây là một số hình ảnh của Đoàn: 

 

 

                                                                     (Bài và ảnh: Ban tổ chức Chương trình ASEAN Study tour 2017)

ban biên tập website
quản trị mạng
(028) 39400989
- 141 / 142